Khách du lịch bão bão, ‘Lạc’ vào điểm sơ tán

Rate this post

Bà Võ Thị Xuân (SN 1958, ở xã Tam Thanh) chia sẻ, gia đình bà gồm 5 người thì 4 người đi sơ tán, còn mỗi mình cậu con trai qua lại ở nhà hàng xóm để giữ áo dài nhà.

“Tôi đang lo cái nhà cấp 4 của mình, cùng với đó là những tấm bằng liệt sĩ của chú, anh ruột, em ruột, mẹ ruột chồng. Khi đi gấp quá quên mang xuống kho, giờ thấy lo lắng cho mấy tấm bằng quá. Hy vọng nhà không bay để những tấm bằng còn nguyên ”, bà Xuân lo lắng.

Cạnh đó, bà Kiều Thị Khái (67 tuổi, tôn Hoà Thượng, xã Tam Thanh) đôi mắt mệt mỏi vì chuyển nhiều nhưng lại bị lật.

Bà thở dài: “Tôi đã biến mất 7 năm qua, không thể đi đâu được, ánh sáng này được mọi người chuyển đến đây. Khó khăn ăn cũng mệt nhưng lo mạng trước đó ”.

Ngôi nhà 4 thế hệ ở xã Tam Thanh tay đều đặn cuốn hút bão, chị Ngô Thị Lài (42 tuổi) kể, 4 gia đình có 10 người, trong đó có 4 thế hệ nội, cô chú, vợ chồng và con cháu up here from 9h sáng để tránh trú.

“Năm 2020, bão lớn bay tôn của gia đình, năm nay nghe bão mạnh, nguy hiểm nên cả gia đình sợ, tìm cách tránh trú. Chồng của tôi đi biển cũng về đất liền mấy ngày trước ”, chị Lài cho hay.

Với anh Ngô Văn Quý (SN 1991) đang dở khóc dở cười vì bị lật tẩy ở Tam Kỳ khi đang đi du lịch. Anh từ huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) đến Tam Kỳ từ 2 ngày trước.

“Đến giờ về thì không có xe, và máy bay, thế là tôi thuê taxi, may anh taxi tốt bụng đưa tôi đến đây để tránh trú. Có thể may mắn cho tôi khi được ‘Lạc’ vào điểm này sơ đồ tập trung. Dự kiến ​​hết bão tôi sẽ trở lại TP.HCM làm việc ”, anh Quy cười mà nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *