Fan Nhật U60 xin tác giả manga Mặt Nạ Thủy Tinh kết thúc truyện đi nào!

Rate this post

Phát hành từ năm 1976 và đến nay vẫn chưa kết thúc, Mặt Nạ Thủy Tinh là một trong những manga “sống dai” nhất hiện nay. Truyện “bất tận” đến mức một người hâm mộ U60 phải gửi lời nhắn gửi tác giả truyện nhanh chứ cô sợ mình … “kết thúc” trước khi mất!

Mặt Nạ Thủy Tinh là gì?

mặt nạ thủy tinh

Glass No Kamen hay Mặt Nạ Thủy Tinh là manga ra mắt từ tháng 1 năm 1976 trên tạp chí Bessatsu Hana To Yume. Truyện sáng tác của Suzue Muichi, nữ mangaka sinh năm 1951. Tính đến hiện tại, Mặt Nạ Thủy Tinh đã được bán hơn 50 triệu bản, trở thành một trong những manga shoujo bán chạy nhất mọi thời đại.

Trong thời gian phát hành, Mặt Nạ Thủy Tinh phải tạm nghỉ rất nhiều lần làm nhiều vấn đề khác nhau. Đến khoảng năm 2012 thì truyện tạm ngưng, không có thông tin về thời gian tiếp tục. Tính đến lúc nghỉ thì truyện có tất cả 49 tập.

Fan Nhật U60 xin tác giả kết thúc truyện sớm đi

mặt nạ thủy tinh

Vào năm 2018, một giả trung thành của Mặt Nạ Thủy Tinh đã chia sẻ lời nhắn gửi đến tác giả Suzue Muichi thông qua nền tảng Amazon. Cụ thể, bà nói rằng:

Lời yêu cầu từ trái tim tôi! Tôi đã có 60 cái xuân xanh rồi. Tôi không biết mình sẽ kết thúc trước hoặc cuối cùng của tập phát hành trước nữa. Tôi muốn biết kết cục câu chuyện trước khi thăng thiên! Làm ơn ra nốt truyện đi mà!

Lời nhắn của người hâm mộ vị trí này đã từng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng manga yêu thích. Thế bà ấy có nhận được điều mình muốn không? Đáng buồn là không. Tính đến năm 2022, Mặt Nạ Thủy Tinh vẫn chưa phát hành trở lại. Tác giả Suzue Muichi, 71 tuổi và thật sự rất khó để biết bà có đủ sức tiếp tục Mặt Nạ Thủy Tinh hay không.

fan xin tác giả kết thúc mặt nạ thủy tinh

Câu chuyện của Mặt Nạ Thủy Tinh cũng khiến nhiều nhóm fan manga khác nhau có một chút “lo sợ”, nhất là fan One Piece, Conan hay Hunter X Hunter. May mà One Piece đã đi vào cuối saga, Conan thì hẹn sẽ sớm kết thúc (có thật không thì không biết), còn Hunter X Hunter cũng rục rịch trở lại vào nửa cuối năm 2022 nên có lẽ các fan sẽ không must lo mình “hẹo” trước khi truyện kết thúc.

Vào khoảng cuối năm 2021, Suzue Muichi tác giả có sự mở rộng đôi chút về việc sẽ sớm trở lại sáng tác sau 10 năm trì hoãn. Có người tin tưởng, có người lại không mấy hy vọng. Truyện đã tạm nghỉ quá nhiều, quá lâu rồi và không ít người hâm mộ đang đánh mất sự kiên nhẫn của họ. Liệu Mặt Nạ Thủy Tinh có kết thúc được không? Cái này thì ta chỉ còn cách chờ đợi mới biết được thôi.

Xem thêm: Gần 50 năm tuổi, manga Nữ Hoàng Ai Cập không chịu kết thúc mà còn thêm tình tiết mới!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *