Giới thiệu hàng trăm món ăn đặc sản tại Ngày hội

Rate this post


TPHCM Khoai mì, thịt bò, rau móp, bánh tằm, củ mì nướng, lạp xưởng bò Củ Chi… được giới thiệu đến người dân và du khách tại Ngày hội văn hóa, ẩm thực và du lịch.

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng tại Ngày hội văn hóa, ẩm thực và du lịch Củ Chi.  Ảnh: H.Hải.

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng tại Ngày hội văn hóa, ẩm thực và du lịch Củ Chi. Ảnh: H.Hải.

Ngày 1/9, UBND huyện Củ Chi tổ chức lễ khai mạc Ngày hội văn hóa, ẩm thực và du lịch với chủ đề “Hương sắc vùng đất”. Ngày hội sẽ diễn ra từ ngày 1-4 / 9 tại Công viên văn hóa huyện Củ Chi.

Tham dự ngày hội có Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy; PGS.TS Trương Thị Hiền, Nguyên Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM cùng đại diện các ngành học, quận huyện …

Ngày hội có sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp, nhà hàng, quán ăn, hộ kinh doanh, hợp tác xã, khu, điểm du lịch, các công ty lữ hành …, giới thiệu đến người dân và du khách. sản phẩm du lịch, ẩm thực, văn hóa, văn bản đặc trưng của huyện cùng nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Ngoài ra, còn có 21 gian hàng của 21 xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức hàng rong giới thiệu ẩm thực của địa phương.

Hàng trăm món ăn được giới thiệu.  Ảnh: H.Hải.

Hàng trăm món ăn được giới thiệu. Ảnh: H.Hải.

Hiện tại, Củ Chi đang có hàng loạt sản phẩm tiêu biểu, mang thương hiệu Củ Chi như khoai lang vàng sấy, chuối sấy các loại của Công ty TNHH kinh doanh Thịnh Phát Đạt, bánh tráng của Công ty TNHH XNK thực phẩm Duy Anh , Gạo Sài Gòn Kim Hồng, rau má sấy lạnh của Công ty Thiên Nhiên Việt…

Ngày hội là hoạt động ý nghĩa, lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Củ Chi với mong muốn giới thiệu, quảng bá các nét đặc sắc về văn hóa, du lịch và con người vùng đất Củ Chi đến với bạn bè domain đất nước và nước ngoài; tạo điều kiện cho công việc trong lĩnh vực văn hóa gắn kết với thúc đẩy phát triển du lịch, đa dạng hóa tổ chức để thu hút khách như du lịch truyền thống, du lịch tâm linh, kết hợp du lịch sinh thái giới thiệu truyền thống làng nghề, ẩm thực, văn hóa nghệ thuật … hẹn ước sẽ có những trải nghiệm tốt nhất trong những ngày nghỉ lễ.

Bà Phạm Thị Thanh Hiền, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi cho biết, ngày 1/9, có một số đoàn khách tham quan Củ Chi bằng xe ô tô tầng hai. Trong thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch nông nghiệp xanh, du lịch công nghệ cao để thu hút khách hàng đến với Củ Chi nhiều hơn.

Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Lê Trương Hiền Hòa cho hay, đây là cơ hội để thu hút khách đến tham quan, vui chơi, hiểu biết nhiều hơn về Củ Chi. Với lợi thế có sẵn về thiên nhiên cũng như bản sắc văn hóa, truyền thống lịch sử hào hùng, nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân không thể thiếu trên các tuyến du lịch trong kết nối TP.HCM đi các tỉnh thành trong nước (Long An, Tây Ninh, ..) và quốc tế.

Các món ăn từ củ mì - sản phẩm đặc trưng của vùng đất Củ Chi.  Ảnh: TH

Các món ăn từ củ mì – sản phẩm đặc trưng của vùng đất Củ Chi. Ảnh: THỨ TỰ

This, khách du lịch có thể tham quan tại một số điểm đến nổi tiếng như Bến Dược – Bến Đình; Nhà Tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Rành; vườn bưởi Tam Tân; khu Nông nghiệp Công nghệ cao; vườn trái cây Trung An; khu du lịch nông trang xanh; một số làng nghề sản xuất các sản phẩm mang thương hiệu Củ Chi như mây tre, mành trúc, đan lát, bánh tráng, gốm sứ các loại…

Đại biểu tham quan Củ Chi bằng xe ô tô tầng hai.  Ảnh: TH

Đại biểu tham quan Củ Chi bằng xe ô tô tầng hai. Ảnh: THỨ TỰ

Ngoài ra, Ngày hội còn có các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao khác như Hội thị Liên hoan văn nghệ – truyền thống nghệ thuật; Hội thi hoa lan, cây cảnh; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022; Hoạt động vui chơi dành cho thiếu nhi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *