Du lịch học đường: ‘Hướng về cội nguồn’ mang đến cách tiếp cận mới

Rate this post

Unknown new Hào hứng

Em Phùng Thu Phương, học sinh Trường THCS Thọ Sơn (Việt Trì, Phú Thọ) và các bạn khá thoải mái khi tham gia trải nghiệm “Hướng về cội nguồn”. Phương chia sẻ: “Em học trong sách và thời gian 10/3 âm thanh rất đông khách du lịch về ngày Giỗ tổ, nhưng qua các hoạt động trải nghiệm thi gói bánh chưng, nướng bánh đa… Chương trình nghệ thuật vui nhộn và khi xem xong nhớ nhất dấu ấn thời đại Hùng Vương là văn minh lúa nước với hoạt cảnh vua Hùng đi cày ruộng ”.

Chú thích ảnh
Đặc công nghệ thuật biểu diễn chương trình “Hùng Vương truyện cổ”.
Chú thích ảnh
Nghệ nhân hướng dẫn học sinh bánh chưng.
Chú thích ảnh
Học sinh tham gia các trò chơi vận hành.
Chú thích ảnh
Piston at the ngoai khu vực trời.

Trong khi đó, em Xuân Lâm, (học sinh tiểu học tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) quay lại hồ sơ cùng với các bạn leo núi và các hoạt động vui chơi tập thể. Các em được trải nghiệm hòa mình với thiên nhiên, thăm nhà cổ, làng nghề…

Đường du lịch chương trình “Hướng về cội nguồn” được triển khai trên cơ sở hợp tác giữa Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Phú Thọ và các đơn vị du lịch trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và Hà Nội. Đường học tập chương trình “Hướng về nguồn gốc” mang đến cho học sinh, sinh viên một chương trình mới lạ, hấp dẫn. Đây cũng là nỗ lực của tỉnh Phú Thọ nhằm phục vụ các mùa vụ, thích nghi với tình hình và khai thác các mặt cạnh mới, phù hợp với một điểm đến tâm linh như Công ty Hùng.

“Với chương trình này, các em học sinh được tìm hiểu về truyền thống lịch sử, văn hóa vùng Đất Tổ và thực hành Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương một cách linh thiêng và ý nghĩa tại nơi có nguồn của dân tộc; để hiểu hơn hai tiếng ‘cùa nguồn’, tri ân và tự hào về nòi giống Tiên – Rồng “, ông Lê Trường Giang, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết.

Cách làm mới phù hợp với lứa tuổi học sinh

Ông Nguyễn Đức Hòa, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Phú Thọ cho biết tham gia tour du lịch, các em học sinh, sinh viên được tìm hiểu tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương qua chương trình hương, tham quan Bảo tàng Hùng Vương, thưởng thức chương trình nghệ thuật “Hùng Vương truyện cổ”, trải nghiệm các trò chơi dân gian, hoạt động vận hành có thể chất ngoài trời tại khu du lịch Nature Key Retreat Hy Cương … Thông tin tìm hiểu về hệ thống truyền thông làng nghề, các tập trò chơi, các em được nâng cao tinh thần đoàn kết, bảo vệ Giữ gìn bản sắc văn hóa Việt, hòa đồng, rèn luyện nhiều kỹ năng giúp các em tự tin, trưởng thành và thân bản chủ.

“Điểm khác biệt so với thông thường chương trình trước đây là chương trình biểu diễn đặc sắc“ Hùng Vương truyện cổ ”với chương trình được dàn dựng công phu bởi diễn viên Đoàn nghệ thuật tỉnh giúp các em học sinh hiểu biết. rõ hơn giá trị di sản thông qua các câu chuyện truyền thuyết Hùng Vương hoặc có thể lựa chọn xem biểu diễn múa rối nước tại sân khấu Hồ Khuôn Muồi. Chương trình biểu diễn được dựng phù hợp với lứa tuổi học sinh để các em dễ dàng tiếp nhận ”, ông Nguyễn Đức Hoà cho biết.

Bà Lương Thị Thanh Hà, Phó Tổng Giám đốc Flamingo Redtours chia sẻ: Đơn vị đang triển khai một số sản phẩm du lịch và nhận chương trình du lịch “Hướng về cội nguồn” phù hợp với thị trường khách hàng Hà Nội. Trước mắt, đơn vị sẽ hướng đến khách hàng nhóm là các trường tư vấn tại Hà Nội và sau đó mở rộng các trường học khác trên bàn làm việc. Nội dung chương trình “Hướng về nguồn gốc” mang đến những trải nghiệm mới, phù hợp với tâm sinh lý của học sinh sẽ đóng góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ; đồng thời, tạo ra các sản phẩm học đường có chất lượng, góp phần mang đến một môi trường học tập, vui chơi lành mạnh cho các em học sinh.

Chú thích ảnh
Xem biểu diễn hát xoan tại Đình Hùng Lô.
Chú thích ảnh
Trải nghiệm đời sống văn hóa xã.
Chú thích ảnh
Thăm ngôi nhà cổ hơn trăm năm tuổi cạnh đó.

Đại diện các doanh nghiệp lữ hành Hà Nội cũng cho rằng, học sinh là nhóm khách hàng khá chuyên biệt, những sản phẩm văn hóa trải nghiệm cũng “mềm mại” hơn, từ đó góp phần cho hoạt động du lịch tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng phát triển tầm tầm với vốn tài liệu có sẵn. Ưu tiên của chương trình là chương trình được sắp xếp một cách khoa học dưới sự tư vấn của các chuyên gia; địa điểm tham quan gần Hà Nội, thuận tiện di chuyển. Từ khung chương trình, từng cấp học sẽ có nội dung trải nghiệm phù hợp giúp bảo vệ sức khỏe cho các em học sinh.

Còn chị Phương Anh (Thanh Xuân, Hà Nội), phụ huynh có tham gia trải nghiệm chương trình cho rằng, những hoạt động “học mà chơi – chơi mà học” sẽ giúp các em học sinh dung nạp kiến ​​thức về lịch sử – văn hóa – nghệ thuật – kỹ năng sống một cách tự nhiên, thoải mái nhất.

Đây là sản phẩm du lịch mới nhằm khai thác những lợi ích có sẵn về tài nguyên du lịch nhân văn, giá trị di sản văn hóa Vùng Đất Tổ chức nguồn, nhằm tăng cường giải pháp phục hồi hoạt động du lịch sau ảnh hưởng của nó. COVID-19 đại dịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *