Fire fire Đam mê

Rate this post

CLB Âm nhạc thuộc Trung tâm Văn hóa tỉnh (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch), được thành lập vào tháng 8-2006. Từ 20 hội viên ban đầu, đến nay CLB đã có hơn 50 hội viên, là sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho tất cả mọi người yêu thích đàn, hát và sáng tác ca khúc. CLB nhạc sĩ Quang Vượng, Hội viên Hội nhạc sĩ Việt Nam làm chủ nhiệm.

CLB tập trung nhiều thành phần, không phân biệt tuổi tác, mỗi hội viên đều có công việc, hoàn cảnh khác nhau nhưng đều chung niềm đam mê và yêu thích âm nhạc. Nhiều hội viên đã gần 70 tuổi nhưng vẫn đi xe máy từ các huyện, thị trong tỉnh về việc sinh hoạt theo định kỳ.

Ban nhạc Câu lạc bộ Âm nhạc Bình Phước biểu diễn lời chúc mừng Đại hội Câu lạc bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Anh Phạm Văn Hoan, một hội viên cao tuổi chia sẻ: CLB thực sự là ngôi nhà chung, mọi người luôn đồng hành cùng nhau. Các hội viên đều cầu thị với sân chơi, vừa giải trí vừa có cơ hội học hỏi, giao lưu đàn hát và cùng tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương. Về chuyên môn, CLB hướng đến 2 mảng chính là sáng tác và biểu diễn. Trong đó chia thành các tổ chuyên môn như: Tổ nhạc công, tổ ca mới, tổ hát dân ca và hát chèo, tổ hát quan họ, tổ hát bolero, nhạc trữ tình và tổ múa.

Có dịp đến dự và trải nghiệm buổi sinh hoạt của CLB tôi mới cảm nhận được không khí nổi, vui tươi của các hội viên. Tiêu biểu phải nói đến tổ nhạc với thành viên ban nhạc khá phong phú và đầy đủ các loại nhạc cụ như đàn tranh, sáo, đàn bầu, đàn nhị, bộ gõ (trống), đàn organ. Các công ty nhạc nói hòa quyện những bản nhạc quen thuộc: Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người, Về quê, Chàm rông, Liên khúc chèo… cuốn cuốn và hấp dẫn. The singable the sing of the groups of the groups cũng rất sôi động, đa dạng. Hội viên Thanh Nga trẻ trung qua bài hát nhạc trẻ, sân khấu như một ca sĩ chuyên nghiệp; hội viên Minh Thiện duyên trong trang phục “Bọc, Bạt” với làn điệu quan họ Bắc Ninh ngọt ngào truyền cảm; các hội viên Hương Xuân, Kim Thin, Hồng Đấu cũng có thể thể hiện khả năng hát của mình với những ca khúc về quê hương, đất nước thật da diết nồng nàn…

Đối với tác động của mảng, hiện số hội viên sáng tác được rất ít. Nhạc sĩ Quang Vượng cho biết, Ban chủ nhiệm CLB đang tích cực tìm kiếm các nhân tố là hạt nhân cốt lõi từ phong trào văn nghệ tại địa phương để khuyến khích, bồi dưỡng và kết hợp tải thêm hội viên cho mảng này. CLB chính là nơi tổ chức các hội viên biểu góp phần tích cực cho phong trào văn nghệ tại địa phương như tham gia dàn dựng chương trình hội thảo, biểu diễn phục vụ các sự kiện, tết ​​của phường, xã, các cơ sở quan, đơn vị. Đặc biệt hằng năm, kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7), CLB đã dàn dựng một chương trình nghệ thuật quy mô, vừa để biểu diễn phục vụ theo lời mời của nhiều đơn vị vừa mang tính chất tri ân sâu sắc tới những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Bên cạnh đó, mỗi năm CLB ra mắt 1 album ca nhạc, giới thiệu tác phẩm mới của hội viên và những giọng hát của nhóm biểu diễn. Một số hội viên còn thực hiện album audio (file ngôn ngữ) từ 5 đến 10 bài cho riêng mình hoặc đầu tư quay MV làm quà tặng gia đình, bạn bè và đăng tải trên các trang mạng xã hội. Bên cạnh hoạt động về chuyên môn hát, góp phần cho văn nghệ tại địa phương thêm đặc sắc, CLB còn đóng góp quỹ để hỏi thăm, động viên các hội viên đau khổ, gặp khó khăn trong cuộc sống.

Có thể nói CLB Âm nhạc là nơi kết nối những trái tim đam mê nghệ thuật. Không chỉ làm đẹp cho mình, cho đời mà còn mang ý nghĩa sống lạc quan tích cực. Cuộc sống giữa cuộc đời lo toan, ở họ vẫn vang lên lời ca, tiếng đàn sức sống như mùa xuân mãi xanh tươi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *