Du lịch Australia: Trải nghiệm thổ dân

Rate this post

Wukalina Walk – hành lý thú khám phá dân cư Australia. (Video: Du lịch Úc)

Thổ dân Châu Úc thu hút khách với những trải nghiệm độc đáo

Du lịch Úc thu hút khách là trải nghiệm thổ dân với Bush tucker (“đồ ăn bụi” – thuật ngữ chỉ các thực phẩm và động vật được thổ dân sử dụng làm nguồn thực phẩm theo hệ thống sinh sống bằng cách bắt, hái lượm của tổ tiên); trải nghiệm chữa bệnh bằng tự nhiên các phương pháp; trải nghiệm chèo thuyền bắt cá theo truyền thống; trải nghiệm khám phá nghệ thuật đá cổ…

Các văn hóa thổ dân Australia được biết đến nhiều với một số thực hành và nghi lễ, thể hiện đức tin vào Dreamtime (Thần thoại khởi thủy dân cư Australia) và các thần thoại khác. Qua đó nhấn mạnh sự tôn trọng đối với đai đất và các phương tiện truyền thông (hình thức giao tiếp của con người, trong đó tri thức, nghệ thuật, tư liệu hóa… được tiếp nhận, lưu giữ và truyền thông từ thế giới this system đã sang thế hệ khác).

Trải nghiệm thổ dân - nét độc đáo của ngành du lịch Úc - Ảnh 2.

Khách hàng đặc biệt là trải nghiệm thổ dân với Bush tucker (“đồ ăn bụi”), chữa bệnh bằng các phương pháp tự nhiên… (Ảnh: Australianantraveller)

Trải nghiệm thổ dân - nét độc đáo của ngành du lịch Úc - Ảnh 3.

Tour trải nghiệm thổ dân tại Vườn Quốc gia Purnululu, bang Tây Úc. … (Ảnh: Australianantraveller)

Before Covid-19, các chuyên gia du lịch của Australia đã tìm kiếm giải pháp thay thế cho những điểm truyền thông thường quá đông đúc. Các trải nghiệm thổ dân độc đáo được cho là có thể phù hợp. Trên cơ sở đó, văn hóa thổ dân được quảng bá mạnh mẽ thông qua sức mạnh của Tourism Australia (Tổng cục Du lịch Australia) cùng cơ quan chức năng của các bang và địa phương.

The trải nghiệm thổ dân cảm hứng hàng đầu ở Châu Úc

Australianantraveller đã tập hợp những trải nghiệm thổ dân (Úc) truyền cảm hứng hàng đầu, với lưu ý rằng đây là những cách tốt nhất để tìm hiểu về di sản văn hóa thổ dân, đồng thời sẽ đưa khách du lịch đến một số vùng xa xôi but rất đẹp của Australia.

Một số trải nghiệm trong đó khá thu hút, bao gồm:

Action to East Arnhem Land (thuộc Arnhem Land):

Arnhem Land is 1 in 5 region of the Northern Australia (Lãnh thổ phía Bắc). Arnhem Land là nơi sinh sống của thổ dân Yolngu từ hàng ngàn năm trước, với khoảng 12.000 dân trong vùng hiện là thổ dân Yolngu. Đây cũng là nơi phát ra chiếc rìu đá cổ nhất ước tính khoảng 35.500 năm tuổi, đồng thời có nhiều tác phẩm nghệ thuật tạo nên sự thu hút của khách hàng quốc tế tới cổ điển.

Trải nghiệm thổ dân - nét độc đáo của ngành du lịch Úc - Ảnh 4.

Thổ dân Yolngu ngắm bình minh ngày mới tại East Arnhem Land. (Ảnh: Jac-Taylor)

Trải nghiệm thổ dân - nét độc đáo của ngành du lịch Úc - Ảnh 5.

Thế giới tương lai của thổ dân Yolngu tại East Arnhem Land thực hiện nghi lễ truyền thống. (Ảnh: Elise Hassey)

Vùng đất East Arnhem Land là điểm đến lý tưởng cho những khách du lịch ưa thích phiêu lưu. Thổ dân Yolngu ở East Arnhem Land có mối liên hệ rất tuyệt vời với môi trường và thường mở chia sẻ kinh nghiệm với khách hàng.

Tới đây, bên ngoài cơ hội khám phá các cơ sở sản xuất văn hóa dân cư Yolngu, khách du lịch có thể thư giãn với trải nghiệm chèo, câu cá, quan sát và thưởng thức ẩm thực địa phương.

Trải nghiệm lễ hội vũ thổ dân Laura Quinkan (Lễ hội khiêu vũ thổ dân Laura Quinkan):

Quinkan là tinh thần thổ dân, đặc biệt là miêu tả trên bức tranh đá cổ ở bang Queensland của Australia. Khuôn viên hội nghị vũ trang dân tộc Laura Quinkan tại Laura – nơi có nguồn vốn là điểm của khu đất Bora truyền thống lâu đời, là vùng đất linh thiêng thuộc dân tộc rất tôn trọng.

Trải nghiệm thổ dân - nét độc đáo của ngành du lịch Úc - Ảnh 6.

Lễ hội thổ dân Laura Quinkan kéo dài 3 ngày, tôn vinh truyền văn hóa và lịch sử của thổ dân. (Ảnh: apunipima.org.au)

Trải nghiệm thổ dân - nét độc đáo của ngành du lịch Australia - Ảnh 7.

Khách du lịch tham gia tour trải nghiệm văn hóa thổ dân tại Vườn Quốc gia Kakadu, thuộc lãnh thổ Bắc Úc .. (Ảnh: Australianantraveller)

Lễ hội vũ trụ dân tộc Laura Quinkan, mọi người từ các cộng đồng khác nhau trên đảo bán đảo Cape York đổ xuống để gỡ bỏ, giao lưu, kể cả những câu chuyện được kể về một nền văn hóa lâu đời nhất còn tồn tại on thế giới thông qua âm nhạc, vũ điệu và bài hát truyền thống…

Bên cạnh đó còn có tour trải nghiệm thổ dân thú vị khác như: An cư lạc nghiệp ở quần đảo Tiwi (thuộc lãnh thổ Bắc Úc), nghe họ chia sẻ về nền văn hóa và cuộc sống biệt lập vẫn được giữ như from the year of before. Tiệc tùng với đồng thổ dân Katherine (thuộc lãnh thổ Bắc Úc), đóng vai trò nhà chú thích cho các sự kiện thể thao, nghệ thuật và văn hóa truyền thống…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *