Khi trái đất trở thành cổ đông

Rate this post

Cụ thể, ông Chouinard sẽ quyên góp tất cả các lợi ích của công ty giá trị khoảng 3 tỷ USD cho các dự án và tổ chức bảo vệ đất rừng, sinh học đa dạng và chống lại các biến đổi khí hậu.

Theo tờ báo Thời báo New Yorktrong lá thư được công bố trên trang web Patagonia hôm 14-9, ông Choiunard cho hay: “Dù chúng tôi, tôi vẫn cố gắng hết sức để chống lại cuộc khủng hoảng trong môi trường nhưng điều đó vẫn chưa đủ. Chúng tôi cần phải tìm cách đầu tư thêm tiền cho cuộc chiến này khi vẫn giữ các giá trị của công ty “.

Ông chủ Patagonia đề cập đến sự lựa chọn là bán Patagonia và quyên góp toàn bộ số tiền nhưng ông lo ngại chủ sở hữu mới không thể duy trì các giá trị của công ty và bảo đảm làm việc cho đội ngũ nhân viên.

Khi trái đất trở thành cổ đông - Ảnh 1.

Ông Yvon Chouinard, người sáng lập hãng Patagonia, ở vùng Wilson, bang Wyoming – Mỹ Ảnh: THE NEW YORK TIMES

Cuối cùng, ông Choiunard quyết định số cổ phần nhân của công ty thời gian này sẽ làm Patagonia Purpose Trust (quỹ tín dụng tập trung vào khí hậu) và Holdfast Collective (nhóm các tổ chức phi lợi nhuận) sở hữu.

Trong đó, quỹ tín dụng nhận được tất cả các phiếu có quyền biểu quyết, chiếm 2% tổng số phiếu và sử dụng nó để tạo ra cơ sở pháp lý lâu dài hơn nhằm tôn vinh mục tiêu và giá trị của Patagonia. Holdfast Collective sở hữu tất cả cổ phiếu không có quyền biểu quyết của Patagonia, chiếm 98%.

Theo đài CNBCafter message about the say status on, Patagonia tuyên bố “left the land is a classic of the jobty”.

Patagonia dự kiến ​​tạo ra và quyên góp khoảng 100 triệu USD hằng năm tùy chọn vào tình hình của doanh nghiệp. Gia đình ông Chouinard sẽ giữ vị trí trong hội đồng quản trị theo chiến lược từ thiện mở rộng.

Được chứng nhận là “B Corporation” (doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn cao nhất cân bằng giữa mục tiêu vì xã hội và lợi nhuận), Patagonia đã quyên góp được 1% doanh số hằng năm cho các nhà hoạt động cấp cơ sở và dự án tiếp tục làm như vậy.

Theo Xuân Mai

Lao động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *