Giá Matic và WPX tăng mạnh sau khi Ấn Độ bỏ cấm tiền ảo

Rate this post


Ngay sau thông tin về việc Ấn Độ bỏ cấm lệnh với tiền ảo, Matic và WPX – 2 loại tài sản được trao đổi trên sàn giao dịch phái sinh Delta có trụ sở tại Singapore đã chứng kiến ​​sự bùng nổ trong hoạt động giao dịch Dịch giữa những người dùng Ấn Độ.

WRX is the coin sàn the sàn giao dịch tiền ảo WazirX có trụ sở tại Ấn Độ vừa được Binance mua lại, theo đó WRX đã tăng lên 60%. Còn lại Matic tăng hơn 20% chỉ trong 2 ngày vừa qua.

“Có rất nhiều đặc biệt quan tâm đối với WRX và Matic trong vài ngày qua, khối lượng giao dịch của 2 tài sản tiền ảo đã tăng gấp đôi, số lượng nhà giao dịch tăng gấp 5 lần” – theo như Giám đốc điều hành sàn ảo Delta là Mr.Pankaj Balani chia sẻ.

“Thị trường luôn được hoạt động bởi những tác động từ quyền quyết định từ tòa án vẫn còn cao, và chúng tôi kỳ vọng với đồng tiền điện tử trong vài ngày tới. Với sự tăng giá vượt trội của WRX tới hơn 50% phản ánh kỳ vọng của thị trường Ấn Độ sẽ thực hiện bùng nổ trong thời gian sắp tới ”- Ông Pankaj Balani cho biết.

Lệnh cấm của Ấn Độ đối với tiền điện tử bắt đầu từ năm 2018. Theo đó Ấn Độ đã đặt ra các hạn chế đối với ngân hàng và các tổ chức tài chính, đồng thời ngăn họ giao dịch với các công ty liên quan tới tài sản kỹ thuật số. Ngân hàng hoàng gia Ấn Độ (gọi tắt là RBI) cho biết tại thời điểm đó rằng tiền điện tử không phải là tiền thật bởi vì tiền ảo không tồn tại ở dạng vật lý và sẽ không được phủ chính Ấn Độ chấp nhận.

Ngay sau đó, có rất nhiều doanh nghiệp và sàn ảo tiền giao dịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi lệnh này, bao gồm Zebpay – nền tảng giao dịch kỹ thuật số lớn nhất Ấn Độ vào thời điểm đó. Trước đó, Zebpay đã đạt được con số ấn tượng với 300000 khách hàng mới mỗi ngày (theo số liệu từ Quartz) nhưng sau đó phải đóng cửa tại Ấn Độ.

Tối cao tòa án, Ấn Độ ban hành phê duyệt bỏ lệnh cấm với tiền điện tử. Nhà sáng lập giám đốc điều hành sàn tiền ảo WazirX là ông Nischal Shetty đã gọi đây là 1 ngày lịch sử đối với lĩnh vực tiền điện tử tại Ấn Độ

Nhà phân tích cựu Mati Greenspan đã đưa ra những định giá và định danh của mình rằng ông luôn chắc chắn Ấn Độ sẽ giúp thúc đẩy công việc sử dụng tiền điện tử trên toàn thế giới hơn nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *