HLV Polking chính thức nhận ” ghế nóng ” ở ĐT Thái Lan

Rate this post

Ngày 28/9/2021, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) quyết định bổ nhiệm Alexandre Mano Polking làm HLV trưởng ĐTQG dự AFF Cup 2020. Hợp đồng ban đầu giữa hai bên chỉ kéo dài 4 tháng cho đến khi AFF Cup 2020 end.

Chia sẻ sau khi FAT bổ nhiệm Huấn luyện viên đánh bóng, bà Nuanphan Lamsam – Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan nói: ” AFF Cup 2020 là giải đấu quan trọng, nên chúng tôi ưu tiên lựa chọn một HLV am hiểu bóng đá Thái Lan. Chúng tôi tin tưởng vào tài năng của Polking. Hy vọng ông ấy sẽ mang tất cả kinh nghiệm của bản thân để giúp Thái Lan đạt được các tiêu đề ”.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Polking, ĐT Thái Lan đã có kỳ AFF Cup 2020 thành công như mong đợi. Họ chức năng vô địch giải đấu trên đất Singapore sau khi thắng Indonesia với tỷ số 6-2 ở chung kết. Trên bảng xếp hạng, ĐT Thái Lan thắng ĐT Việt Nam sau 2 trận bán kết có tỷ số 2-0.

Sau AFF Cup 2020, HLV Polking được FAT gia hạn hợp đồng và tiếp tục giúp ĐT Thái Lan vượt qua vòng loại Asian Cup 2023. Tuy nhiên, người hâm mộ bóng đá Thái Lan hiện tại vẫn không quá hài lòng với nhà cầm quân root Brazil. Ông Polking đã thất bại trong việc đưa U23 Thái Lan đến tấm HCV SEA Games 31 và mới đây cùng ĐT Thái Lan đã thất bại 0-1 trước Malaysia tại King’s Cup. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *