Hướng đi nào để du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam nhảy vọt?

Rate this post

Phục hồi ngành du lịch, bất động sản gắn kết với du lịch nghỉ dưỡng trên đà tăng trưởng

Báo cáo mới nhất của Savills đã ghi nhận công suất thuê phòng nửa đầu năm nay tại Hà Nội trung bình tăng 16 điểm phần trăm theo năm, so với mức 27% cùng kỳ năm 2021. Tại TP. Hồ Chí Minh, trung bình công suất cũng đạt 39%, tăng lên từ mức 18% của cùng kỳ năm 2021.

Hướng đi nào để du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam nhảy vọt?
Du lịch nghỉ dưỡng của Việt Nam đang hồi sinh

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương nhận định: Thị trường nghỉ dưỡng dần dần hoạt động trở lại. Một số khách sạn trong thành phố đã cải thiện công suất nhờ nhu cầu chuyển đổi và công việc của các khách sạn và chuyên gia tới Việt Nam. Một số trường mới như Ấn Độ đã xuất hiện loại hình du lịch giải trí. Các ven biển nghỉ dưỡng có tỷ lệ lấp đầy cao, đặc biệt là đối với phân khúc hạng sang. Tuy nhiên, chuyên gia cũng chia sẻ rằng các dự án lớn nhưng có vị trí không đẹp đã gặp khó khăn. Thị trường sẽ được phân tích rõ ràng, với sự quan trọng của chú thích vào chất lượng hơn lượng.

Hoạt động toàn cầu nói chung và nói riêng Việt Nam đã được khởi động lại. Tuy nhiên, du lịch vẫn đứng trước một số hạn chế để có những bước tiến nổi bật. Bên cạnh các vấn đề theo yêu cầu như phát hành, sự giảm bớt của khách hàng Trung Quốc và căng thẳng chính trị, một công thức lớn mà du lịch nước nhà phải đối mặt với nguồn cung cấp dư thừa.

Theo như chuyên gia từ Savills Hotels, hiện các dự án này trên thị trường chủ yếu chú thích trong quy mô và sản phẩm bán. Nhiều điểm du lịch có đặc quyền xây dựng mật khẩu, người hỏi từng dự án cần xây dựng được bản sắc riêng của mình. Đồng thời, các loại sản phẩm lưu trú cần được làm đa dạng, kèm theo đó là chất lượng quản lý vận hành cũng cần được nâng cao.

Bên cạnh đó, trải nghiệm khách hàng là điểm then chốt trong ngành du lịch nghỉ dưỡng song thiết kế và khai thác phần yếu tố còn nhiều hạn chế tại Việt Nam. Nguyên nhân có thể đến từ điểm ứng dụng áp dụng về bất động sản nhà ở lên phân khúc nghỉ dưỡng. Tại một dự án bất động sản ở như chung cư hay nhà phố, quá trình sinh hoạt hàng ngày của dân cư sẽ là phần tử quan trọng của chủ đầu tư. Trải nghiệm đó được mang đến bởi hệ thống tiện ích phục vụ các nhu cầu thường nhật, cùng một dịch vụ quản lý vận hành ổn định và chuyên nghiệp.

“Nếu du khách yêu thích trải nghiệm tại điểm đến, họ sẽ quay lại thường xuyên và thậm chí mua bất động sản tại đó. Điều này là cơ hội nhưng đồng thời cũng đặt câu hỏi làm thế nào để không ngừng đưa ra giá trị cho khách hàng ”, Mauro Gasparotti chia sẻ thêm.

Giải quyết vấn đề này, một số tư vấn chủ đề tìm đến thương hiệu để hợp tác trong thiết kế và vận hành. It is not enough Chủ đầu tư cần triển khai dự án một cách quan trọng từ nhà hoạch định đến khi dự án đi vào vận hành.

Bất kỳ sản phẩm nghỉ dưỡng là một đặc biệt phân tích, cho phép các chủ đầu tư thực hiện nhiều ý tưởng sáng tạo để tạo nên các sản phẩm khác biệt trên thị trường. Các sản phẩm này có thể tận dụng các tài nguyên du lịch có sẵn của Việt Nam như các bãi biển đẹp, cảnh sắc của rừng cây hùng vĩ, hay bản sắc văn hóa địa phương. Những tài nguyên này chỉ mới được khai phá trong những năm gần đây khi ngành du lịch bắt đầu phát nổ. By vậy, vẫn còn rất nhiều năng lực để du lịch Việt Nam xa hơn trong bản đồ thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *