Khách đi du lịch Đà Lạt ngày càng trẻ hóa

Rate this post

Nguyên nhân là do khách đổ lên Đà Lạt tăng biến trong cùng một thời điểm làm hầu hết các dịch vụ du lịch và giao thông lâm vào cảnh quá tải trọng. Thay vào đó, hiện nay du khách chọn đi du lịch trên thành phố này vào những ngày thường hoặc cuối tuần. That is to make up the value for TP Đà Lạt, nhất là về giao thông, dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi.

du-lich-1.jpg -0
Khách đi du lịch Đà Lạt ngày càng có xu hướng trẻ hóa.

Xu hướng tham quan cũng bắt đầu chuyển đổi. Thay vì “default” sẽ tới các khu du lịch nổi tiếng như trước đây để tham quan, khách hàng này trở lại có xu hướng lựa chọn, khu du lịch mới, gần với thiên nhiên như trại qua đêm đồi thông, ngắm bình minh, săn mây, các điểm du lịch canh…

Đối tượng đi du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng được “trẻ hóa” và tỉ lệ ngày càng cao trong tổng lượng khách đến thành phố này. Theo sự xác định của đại diện một số công ty du lịch, mặc dù du khách trẻ tuổi trong cuộc sống, công việc kiếm tiền không nhiều nhưng khi đi du lịch thường chi mạnh tay hơn những người lớn tuổi.

“Với sức trẻ của mình, họ thường đi đến nhiều địa điểm để tham quan, tiếp cận với nhiều dịch vụ và chi tiền cũng mạnh hơn những người lớn tuổi, vốn thường có xu hướng tiết kiệm! ..”, hướng dẫn viên của một doanh nghiệp tại TP Đà Lạt cho biết.

Theo thống kê của ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng, trong 9 tháng đầu năm, lượng khách du lịch đến Đà Lạt – Lâm Đồng ước tính trên 5,4 triệu lượt, tăng 158% so với cùng kỳ năm 2021, đạt 98,5 % kế hoạch năm 2022. Trong đó, khách sạn quốc tế ước đạt 70.000 lượt, tăng 366,7% so với cùng kỳ năm 2021. Thời gian qua, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã tích cực khởi động tư, tôn tạo, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ và tăng cường tuyển dụng, đạo tạo nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Tỉnh Lâm Đồng tiếp tục thực hiện các giải pháp để kích hoạt lịch, bảo quản, tôn tạo kiến ​​trúc, cảnh quan thiên nhiên, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch gắn với phát triển kinh tế đêm, phát triển du lịch theo hướng chất lượng cao, nông lịch, nâng cao thời gian, mức chi tiêu và mức độ hài lòng của khách hàng.

Cuối năm nay, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 sẽ được UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức sau khi tạm hoãn vào năm 2021 bởi dịch bệnh COVID-19. Sự kiện của Festival hoa lần này được tổ chức kéo dài trong hai tháng với kỳ vọng tiếp tục thu hút thêm lượng lớn khách hàng trong và bên ngoài nước tới thành phố này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *