FTP.HCM níu chân du khách

Rate this post

Sài Gòn – TP.HCM là vùng đất hội tụ rất nhiều người từ khắp nơi và người nước ngoài đến định cư, lập nghiệp. I’m autocad from that also phase merge many special features of the region and the flavour of other country on the world.


Nơi hội tụ những món ngon miền


Ở đây, du khách có thể thưởng thức các món ăn đa dạng và phong phú từ mọi miền đất nước như phở Hà Nội, bún bò Huế, lẩu mắm Châu Đốc, hủ tiếu Mỹ Tho, tôm lụi Bạc Liêu … This eat was being Adjustment to like the password of the Nam Bộ, but but still keep the soul of the quê hương, tạo ra một hương vị đậm chất Sài Gòn không nơi nào có được.


am thuc tp.hcm niu chan du khach - 1


Du khách phương xa tới đây còn bị hấp dẫn bởi những món ăn đường phố đơn giản như bánh mì nóng giòn, cuốn cuốn, bò bía, súp cua… Những món ăn này dễ dàng tìm thấy ở khắp các con đường, ngõ hẻm của thành phố. Thành phố còn là nơi tiếp nhận nhiều tinh hoa văn hóa ẩm thực của nhiều nước trên thế giới. Từ khu phố, chợ của phương Đông, đến khu phố, cửa hàng tiện lợi của phương Tây, hầu như các món ngon, đặc sản của nước Âu – Á đều có thể tìm thấy ngay giữa lòng thành phố.


am thuc tp.hcm niu chan du khach - 2


Từ Nha Trang vào TP.HCM du lịch, chị Trần Kim Lý chia sẻ: “Mỗi lần đến TP.HCM, tôi đều không thể bỏ qua những món như bánh mì, cơm tấm, gỏi khô bò, bánh tráng trộn… Những món này this tuy đơn giản, xuất hiện trên đường phố nhưng được sử dụng trong lòng khách hàng. If to here that not do time to thưởng thức ẩm thực, thật là đáng tiếc ”.


am thuc tp.hcm niu chan du khach - 3


Không thể chỉ khách hàng nội dung, những món ăn ngon của TP.HCM cũng làm chủ những người bảo vệ khách hàng quốc tế. Mark Wiens, một vlogger nổi tiếng về du lịch và ẩm thực, từng thể hiện sự hào hứng khi thưởng thức các món ăn danh sách tại TP.HCM. Trong bài đánh giá của mình, Wiens giới thiệu 25 món ăn tuyệt vời tại thành phố không ngủ, bao gồm mì, phở, bún riêu, bún mắm, bún bò Huế, bún thịt nướng, bánh canh ….


am thuc tp.hcm niu chan du khach - 4


Để ẩm thực níu chân khách


Foudation du lịch ẩm thực được xác định trong lịch trình TP.HCM. Thành phố đã phát triển những con phố ẩm thực như: Bùi Viện (Quận 1), phố đi bộ ẩm thực Kỳ Đài Quang Trung (Quận 10), phố ẩm thực đường Hà Tôn Quyền (Quận 11)…


am thuc tp.hcm niu chan du khach - 5


Ông Lý Sanh – Nguyên chủ tịch Hội Bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, cho rằng, ẩm thực là một sản phẩm phục vụ trong du lịch và sử dụng 25%, thậm chí ở nhiều địa phương còn sử dụng đến 50% các nhu cầu khác. Tại nhiều nơi, khách đi du lịch chỉ ở lại trong những homestay, khách sạn nhỏ còn việc ăn uống được họ chú trọng hơn gấp 2 lần.


“Do that, ẩm thực mang lại nguồn lợi nhuận rất lớn, nếu khai thác tốt, đây sẽ là thế mạnh để phát triển du lịch trong tương lai, góp phần lấy lại vị trí cho ngành du lịch TP.HCM sau đại dịch”, ông Sanh nhận định.


am thuc tp.hcm niu chan du khach - 6


Đồng quan điểm, chuyên gia ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh định hướng: “Ẩm thực là con đường tiếp cận nhanh chóng và gần đây, sẽ rất phù hợp khi sử dụng ẩm thực để phát triển du lịch”.


Du lịch ẩm thực cũng là một trong những sản phẩm “chiến lược” của TP.HCM. Tuy nhiên, để phát triển du lịch ẩm thực không chỉ là những món ăn ngon. lịch ẩm thực trên thế giới cho thấy, những món ăn ngon có thể làm du khách hài lòng nhưng một trải nghiệm ẩm thực có thể làm cho khách hàng sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn và lưu trú lâu hơn để tham gia vào các hoạt động động trải nghiệm khám phá những câu chuyện ẩm thực tại điểm đến.


am thuc tp.hcm niu chan du khach - 7


Theo chuyên gia, thành phố nên có hệ thống cơ sở dữ liệu đầy đủ, chính xác và toàn diện. Điều này sẽ tạo ra sự thuận tiện cho du khách dễ dàng tìm kiếm, tìm kiếm các món ăn, các thương hiệu ẩm thực.


Bên cạnh đó, cũng cần sắp xếp lại, tổ chức bài bản và nhân rộng các khu vực thực hiện đường phố có sẵn như phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ, Nguyễn Thượng Hiền, Cô Giang, Nguyễn Cảnh Chân, Phan Xích Long cùng khu ăn vặt Hồ Con Rùa, An Dương Vương…, với những món đặc trưng, ​​màu sắc, hợp vệ sinh và thứ tự mà ai đến thành phố cũng muốn thưởng thức. Các món ăn, thức uống cũng cần được đa dạng hóa để du khách có nhiều lựa chọn, từ sang trọng đến bình dân.


am thuc tp.hcm niu chan du khach - 8


Theo bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, thành phố là nơi giao thoa của văn hóa đặc trưng cho các miền, các quốc gia. Bên cạnh đó, nguồn tài liệu làm nên những món ăn đặc trưng của thành phố cũng rất phong phú không gian văn hóa ẩm thực phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng đã được hình thành và trải dài trên nhiều quận, huyện.


am thuc tp.hcm niu chan du khach - 9


Thống kê hơn 3 tháng đón khách quốc tế, một số khách sạn 4-5 sao trên địa bàn TPHCM phục vụ khách hàng lớn đến ăn uống, với mức tăng trưởng chiếm 50% -70% tổng doanh thu. This is a number is very good birthday, when that the du lịch TP.HCM đặt mục tiêu đẩy mạnh khách quốc tế vào cuối năm nay.


Theo Sở Du lịch TPHCM, hầu hết các khách tham quan được đưa đến thành phố đều giới thiệu các đặc tính của các miền có mặt tại TPHCM. Đó cũng là cách “níu chân” du khách quay lại nhiều lần, song song với các hoạt động vui chơi giải trí, thưởng thức các tiết mục khác nhau của văn hóa nghệ thuật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *