Du lịch Bình Thuận bắt đầu từ những bước sóng đầu tiên của tập đoàn lớn

Rate this post

Du lịch nam Bình Thuận khởi sắc

Vừa qua, vùng du lịch biển phía Nam tỉnh Bình Thuận, bắt đầu từ Tiến Thành (TP. Phan Thiết) đến Thuận Quý, Tân Thành (Hàm Thuận Nam) nhịp nhàng hơn hẳn. Báo cáo của UBND TP. Phan Thiết cho thấy, số lượng khách đông đảo đến siêu thành phố Biển – Du lịch – Sức khỏe NovaWorld Phan Thiết tại xã Tiến Thành đã góp phần đưa ra lượng khách du lịch đến thành phố trong 9 tháng lên 2.868.000 lượt khách, tăng 99% so với cùng kỳ năm, doanh thu khoảng 5.400 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ năm.

Trong khi đó, báo cáo của UBND huyện Hàm Thuận Nam cũng cho thấy lượng khách hàng tăng đầy ấn tượng để thu hút sự chú ý từ NovaWorld Phan Thiết. Cụ thể, toàn huyện ước đón khoảng 153.000 lượt khách du lịch, bao gồm khách tham quan và khách lưu trú, trong đó có khoảng 1.500 lượt khách quốc tế; doanh thu ước đạt 50 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2021, tăng 113.000 lượt khách, doanh thu tăng 23 Tỷ đồng. Đây là tín hiệu đáng mừng cho sự khởi đầu của du lịch Bình Thuận sau đại dịch.

Sự xuất hiện của những dự án tầm cỡ, quy mô tại khu vực thành phố và giải quyết vấn đề thiếu cân đối trong việc thu hút khách du lịch Bình Thuận. Nhiều năm qua, du khách trong và ngoài nước biết đến phía bắc Bình Thuận với Mũi Né thì nay, phía nam Bình Thuận bắt đầu khởi động với sự hiện diện của NovaWorld Phan Thiết – dự án được đánh giá sẽ tạo ra một cú hích big on the field.

Du lịch bắc Bình Thuận khởi động với sự hiện diện của những dự án tầm cỡ (Ảnh: Dự án NovaWorld Phan Thiết)

Anh Nguyễn Thế Dũng, Trưởng phòng Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Phan Thiết cho biết: Nhiều năm trước, nếu khu vực biên giới với huyện Hàm Thuận Nam, các dự án du lịch bị dừng làm ảnh hưởng đến Cảng Kê Gà thì khu vực trong hướng nội thành Phan Thiết, kể cả nhiều dự án du lịch đã được dựng sẵn, đã đi vào hoạt động nhưng vẫn đi ra khỏi khách sạn. Tuy nhiên, khi NovaWorld Phan Thiết xuất hiện tại vị trí giáp ranh với phong phú các hoạt động nghỉ dưỡng, vui chơi, tham quan, giải trí thì thu hút lượng lớn du khách đổ về, góp phần không nhỏ vào thúc đẩy du lịch nam Bình Thuận phát triển. Đặc biệt, tại khu vực Tiến Thành – Nơi lưu trú NovaWord Phan Thiết được xây dựng, nhiều cơ sở du lịch, các nơi lưu trú khác cũng được xây dựng. Đây là một sự tích cực thay đổi và đáng ghi nhận.

Doanh nghiệp cùng Bình Thuận phát triển du lịch MICE – Wellness

Không chỉ trung tâm TP.Phan Thiết, du lịch của các vùng lân cận như huyện Hàm Thuận Nam cũng được hưởng lợi lớn từ sự xuất hiện của NovaWorld Phan Thiết. Tại xã Tân Thành, 2 dự án du lịch lớn mang tính tổng hợp bao gồm du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng và thể thao biển cũng được đẩy mạnh đầu tư và hiện đã hoàn thiện một số hạng mục, bắt đầu đón khách. Sự “bổ sung” các điểm lớn du lịch cùng hệ thống quản lý, xây dựng các dự án, cơ sở du lịch bỏ hoang, bắt buộc phải triển khai theo luật định, nếu không sẽ bị thu hồi tỉnh tuyến đường ĐT 719 nhộn nhịp lên, vùng du lịch biển của Hàm Thuận Nam nhờ đó cũng khởi động.

Cùng với đó, loại hình du lịch trên địa bàn ngày càng được ghi chú với những người tham quan, trải nghiệm đặc trưng như tham quan vườn thanh long, tham quan trang trại.

Hệ thống cấu trúc hạ tầng giao diện thông tin liên kết, liên kết vùng tiếp tục được tăng cường đầu tư với hàng loạt tuyến đường đang được xây dựng như đường Hàm Kiệm đi Tiến Thành, trục đường ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết – Kê Gà , nâng cấp, mở rộng đường ĐT.719 đoạn Kê Gà – Tân Thiện (thị xã La Gi) và đặc biệt là tuyến đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây dự kiến ​​thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2022. Trên cơ sở đó, góp phần quan trọng gỡ bỏ điểm nghẽn về giao thông, khai thác tiềm năng, lợi thế, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của Bình Thuận.

Bình Thuận định hướng đưa lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Để thực hiện điều đó, bên cạnh đầu tư các sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng biển cao cấp, Bình Thuận còn phát triển đa dạng các loại sản phẩm, trong đó có du lịch MICE (du lịch nghỉ dưỡng kết hợp đề nghị, hội thảo) và du lịch Sức khỏe (du lịch thiết lập sức khỏe).

Lễ công bố cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới 2045”

Mới đây Bình Thuận vừa công bố cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới 2045”. Sự kiện này do UBND tỉnh Bình Thuận chủ trì, Novaland (một Tổng Công ty trong hệ thống sinh NovaGroup) cùng Trung tâm Dịch vụ đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC) là đơn vị thực hiện.

Cuộc thi tổ chức thành công sẽ góp phần có thêm giải pháp mang tính chất thi, làm cơ sở để Bình Thuận xem xét, xây dựng kế hoạch đầu tư, phát triển loại hình du lịch MICE và thiết lập sức khỏe có nhiều năng lực . Điều này hứa hẹn không chỉ giúp du lịch Bình Thuận tăng tốc mà còn thu hút vốn đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, tạo công ăn việc làm cho người dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *