Hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông, góp phần phát triển du lịch vững chắc

Rate this post

Hạ tầng phát triển
Những năm qua, Quảng Ngãi tập trung huy động các nguồn vốn, nguồn lực đầu tư cho hạ tầng kỹ thuật phát huy giá trị của các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Trong đó, ưu tiên nguồn vốn hoàn thiện hạ tầng giao thông đồng bộ với hệ thống huyết mạch kết nối miền để rút ngắn thời gian và lộ trình của khách khi đến với Quảng Ngãi, góp phần kết nối các khu, điểm , tour, nội dung tuyến và ngoại tỉnh một hiệu quả.

CDây chuyền đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi bắt qua sông Trà Khúc. Ảnh Alexcao

Cầu Cổ Lũy bắc qua sông Trà Khúc nối liền 2 xã Tịnh Khê và Nghĩa Phú. Cây cầu dây đầu tiên của tỉnh đã trở thành điểm nhấn để phát triển đô thị TP Quảng Ngãi hướng biển. 05 trụ tháp ở giữa cầu Cổ Lũy được căng dây quay theo hình 05 ngọn đuốc. Trên trụ cột và dây quấn đơn vị thiết kế ánh sáng mỹ thuật, hiệu ứng đèn phục vụ các hội lễ. Cầu Cổ Lũy nối đôi bờ ở cuối dòng Trà Khúc đã trở thành bối cảnh tuyệt đẹp để tham quan và ưa thích giới trẻ. Cháu Nguyễn Thị Hiền quê Quảng Ngãi, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP HCM trưng bày: “Bản thân rất tự hào khi Quảng Ngãi được xây dựng thành một cây cầu như thế này. Cây cầu này rất đẹp và là địa điểm mà mọi người có thể đến đây để hóng mát, để kiểm tra chụp hình. Mỗi lần về quê tôi điều đến đây, nhìn xung quanh đều có thể nhìn thấy biển và sông, cảm giác sảng khoái có thể cảm nhận được vẻ đẹp của quê hương ”.

Các bờ biển bảo vệ công cụ tạo điều kiện phát triển du lịch

Những công trình kè biển Quảng Ngãi đã và đang hoàn thành có ý nghĩa quan trọng nhằm bảo vệ bờ biển, bảo đảm an toàn mạng, tài sản và ổn định đời sống của người dân ven biển. Ông Trương Văn Hùng (75 tuổi) thôn Phổ Trường, xã Nghĩa An (TP. Quảng Ngãi) cho biết: “Niềm mơ ước mấy mươi năm nay về kè biển cố gắng và cuối cùng cũng được thực hiện. Vào mùa mưa bão các năm trước, người dân ở đây luôn sống trong nơm, lo sợ biển “bốc mùi” nhà cửa, nhưng giờ có kè biển rồi nên chị con yên tâm hơn nhiều. Làm kè thì cảnh quan đẹp hơn, đi lại thuận tiện, nhiều người đến tham quan. Bà con lại có điều kiện phát triển kinh tế, làm du lịch ”.
Khu vực kết nối
Là mắt xích quan trọng Khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung, Quảng Ngãi có vai trò chiến lược trong vùng kết nối. Đề xuất và thực hiện nhiều quyết sách quan trọng trong lĩnh vực quy hoạch hạ tầng giao thông, đô thị, công nghiệp, du lịch và dịch vụ. Ông Trần HoàngTuấn – PCT UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, theo tinh thần Nghị quyết chuyên đề số 05 của Tỉnh ủy Quảng Ngãi về việc thúc đẩy phát triển du lịch, từng bước trở thành kinh tế mũi nhọn và Đề án phát triển du lịch Quảng Ngãi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Quảng Ngãi will be shape to the delivery of the du lịch ven biển thông tin

Trong đó, phát triển đồng bộ hệ thống kết nối và giao thông nội bộ tại Trung tâm du lịch TP Quảng Ngãi và hai khu vực trọng điểm du lịch Đông Bắc (Lý Sơn, Bình Sơn, Trà Bồng) và Tây Nam (Ba Tơ, thị xã Đức Phổ), create a profit maximum about hạ tầng để bảo đảm phát triển, hình thành các khu, điểm du lịch. Đầu tư phát triển hạ tầng giao thông: Đường Hoàng Sa – Dốc Sỏi đến sân bay Chu Lai; tuyến ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh giai đoạn IIa; đê chắn sóng Bến Đình huyện Lý Sơn …
“Hạ tầng giao dịch đóng vai trò chơi lực phát triển du lịch của tỉnh, Quảng Ngãi định hướng sẽ hình thành thông báo kết hợp du lịch ven biển, đóng vai trò vừa là tuyến giao thông, vừa là sản phẩm du lịch. Khai thác tiềm năng du lịch, hình thành các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, thể thao biển… gắn với dịch vụ và kết nối với các đô thị ”, anh Tuấn thông tin.

Tuyến đi khu du lịch Suối Chí, làng du lịch cộng đồng Bình Thành kết nối du lịch trải nghiệm văn hóa Hre tại xã Ba Thành

Quảng Ngãi hiện có các sản phẩm nghỉ dưỡng biển, đảo như: huyện Lý Sơn, khu du lịch Sa Huỳnh, khu du lịch Mỹ Khê; sản phẩm nghỉ dưỡng, sinh thái tự nhiên: khu du lịch Bãi Dừa, khu du lịch Suối Chí, khu du lịch Thác Trắng. Đối với sản phẩm du lịch cộng đồng: làng du lịch cộng đồng Gò Cỏ, làng du lịch đồng Bình Thành, làng du lịch cộng đồng Hre tại xã Ba Thành (Ba Tơ) …
Những bãi biển đẹp như tranh vẽ dọc ven biển Mộ Đức, Đức Phổ, Bình Sơn cùng với biển Mỹ Khê hiện tại sẽ thu hút các nhà đầu tư uy tín đánh giá năng lực của địa phương. Bên cạnh việc tiếp tục lực lượng hoàn thành tuyến đường bộ ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh, tỉnh sẽ ưu tiên phát triển các tuyến trong quan trọng kết nối hành lang. Các tuyến thế giới độc quyền tăng cường các đường liên kết có khả năng từ trung tâm các tỉnh đến trung tâm các huyện.

NHƯ ĐỒNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *