Khách Việt có thể du lịch Nhật Bản từ ngày 7/9

Rate this post

Cơ quan tiến trình Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam (JNTO) bắt đầu cập nhật các thông tin trên trang web về việc mở cửa cho khách hàng Việt.

Ngày 31/8, Thủ tướng Kishida Fumio tuyên bố Chính phủ Nhật Bản sẽ giải quyết hơn nữa các hạn chế của phòng chống Covid-19. Theo đó, du khách khắp thế giới, bao gồm Việt Nam, có thể đến Nhật Bản như bản dịch trước.

Trao đổi với VnExpress, đại diện Cơ quan tiến trình Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam (JNTO) quản lý thông tin trên và cho hay, mọi chi tiết về việc đi lại, theo tour hay tự túc, sẽ được thông báo cụ thể trong thời gian sớm nhất. JNTO đang cập nhật trang web thông tin về việc mở cửa cho khách hàng Việt. Lâu nay, người Việt chỉ nhập cảnh Nhật Bản theo công việc hoặc du học.

Du khách Việt có cơ hội ngắm mùa thu tại Nhật Bản từ năm nay.  Ảnh: Nguyễn Minh Ngọc

Du khách Việt có cơ hội ngắm mùa thu tại Nhật Bản từ năm nay. Ảnh: NickM

Nhật Bản mở cửa du lịch từ ngày 10/6, nhưng chỉ chấp nhận khách du lịch đến từ các vùng xanh quốc gia (không có Việt Nam) và phải đặt tour qua các công ty lữ hành, buộc phải có hướng dẫn viên đi kèm. Từ 7/9, Nhật Bản dự kiến ​​sẽ đón khoảng 50.000 client du lịch nhập cảnh mỗi ngày, vì 20.000 như hiện tại.

Trước đó, trong một cuộc họp chiều 24/8, ông Kishida cũng thông báo loại bỏ yêu cầu của khách hàng quốc tế phải làm thử nghiệm Covid-19. Nhưng điều kiện này chỉ áp dụng với những người tiêm vắc-xin phòng bệnh độc nhất vô nhị.

Anh Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *