Khám phá vẻ đẹp Thác Mưa giữa núi rừng xanh mát Nghệ An

Rate this post

Nghệ An không phải là nơi quá nổi tiếng về du lịch but the here is also many place of the Thú vị rất xứng đáng để bạn đặt chân đến khám phá. Thác Mưa Nghệ An là một trong những địa điểm du lịch nổi bật ở Nghệ An. Đây là nơi lý tưởng để các bạn tìm về chốn thiên nhiên yên bình, mát mẻ tâm hồn sau những ngày làm việc mệt mỏi.

NGHỆ AN LÀ CỔ TÍCH CỰC LỚN Việt Nam, thuộc khu vực Bắc Trung Bộ. This is the ground area has width of transport history, textization and tinh thần hiếu học. Con người nơi đây rất thân thiện, hiếu khách.

Nghệ An không phải là nơi quá nổi tiếng về du lịch nhưng nơi đây lại có nhiều điểm thú vị rất đáng để bạn đặt chân đến khám phá. Thác Mưa là một trong những địa điểm du lịch nổi bật ở Nghệ An. Đây là nơi lý tưởng để các bạn tìm về chốn thiên nhiên yên bình, mát mẻ tâm hồn sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Thác Mưa ở đâu?

Thác Mưa ở bản Chà Luôn, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thác mưa cách trung tâm TP Vinh 70km về hướng Tây, cách lối mòn Hồ Chí Minh khoảng 25km.

How to move to the rain

Từ trung tâm thành phố Vinh, du khách đi theo quốc lộ 46 đến ngã ba giao với đường mòn Hồ Chí Minh, sau đó các bạn rẽ phải đi theo đường mòn Hồ Chí Minh đến bảo vệ rừng Khe Máng, đi tiếp 5km là to between rừng. Các bạn để ý sẽ thấy có bảng chỉ dẫn đi vào rất nhỏ, treo trên thân cây. Từ đây bạn đi thêm 1km nữa thì đến Mưa.

Con đường đi vào Thác vấp ghềnh đá (Ảnh: Việt Đăng Di).
Con đường đi vào Thác vấp ghềnh đá (Ảnh: Việt Đăng Di).

Đường đến Thác Mưa Nghệ An khá ổn, du khách có thể đi xe máy đến đường mòn. Trên đoạn đường đi các bạn sẽ đi qua những đoạn đường đá gập ghềnh và băng qua vài con suối ngang qua đường. Chặng cuối cùng bạn phải đi qua băng xuyên rừng, suối nước mới có thể xuống được Mưa. Chính vì vậy, chinh phục ngọn núi sẽ được trải nghiệm thú vị và mới lạ cho mọi khách hàng.

Bạn phải đi bộ nước rút khoảng 1km để đến khi rơi Mưa (Ảnh: Việt Đăng Di).
Bạn phải đi bộ nước rút khoảng 1km để đến khi rơi Mưa (Ảnh: Việt Đăng Di).

Có gì đặc biệt tại Thác Mưa?

Sau đó, đường đi chuyển từ phía hỗ trợ, khách hàng sẽ được trả lời bởi khung cảnh hiện ra trước mắt là một con người hùng vĩ tuyệt đẹp vô cùng. Chiều cao của thác khoảng 30m, nước ầm ầm tung bọt trắng xóa xuống những vách đá phủ rêu phong, tầng tầng lớp lớp, trông như dải lụa trắng vắt giữa rừng xanh, làm nên vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng biên giới bao du khách không nói trước vẻ đẹp này.

Toàn cảnh thác Mưa (Ảnh: Việt Đăng Di).
Toàn cảnh thác Mưa (Ảnh: Việt Đăng Di).

Tên gọi thác Mưa cũng bắt nguồn từ việc nước từ trên đổ xuống trông như một trận mưa lớn, những người dưới chân thác có cảm giác như tắm giữa trời mưa.

Ghé thăm Mưa mà không một lần tắm thì quả thực là thiếu sót. Còn gì tuyệt vời hơn khi vượt qua đường dài, được mình thả vào dòng vắt, lắng nghe tiếng chim nghe líu lo, thả hồn vào bầu không khí trong lành, mọi sự thoải mái khi sống như vậy. tan biến.

Tầng trên thác Mưa (Ảnh: Việt Đăng Di).
Tầng trên thác Mưa (Ảnh: Việt Đăng Di).

Attend có 2 tầng. Nếu bạn muốn khám phá những tầng cao hơn, bạn phải nâng lên cao. Lưu ý lên trên rất nguy hiểm, cẩn thận đá có rêu bám rất trơn. Chỉ ai có đủ can đảm, ưa thích và có kỹ năng đi rừng thì mới nên cân nhắc thử sức. Mình leo lên đỉnh và cảm nhận được sự nguy hiểm nhưng bù lại là vẻ đẹp tuyệt vời của thác nước

Vẻ đẹp của Thác Mưa (Ảnh: Việt Đăng Di).
Vẻ đẹp của Thác Mưa (Ảnh: Việt Đăng Di).

Đến đây bạn có thể tham gia nhiều hoạt động như tắm thác, thiền, yoga, trại, BQQ, hay đi bộ khám phá rừng. Lưu ý các bạn không nên đi quá xa kẻo bị lạc đường.

Nướng thịt bên thác Mưa (Ảnh: Việt Đăng Di).
Nướng thịt bên thác Mưa (Ảnh: Việt Đăng Di).

Thác Mưa Nghệ An thực sự là điểm đến lý tưởng giải nhiệt vào những ngày nắng nóng. Bên cạnh đó, thăm dò đây, các bạn có thể đến với vô số địa điểm du lịch nổi tiếng và tận hưởng đặc trưng của miền đất. Có ngày nghỉ qua Nghệ An, đừng quên đến với Mưa rơi bạn nhé!

Tác giả: Việt Đăng Di

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều bổ sung thông tin nhé!

Xem thêm

Khám phá Đền Bà Ấn Độ – Ngôi đền Hindu giáo giữa trung tâm Sài Gòn

Đền Bà Ấn Độ là công trình độc đáo được người Ấn xây dựng tại Sài Gòn. This is not only Cau nguyện, bái mà là một địa điểm dành cho người dân Sài Gòn tham quan giáo dục kiến ​​trúc ấn tượng của người Ấn Độ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *