Giao lưu, quảng bá ẩm thực Ý tại Việt Nam

Rate this posttang cuong xuc tien quang ba am thuc italia tai viet nam
Ý muốn phổ biến nhiều món ngon đến người dùng Việt

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM) phân phối với Đại sứ quán Ý tại Việt Nam tổ chức sự kiện “ITALIAN DESSERTS”. Chương trình có sự tham gia của ông Michele D’Ercole – Chủ tịch ICHAM, ông Francesco Arcuri – Trưởng phòng Kinh tế và Thương mại Đại sứ quán và đầu bếp Francesco Conzattu.

Đây là sự kiện cuối cùng đóng lại chuỗi sự kiện “True Italian Taste” tại Việt Nam. Với ICHAM sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng đánh dấu 4 năm đồng hành của ICHAM cùng “True Italian Taste” với hơn 10 sự kiện quảng cáo ẩm thực đã được tổ chức thành công thu hút rất nhiều sự quan tâm của doanh nghiệp nghiệp vụ nhập khẩu phân phối thực phẩm, những người hoạt động trong mảng nhà hàng, khách sạn, giới food-blogger và người yêu ẩm thực.

Tại sự kiện này, khách hàng tham gia đã được khám phá văn bản sử dụng đồ ăn tráng miệng, tìm hiểu thông tin về bản gốc xuất xứ chứng nhận và địa chỉ của các sản phẩm thực phẩm và đồ uống tiêu chuẩn. , và thú vị hơn cả là thưởng thức các món tráng lệ tuyệt vời đầu bếp Ý Francesco Conzattu, Bếp trưởng nhà hàng Vinci, Pizza & Grill chuẩn bị.

Bày cảm xúc của mình khi sự kiện này sẽ đóng lại dự án “True Italian Taste” tại Việt Nam, Michele D’Ercole – Chủ tịch ICHAM cho biết: “Tôi tin rằng những sự kiện được tổ chức tại Việt Nam Nam in suốt 4 năm từ năm 2019 – 2022 đã góp phần nâng cao nhận thức của người dùng Việt Nam về Ý nghĩa sản phẩm. Và còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta kết thúc điều hành thú vị này bằng bữa tiệc của những chiếc bánh tráng miệng ngọt ngào ”.

Chia sẻ về những đóng góp của ngành sản xuất, thực phẩm Ý trong sự phát triển kinh tế, ông Francesco Arcuri, Trưởng phòng Kinh tế – Thương mại Đại sứ quán Ý tại Việt Nam thông tin thêm: “Những sự kiện trong dự án “True Italian Taste” đã góp phần quan trọng quảng cáo văn hóa ẩm thực nói chung và các sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm và đồ uống tiêu chuẩn Ý nói riêng. Sản phẩm của ngành nông nghiệp có giá trị hơn 200 tỷ euro, trong đó xuất khẩu đã tăng lên mức kỷ lục 52 tỷ euro vào năm 2021. Ý là quốc gia đứng đầu châu Âu về các sản phẩm nông nghiệp được chứng nhận và bảo mật bảo vệ với 842 phân loại sản phẩm được gắn nhãn PGO, PDI và TSG ”.

Trong 5 năm qua, kim ngạch xuất khẩu của Ý sang Việt Nam đã tăng 78%, đạt hơn 1,3 tỷ USD trong năm 2021. Trong đó, xuất khẩu của nông nghiệp – thực phẩm tăng 86%, chiếm tỷ trọng 6 7%.

Đẩy mạnh hơn nữa hoạt động quảng cáo thực phẩm và đồ ăn đến người dùng Việt Nam cũng như giao dịch ẩm thực và văn hóa, dự án quảng cáo ẩm thực quốc gia True Italian Taste được triển khai tại 40 quốc gia và vùng lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2019. ICHAM vinh dự được bổ nhiệm chính là đơn vị tổ chức thực hiện dự án này tại Việt Nam trong suốt thời gian qua. Dự án “True Italian Taste” kết thúc tại đây nhưng ICHAM vẫn sẽ tiếp tục đóng vai trò xúc tiến thương mại Việt Nam – Italia cũng như quảng bá văn hóa, ẩm thực Italia đến với người dân Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *