‘Du lịch xanh sẽ là xu hướng tất yếu của nhân loại’

Rate this post

Chiều 16.9, tại TP.Hội An (Quảng Nam), UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với tổ chức UNESCO tại Việt Nam tổ chức hội thảo quốc tế “Du lịch xanh trên nền văn hóa Quảng Nam”.

Hội thảo có sự tham gia của 200 đại biểu, bao gồm các nhà hoạch định chính sách và doanh nghiệp du lịch. Đặc biệt, các nhà hoạt động du lịch, các chuyên gia du lịch trong nước và quốc tế cũng góp mặt và là diễn viên chính thức tại diễn đàn.

'Du lịch xanh sẽ là xu hướng tất yếu của nhân loại' - ảnh 1

Làng rau Trà Quế (TP.Hội An, Quảng Nam) là điểm tham quan du lịch nổi tiếng của miền Trung

This action is an in string event Năm Du lịch quốc gia 2022 “Quảng Nam – Điểm đến Du lịch xanh” và hướng đến kỷ niệm 23 năm đô thị cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn đã được UNESCO công nhận Di sản văn thế giới hóa.

Phát biểu mở đầu hội thảo, ông Phan Xuân Thanh, Chủ tịch hiệp hội du lịch Quảng Nam, ý tưởng về con đường du lịch xanh của Quảng Nam sẽ dần dần hiện hữu thông qua những nỗ lực của ngành du lịch. Từ môi trường vấn đề, rác thải trong du lịch đến nương tựa vào biển cả tài nguyên, dòng sông, cánh đồng và những văn hóa trị giá, truyền thống lịch sử… sẽ tạo ra bầu không khí du lịch trong lành , những sản phẩm khác biệt. Điều đó cũng đã được định lượng một phần bởi Bộ tiêu chí du lịch xanh Quảng Nam với sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp

“Như một màn hình thử nghiệm, Du lịch xanh – vững chắc sẽ gặp nhiều trở lực, những khó khăn phải đối mặt. Nhưng chúng tôi, tôi không bao giờ viết chân móng tay. Tái định nghĩa, đồng nghĩa với tụt lùi cho những giá trị vững chắc mà chúng tôi theo đuổi nhiều năm. Hội thảo này là bước tiến quan trọng trong mục tiêu của ngành du lịch Quảng Nam từ “nền tảng du lịch – không rác thải nhựa” đến “du lịch xanh” nương tựa nền văn hóa, đặc trưng Quảng Nam ”, Anh Thanh nhấn mạnh.

“Mỗi người dân phải là một đại sứ”

Ông Douglas Hainsworth, chuyên gia Dự án du lịch của Thụy Sĩ, cho rằng tài nguyên văn hóa đặc trưng của Quảng Nam đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của du lịch xanh. Chính nguồn tài nguyên phong phú và nổi bật của Quảng Nam là nền tảng để cung cấp dịch vụ du lịch, và đây cũng là chìa khóa thành công của ngành du lịch Quảng Nam.

'Du lịch xanh sẽ là xu hướng tất yếu của nhân loại' - ảnh 2

Quảng Nam có nhiều lợi ích để phát triển du lịch xanh

N

Những công việc đó đã giúp tăng trưởng kinh tế và đầu tư đáng giá và tạo ra công việc, cơ hội nâng cao thu nhập trong khu vực phi chính thức, đưa Quảng Nam trở thành một điểm đến “không thể bỏ qua” ở Việt Nam . Đặc biệt, góp phần tăng thêm chất lượng tổng thể và chỉnh sửa hình ảnh và thương hiệu du lịch Việt Nam trên thế giới.

Tuy nhiên, ông Douglas Hainsworth cũng nêu ra các công thức và cơ hội bỏ lỡ.

Cụ thể, đó là sự đông đúc quá mức tại các điểm quan trọng nhất và dễ tiếp cận nhất. Tăng trưởng nhanh, vượt cạn với quy trình kỹ thuật lưỡng tính đến các vấn đề như phát triển không đồng bộ, quản lý ô tô. Cơ hội thu lợi nhuận nhanh chóng, nhưng sản phẩm và dịch vụ chất lượng thấp, không khác biệt hướng dẫn giảm chất lượng sản phẩm du lịch và trải nghiệm của khách hàng …

Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết du lịch xanh sẽ là xu hướng chủ yếu của nhân loại, đề cao ý thức con người trong thiên nhiên bảo vệ, lưu giữ bản sắc hóa và quán rượu phát triển du lịch xanh trong từng đề tài phát triển du lịch, từng doanh nghiệp, sản phẩm công cụ thể.

'Du lịch xanh sẽ là xu hướng tất yếu của nhân loại' - ảnh 3

Ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, phát biểu tại hội thảo

Theo ông Tân, ngành du lịch tiếp tục áp dụng Bộ tiêu chí du lịch xanh ở các cơ sở kinh doanh du lịch, cộng đồng doanh nghiệp du lịch. Quảng Nam cần thêm những sản phẩm du lịch xanh, tour du lịch xanh, cơ sở lưu trú du lịch xanh mang lại giá trị đích thực. Phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh có từ 10 – 20 mô hình du lịch xanh tiêu biểu.

“Mỗi người đứng đầu các cấp, cơ quan doanh nghiệp và mỗi người dân đều phải là một đại sứ chuyển tải thông điệp du lịch xanh, thực hiện tốt tiêu chí du lịch xanh để đón khách du lịch. Với dày lịch sử, đặc trưng của văn hóa Quảng Nam, các hoạt động phải được thiết lập trên nền tảng văn hóa du lịch nương tựa, bảo vệ đặc trưng văn hóa phát huy, chú trọng giảm hiệu lực cho di sản và giữ ” ”, ông Tan said.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *