Kêu gọi bạo lực bằng ngôn ngữ

Rate this post

Đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 vào tối ngày 1.10 đã được tìm thấy chủ nhân của vương miện Hoa hậu và 4 Á hậu. Thí sinh đến từ Long An Đoàn Thiên Ân xuất sắc được xếp ở vị trí cao nhất. Các Á hậu lần lượt là Chế Nguyễn Quỳnh Châu (Lâm Đồng), Trần Tuyết Như (TP.HCM), Trần Nguyên Minh Thư (Quảng Trị) và Ngô Thị Quỳnh Mai (TP.HCM).

Đêm chung kết Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam để tái hiện ấn tượng với nhiều người trẻ bởi những màn hùng biện, xử lý của tân Hoa hậu và Á hậu.

Tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022: Kêu gọi bạo lực bằng ngôn từ - ảnh 1

Khoảnh khắc đăng quang của Hoa hậu và 4 Á hậu

Rất nhiều người bỏ thế giới vì bị thương từ lời nói của người khác

Bước vào phần thi hùng biện về chủ đề chiến đấu và bạo lực, Thiên Ân dõng dạc: “Chúng ta luôn nói về hòa bình, về việc đấu tranh cho một thế hệ tốt hơn. Thế nhưng bình hòa tan sẽ không bao giờ có vững chắc nếu vấn đề không được giải quyết. Có rất nhiều người nghĩ rằng đánh lực là một cụm từ để chỉ về tác động vật lý hoặc làm hại đến ai đó, nhưng không, đánh lực được chia thành nhiều loại khác nhau. Tôi từng là nhân sự đánh lực ngôn từ, của “body shaming” (ngoại hình-NV) sau khi tôi tăng cân. Chúng ta luôn nghĩ rằng những câu nói đùa ấy không có hại, nhưng nó là ngọn giáo xuyên trái tim của người nghe ”, Thiên Ân nói.

Thiên Ân tiếp tục thể hiện quan điểm: “Bởi vì chúng ta là phiên bản độc nhất của bản thân mình, không giống ai, không ai hoàn toàn. Và cũng không có một quy tắc nào đặt ra cho tất cả chúng ta, mọi người cần lên tiếng để ngăn các vấn đề đánh lực ngôn ngữ vì đã có rất nhiều người chọn bỏ thế giới này bởi vì thương hiệu từ nói của người khác … Tôi có khuyết điểm nhưng quan trọng nhất đó chính là tôi đứng lên đấu tranh cho các bản thân mình và sử dụng tiếng nói thay thế cho tất cả các bạn “.

Tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022: Kêu gọi bạo lực bằng ngôn ngữ - ảnh 2

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân trong phần hùng biện về hòa bình

Chăm chú lắng nghe phần hùng biện của Thiên Ân, anh Lê Văn Hoàng (27 tuổi, ngụ đường Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, TP.HCM) sáng tỏ đồng tình: “Mình thấy đây là một phần trả lời ý nghĩa, cách thể hiện tự nhiên. The body to be given the certificate for the current section that be that can bean. Mình cảm nhận được Thiên Ân đang nói những lời thật lòng từ tận trái tim ”, anh Hoàng chia sẻ.

N

Người trẻ có sống ích kỷ, vô cảm không?

Bước vào phần thi ứng xử với tâm thế thoải mái, Đoàn Thiên Ân nhận được câu hỏi từ Hoa hậu Hà Kiều Anh với nội dung: “Có ý kiến ​​cho nhiều bạn trẻ hiện nay sống thờ ơ, ích kỷ và vô cảm . Vậy thì em nghĩ gì về điều này? ”. Bản thân Thiên Ân cũng là một người trẻ thuộc thế hệ Z nên cô ấy vô cùng hiểu và sâu sắc khi trả lời: “Vô cảm, thờ ơ hay ích kỷ là cảm xúc, mà cảm xúc thì tồn tại trong tất cả Cả, không riêng gì giới trẻ. Và việc nói giới trẻ thờ ơ, vô cảm, ích kỷ chỉ là một phần trong đó. Điều quan trọng hơn là thay vì chỉ giới trẻ, hãy đặt câu hỏi tại sao họ lại như vậy vậy à?

Tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022: Kêu gọi bạo lực bằng ngôn từ - ảnh 3

Á hậu 4 Ngô Thị Quỳnh Mai gây xúc động với nhiều người khi chia sẻ câu chuyện từng là nhân sự bạo lực trên mạng môi trường

Đồng tình với phần trả lời của tân Hoa hậu, Lê Kim Anh (28 tuổi, nhân viên văn phòng tại đường Ni sư Quỳnh Liên, Q.Tân Bình, TP.HCM) cho biết: “Hiện tại, người trẻ có nhiều điều kiện về vật chất, có cơ hội học và tiếp nhận các bổ sung kiến ​​thức chỉ trong một con chuột ấn trên máy tính. Nhưng họ cũng phải đối mặt với nhiều cám dỗ và các vấn đề về sức khỏe tinh thần ”.

Kim Anh cho biết cách giải thích của Thiên Ân rất hợp lý vì thể hiện sự hiểu biết, đặt bản thân vào nỗi lo của người khác để cảm nhận. Một lần nữa Hoa hậu mới có thể hiện ra quan điểm của bản thân một cách chân thật, hợp tình, hợp lý và góp phần nâng cao giá trị của gia đình trong hình thành nhân cách của một người.

Ngừng bắt cóc, tấn công người khác trên mạng môi trường

Phần hùng cảm xúc của Á hậu 4 Ngô Thị Quỳnh Mai cũng chạm đến trái tim của giả trẻ. “Là một người sinh ra và lớn lên trong thời gian không có chiến tranh, tôi trân trọng yêu quý hòa bình và biết ơn những gì mà ông cha ta đã hy sinh để có được sự độc lập và tự làm. Tuy nhiên, khi nhìn vào trạng thái bạo lực còn diễn ra hàng ngày, hàng giờ, tôi tự hỏi khi không có chiến tranh thì thực sự là hòa bình hay chưa ”, Quỳnh Mai phát biểu.

Cảm xúc khi nghe phần chia sẻ của Á hậu 4, anh Hồ Anh Tuấn (28 tuổi, ngụ đường Hoàng Hoa Thám, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ: “Tuy nhiên truyền tải không mới nhưng cách thể hiện of Quỳnh Mai còn một lần nữa nhớ chúng ta về văn bản khi tương tác trên mạng môi trường. Từng trực tiếp trải qua những điều tồi tệ khi bị tấn công trên mạng xã hội, khi cô ấy thể hiện rất quyết định, truyền tải năng lượng và thúc đẩy người trẻ ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *