‘Hong Kong mở cửa du lịch quá sớm’

Rate this post

Các quyền hy vọng chính quyền yêu cầu cảnh báo sẽ thu hút khách quay lại, nhưng người dân cho rằng Hong Kong phải làm nhiều hơn thế.

Từ cuối tháng 9, chính quyền Hong Kong bỏ yêu cầu bắt buộc cách ly 7 ngày (3 ngày ở khách sạn, 4 ngày tại nhà). Show du khách chỉ cần theo dõi sức khỏe ở nơi lưu trú 3 ngày.

Maxence Traverse, chủ nhà hàng Honi Honi Tiki Bar, nói rằng chính quyền mở cửa quá sớm. Sau nhiều lộn xộn tháng vì khách hàng làm bệnh dịch, nhà hàng của anh phải đóng cửa năm. Một số nhà hàng mang tính biểu tượng của thành phố như Mido Cafe, Jimmy’s Kitchen và Lin Heung Tea House cũng rơi vào trạng thái tương tự.

“Tôi đã khóc, vì cảm giác khó khăn vẫn còn. Mở cửa đón khách không đủ để khôi phục lại những gì giống nhau như trước khi dịch”, Traverse nói. Theo anh, Hong Kong cần mang lại nhiều sự hấp dẫn hơn nữa với khách du lịch. Role song song can thiệp thì vẫn còn rắc rối thì vẫn không thể giúp đỡ việc này đón khách hàng như trước.

“Có khách du lịch”, Chan, người bán đồ trang sức bạc trên phố Tung Choi ở Kowloon, nói. Khu chợ kiếm tiền anh bán hàng rất sầm uất, đông khách trước khi dịch. Khi đó, hàng của anh mở đến 22h còn 19h anh phải đóng cửa vì rời đi. Anh hy vọng tình yêu thay đổi khi Hong Kong bỏ yêu cầu bắt buộc cách ly 7 ngày.

Chan bán hàng tại Tung Choi.  Với anh, cuộc sống gần ba năm dịch bệnh được gói gọn trong hai từ yêu quái.  Ảnh: CNN

Chan bán hàng tại Tung Choi. Với anh, cuộc sống gần ba năm dịch bệnh được rút gọn trong hai từ “yêu quái”. Ảnh: CNN

Giới thiệu thành phố chung niềm hy vọng giống Chan. Họ tin rằng mới nhất trạng thái này sẽ giúp hồi sinh vị trí Hong Kong trên bản đồ du lịch quốc tế. Fing the way of aly also get of the people. Tại các quy định quản lý điểm kiểm tra, yêu cầu Hong Kong phải cách ly 21 ngày trong khách sạn, chi phí tự túc. Những người đến từ các nước có số lượng ca đo cao phải ở trong các quyền chỉ định của cơ sở.

Những người khác, ít lạc quan hơn, nói rằng sự thay đổi là quá sớm. Bằng chứng chỉ ra sau khi thông tin về luân phiên, người dân đổ rạp đặt vé máy bay ra ngoài du lịch. Expedia, dịch vụ đặt vé trực tuyến, cho biết lượng tìm kiếm Hong Kong – Tokyo (Nhật Bản) tăng 9 lần, Hong Kong – Osaka tăng 11 lần trước khi ra thông báo kênh. Nhưng lượng khách quốc tế quan tâm đến việc bay tới Hong Kong không thay đổi, Lavinia Rajaram, người đứng đầu khu vực châu Á Expedia. cho biết.

Bên cạnh đó, cách ly ở khách sạn được xóa, nhưng thành phố vẫn áp dụng quy trình kiểm tra ba ngày tại nơi lưu trú. Khách du lịch vẫn bị cấm đến ăn uống trong nhà hàng, quán bar. Thủ tục nhập cảnh còn phức tạp, khi phải tiêm vắc-xin giấy chứng nhận, cùng thử nghiệm axit nucleic (một trong những dạng thử nghiệm virus nhằm phát hiện nguy cơ mắc bệnh Covid-19) tại sân bay. Trong khi đó, nhiều nơi trên thế giới đã loại bỏ mọi giới hạn liên quan đến bệnh dịch. Khách hàng vẫn đến Hong Kong vì phức tạp thủ tục.

Nhiều nhà hàng, quán cà phê mang biểu tượng của thành phố như Mido Cafe (ảnh) phải đóng cửa vì khách đi.  Ảnh: CNN

Nhiều nhà hàng, quán cà phê mang biểu tượng của thành phố như Mido Cafe (ảnh) phải đóng cửa vì khách đi. Ảnh: CNN

Tháng 11, Hong Kong dự kiến ​​tổ chức giải bóng bầu dục Quốc tế Rugby Sevens. This is a decation is the normal ageation from 1976, ngoại trừ hai năm dịch bệnh. Trước dịch, đây là một trong những sự kiện thu hút khách. Nhưng năm nay, dân không mấy ai biết về công việc này. Lý do là quyền đưa ra nhiều giới hạn trên sân vận hành để xem như: chỉ được phép ngồi tại chỗ, cấm đồ ăn, phải đeo khẩu trang mọi lúc.

Anh Minh (Theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *