Gen Z muốn tìm đọc tin tức như thế nào?

Rate this post

Một cuộc phỏng vấn đã được thực hiện với 4 bạn trẻ thuộc Gen Z đến từ 4 quốc gia khác nhau, thảo luận về những gì Gen Z muốn tìm thấy trong tin tức.

Trong đó, Manuel đến từ Ý và Rieke từ Đức đều làm việc trực tiếp trong ngành công nghiệp tin tức. Isaac là sinh viên đến từ Vương quốc Anh và Rosa đến từ Australia, mới tốt nghiệp, đang là Giám đốc Trung tâm của tổ chức Child Care.

Gen Z muốn nghe về các chủ đề mà họ thích

Những người trẻ tuổi có quan tâm đến tin tức và mối quan tâm của họ chủ yếu xoay quanh các chủ đề mà họ hứng thú. This thing is doesn’t mean is the news time at it was Quan tâm; only is the young children has another format with the problem and the theme can.

Các hệ thống trước Gen Z cũng vậy. Như Bente Zerrahn đã được cập nhật đề trong bài đăng trên trang INMA gần đây của cô: “is not have a young world that you don’t care to main value”.

Trong khi đó, Isaac chia sẻ rằng đối với anh và các bạn, những vấn đề này được quan tâm chủ yếu là các chủ đề có sức ảnh hưởng đến thế hệ trẻ trong những năm tới; ví dụ như giáo dục, các kỳ thi hay hậu cảnh biến đổi.

Gen Z muốn tìm đọc tin tức như thế nào?  - 1

Gen Z có quan tâm đến giá trị chính, nhưng những tin tức đó phải liên quan đến thiết bị mật, ảnh hưởng đến thế hệ của họ, chứ không phải hàng ngày của các vấn đề (Ảnh WINP).

Manuel lại có sự thay đổi tìm kiếm thông tin trên Google và lựa chọn các bài báo thu hút sự chú ý của mình, thay vì đọc tin trên các báo cụ thể. Trên thực tế, 71% những người thuộc Gen Z thích tự tìm hiểu về một vấn đề mà không dựa vào các nhà xuất bản tin tức. So với hệ thống thế giới trước, Gen Z có xu hướng tự tìm hiểu và chọn lọc tin để hiểu rõ hơn về những chủ đề mà họ quan tâm.

Gen Z cũng muốn biết những tin tức quan trọng trong ngày. Cho dù tin tức đó có tiêu điểm như thế nào, Gen Z cũng luôn muốn nắm bắt và đưa ra quan điểm của mình. Nếu những câu chuyện này, Gen Z sẽ tìm hiểu từ nhiều nguồn để có câu chuyện đầy đủ, nhiều thú vị nhất. Một tính năng đặc biệt khi tìm kiếm thông tin của Gen Z là họ muốn được tự mình kiểm tra chứng chỉ và không được trang tổng hợp.

Tin tức cần được thu gọn và nên sử dụng TikTok hoặc Instagram

Các nhà xuất bản tin tức phải tập trung vào việc cung cấp các tin tức ngắn gọn cho Gen Z. Người trẻ luôn muốn thông tin được cập nhật nhanh nhất có thể, thường là các mạng xã hội, đặc biệt là nền tảng shared as TikTok and Instagram.

Khảo sát của Reuters for 40% thanh niên 18-24 tuổi sử dụng TikTok, bao gồm cả 4 người được phỏng vấn đều nhận định TikTok là công cụ mà các nhà xuất bản nên sử dụng.

Rosa đã đưa ra ví dụ về lực lượng Cảnh sát New South Wales đã rất thành công trong việc sử dụng TikTok để thông báo cho mọi người về nội dung các quy tắc mới để người trẻ dễ dàng cập nhật và dễ hiểu hơn.

Isaac cũng đưa ra cảnh báo rằng nếu sai cách, có thể gây ra phản hồi trái ngược.

Một nhà xuất bản tin tức làm cho Isaac ấn tượng là Washington Post. Anh đánh giá cao sự cân bằng giữa tin tức và tính giải trí của trang tin này. Theo Isaac, các nhà xuất bản tin tức ở Vương quốc Anh không hề xuất hiện trên bảng tin mạng xã hội của mình và đây là mặt phẳng mà họ cần cải thiện. Funke Media đã rất thành công khi tạo mới TikTok tài khoản để đưa tin về cuộc bầu cử tại Đức cho Gen Z, thu hút hơn 70.000 người theo dõi.

Như đã được cập nhật trong các cuộc thảo luận trước đây, TikTok không phải là kẻ thù của báo chí, ứng dụng này chỉ là một cách mới, sáng tạo hơn để tiếp cận mọi người.

Trên Instagram, Rosa theo dõi tài khoản của The Daily Aus. Công ty khởi động tin tức này bắt đầu cung cấp tin tức thông qua Instagram vào năm 2017. Kể từ đó, hai nhà sáng lập Zara Seidler và Sam Koslowski, đều ở độ tuổi 20, đã mở rộng đối tượng của họ cho những người này Australia trẻ tuổi thông qua Instagram, podcast và bản tin. 85% giả mạo của The Daily Aus dưới 35 tuổi, trong đó 70% người dùng coi đây là nguồn cung cấp tin tức chính của họ.

Ở Bỉ, NWS tin tức trang là một ví dụ tương tự, được thiết lập bởi đài truyền hình công cộng VRT để thu hút người giả tuổi. Liệu đây có phải là một con đường dễ dàng nhất để chinh phục Gen Z cho các nhà xuất bản tin tức không?

Sự có mặt của giới trẻ trong tòa soạn

Theo báo cáo Kỹ thuật số 2022 của Reuters, mặc dù không phải tất cả những người trẻ tuổi đều có nhu cầu giống nhau, nhưng rất nhiều người muốn có những lời nói đa chiều hơn về một vấn đề bất kỳ. Những người tham gia khảo sát đều mong muốn có nhiều tiếng nói trẻ hơn trong các bản soạn thảo.

The people are young more than in the soạn thảo tăng thêm độ tin cậy đáng tin cậy vì có cảm giác rằng tiếng nói của thế hệ trẻ được lắng nghe nhiều hơn. Nếu không có phần tử này, thì tin tức sẽ được coi là sản phẩm dành riêng cho các hệ lớn tuổi.

Rieke tin rằng sự đa dạng thiếu là điều khiến Gen Z tự tìm kiếm thông tin hoặc nghe từ những người có tầm ảnh hưởng thay vì các nhà xuất bản tin tức. Khả năng xây dựng mối quan hệ giữa người nghe với podcast chương trình hoặc các nhân vật trên mạng xã hội thông qua đối thoại có tác dụng mạnh hơn đối với chiều sâu của nội dung. Tại Anh, Matt Welland đã trở thành nhân vật cũng cấp tin tức nổi bật trên TikTok vì lý do này anh đã có với 2,4 triệu người đăng ký theo dõi.

Đề cao các câu nói trẻ trong các tòa soạn không chỉ quan trọng đối với công việc thu hút Gen Z đọc tin mà còn quan trọng đối với các hệ thống khác. Những người trẻ tuổi trong các tòa soạn có thể đóng một vai trò trong công việc chia sẻ với độc giả lớn tuổi về những gì đang ảnh hưởng trực tiếp đến giới trẻ. Rất hiếm khi chúng tôi thấy nội dung hoặc quan điểm từ hệ thống trẻ em xuất hiện trên hệ thống báo cáo trang. Đây có thể là nơi mà các nhà xuất bản truyền thông có thể cân nhắc khai thác.

Ở Đức, Rieke nói rằng ngôn ngữ của giới trẻ là rất quan trọng trong các cuộc thảo luận gần đây về giới tính và tình dục. Nếu không có tiếng nói của Gen Z, thì cuộc tranh luận sẽ rất nhạt và thiếu những ý tưởng mới. Gen Z có thể thúc đẩy sự tương tác, các nhà xuất bản tin tức phải khai thác được điều này để tiếp cận nhiều độc giả hơn.

Báo chí, phóng to điều tra

Các nhà xuất bản tin tức có một vai trò quan trọng trong xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực báo chí. Mặc dù cung cấp tin tức là một yếu tố thiết bị của báo chí, nhưng khả năng điều hành chuyên sâu về chủ đề đó là thứ mà Gen Z sẽ khó mà tìm thấy ở một kênh thông thường. Nguồn sức mạnh chiều rộng của họ và mối quan hệ liên quan tới thẩm quyền và chính phủ bảo vệ đài có lợi thế tốt nhất để thực hiện các chủ đề chuyên sâu.

Các nhà xuất bản tin tức có thể chia nhỏ các vấn đề xã hội phức tạp hoặc các công việc bê bối thành các phần nội dung mà Gen Z hiểu được. Fptshop.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *