Đưa ra con cho bác sĩ chữa bệnh, kết quả nhận về … hũ cốt

Rate this post

“Ai trả lại công việc cho tôi?”

Phóng viên Báo Phụ Nữ TPHCM sáng 12/9, anh N. cho biết: “Tâm lý vợ chồng tôi đã ổn định, chúng tôi muốn cơ quan điều hành làm sáng những sai phạm về công việc sửa chữa của anh Q. và định nghĩa lại cho chúng tôi biết tôi biết thêm cốt truyện có phải là tôi không. Ai đã tự ý xác định tôi? ”.

Anh N, chia sẻ công việc cùng phóng viên Báo Phụ Nữ TP.  HCM
Anh N. chia sẻ công việc cùng phóng viên Báo Phụ Nữ TPHCM

Anh N., khoảng hơn 2 năm trước, anh được 1 người giới thiệu với anh Q. (ở số 11 đường Nguyễn Bính, phường Xuân Phú, TP. Huế). Sau nhiều lần gặp gỡ, làm quen, bạn được giới thiệu với ông Q. tu nghiệp ở Anh, chuyên ngành Kỷ luật trẻ điều trị, nên vợ chồng anh N. tạm ứng 600 triệu đồng để anh Q. cùng ê-kíp chữa bệnh cho anh (bé NLMQ, sinh năm 2019). To rồi cái kết mà anh nhận được là một hũ cốt và cách giải thích vô cảm từ người xác định mình.

“Ông Q. nói cháu chết vì bệnh COVID-19 nên dùng xác định rồi chịu đựng cháu vào nhà mà không hề thông báo cho tôi biết, không gửi cho gia đình tôi giấy chứng nhận”, anh N . không có I.

Anh N. nhớ lại: “Sáng 27/3, anh Q. điện thoại báo với tôi đến TP. Huế và hẹn gặp mặt. Khi tôi đến, anh Q. nói con trai tôi đã mất rồi. Tôi hỏi thi thể cháu đâu, ông Q. gọi bà Tuyết mang một chiếc hộp đựng cốt từ trên xe ô tô down”, Anh N. đau nói.

Căn nhà ông Q. nói là biệt thự để chữa bệnh tự kỷ thật chỉ là căn nhà cấp 4, thuê của người khác (Ảnh do anh N. cung cấp)
Căn nhà ông Q. nói là công ty liên kết để chữa bệnh tự kỷ cho con anh N. (Ảnh do anh N. cung cấp)

Anh N. bí mật từ Huế đến Bảo Lộc nhân vật cái chết của con mình. Chính anh cũng phải giật mình về vị trí “bác sĩ” tài năng cũng như căn hộ “biệt thự” đội ngũ êkíp kíp 5 người tham gia chữa bệnh cho con anh thật ra đó chỉ là căn hộ cấp 4 deep in hẻm nhỏ ở TP. Bảo Lộc.

Anh N. hỏi thăm một số người hàng xóm gần đó thì người dân cho biết, căn nhà này ông Q. cho thuê ở hơn 6 tháng và họ không hề biết trong nhà có chữa bệnh cho trẻ tự kỷ.

Lãnh đạo phường Xuân Phú TP.  Cố định Huế Q, không có tên trong hộ khẩu
Lãnh đạo phường Xuân Phú, TP. Huế định chế ông Q. không có tên trong hộ khẩu thường trú tại ngôi nhà số 11 Nguyễn Bính.

Nhiều chuyện bất ngờ

Qua tìm hiểu phóng viên Báo Phụ Nữ TPHCM, nơi ở của anh Q. đăng ký thường trú tại số nhà 11 đường Nguyễn Bính, phường Xuân Phú, TP. Hue is address. Nhiều người dân sinh sống bên cạnh ngôi nhà này định hướng không có ai tên Q. và hành nghề chữa bệnh cho trẻ tự kỷ.

Chị LVN, sống ở cạnh ngôi nhà này, định hướng: “Tôi sống ở đây hơn 30 năm rồi nhưng chưa nghe thấy ở xóm nói có ai tên Q., làm nghề chữa bệnh trẻ tự kỷ”.

người dân sinh sống bên cạnh ngôi nhà số 11 Nguyễn Bính tập trung không có ai tên Q. và người hành nghề chữa bệnh cho trẻ tự kỷ sinh.  - Ảnh: Thuận Hóa
Người dân sinh sống bên cạnh ngôi nhà số 11 Nguyễn Bính quyết định không có ai tên Q. và người hành nghề chữa bệnh cho trẻ tự kỷ bẩm sinh – Ảnh: Thuận Hóa

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Chủ tịch UBND phường Xuân Phú – cho biết: “Sau khi hay tin ông Q. có hộ khẩu thường trú tại địa phương là người tổ chức xác định cháu nhỏ bị kiểm tra COVID-19 trên TP. . Bảo Lộc, tôi đã yêu cầu tổ dân phố, công ty kiểm tra. Kết quả cho thấy, ông Q. không có tên trong danh sách đăng ký thường trú tại địa chỉ của tôi ”.

Ông Q, trong một lần đến mùi hương cho cháu NLMQ
Ông Q. trong một lần đến mùi hương cho cháu NLMQ (Ảnh do gia đình anh N. cung cấp)

“Trước đây, anh Q. nói với vợ chồng tôi sẽ có 4 người lo riêng cho con trai tôi. Vì vậy, chi phí điều trị là 200 triệu đồng / tháng. Nhưng sau khi sự việc xảy ra, ông Q. khai với cơ quan điều tra Công an TP. Huế trong nhà chỉ có ông và một phụ nữ tên Tuyết. ”, Chị L, mẹ của nhân công, bức xúc.

Anh N. cũng cho biết, gia đình anh đã mang mẫu xương cháu Q. cùng mẫu tóc của mẹ cháu bé nộp cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng để giám định ADN phục vụ công tác điều tra.

Tại hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh Lâm Đồng tổ chức chiều 12/9, Đại tá Đinh Xuân Huy – Phó giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, cơ quan điều tra đã tiếp nhận thông tin and continue the tra, process by rule of law.

Thuận Hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *