Du khách tới Hàn Quốc không phải là dịch từ 1/10

Rate this post

Du khách tới Hàn Quốc hoàn toàn không phải là dịch từ 1/10 - Ảnh 1.

Từ ngày 1/10, khách du lịch đến Hàn Quốc sẽ không cần phải kiểm tra PCR vào ngày đầu tiên khi đến nữa. (Ảnh: inmykorea)

Khách du lịch Việt Nam tới Hàn Quốc đông thứ hai trong tháng 7/2022

Báo chí quốc tế ngày 30/9 nguồn dẫn từ hãng tin Hàn Quốc Yonhap cho biết, từ 1/10 khách du lịch đến Hàn Quốc không cần thiết phải kiểm tra PCR vào ngày đầu tiên khi đến.

This quyết định nối tiếp thông báo các biên chế kiểm định quy định từ ngày 3/9. Theo đó khách hàng nhập cảnh không cần phải xuất âm thanh kết quả với thử nghiệm Covid-19 trước khi khởi động hành động. Đồng thời, Hàn Quốc cũng bỏ qua yêu cầu khẩu trang khi ra bên ngoài, nhưng thử nghiệm PCR vẫn là bắt buộc đối với khách du lịch trong vòng 24 giờ đầu tiên sau khi đến.

Cơ quan kiểm soát và phòng dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cũng khuyến cáo: Những ai có triệu chứng thử nghiệm Covid-19 trong vòng 3 ngày sau khi nhập cảnh, nên kiểm tra PCR miễn phí tại các trung tâm y tế cộng đồng toàn quốc.

Hàn Quốc trở thành quốc gia được lập quốc tế du lịch tới nhiều thứ 20 trên thế giới và thứ 6 ở ​​châu Á vào năm 2012, khi số khách du lịch đến đây là nước đạt 11,1 triệu người. Năm 2019, Hàn Quốc kỷ lục mọi thời đại đón 17,5 triệu khách quốc tế, trong đó khách du lịch Trung Quốc đóng vai trò quan trọng.

Du khách tới Hàn Quốc hoàn toàn không phải dịch từ 1/10 - Ảnh 2.

Cảnh sắc mùa Thu tuyệt đẹp tại khu vực đền Baekyansa trong Vườn Quốc gia Naejangsan của Hàn Quốc. (Ảnh: Shutterstock)

Du khách tới Hàn Quốc hoàn toàn không phải là dịch từ 1/10 - Ảnh 3.

Khách Việt Nam du lịch Hàn Quốc trong tháng 7/2022 sử dụng vị trí thứ hai. (Ảnh minh họa: ven.vn)

Báo cáo định hướng số liệu do Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) công bố ngày 31/8 cho biết: Sau khi Hàn Quốc bỏ các biện pháp kiểm tra với tất cả các khách hàng du lịch nước ngoài có kết quả tính toán với bài kiểm tra Covid-19 at the airport (vacxin vô tình trạng) từ tháng 6/2022, số lượng khách du lịch đến nước này trong tháng 7 đạt 263.985 người – tăng 218% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong đó khách du lịch Mỹ đông nhất với 53,942 người. East thứ nhì là khách du lịch Việt Nam với 18.867 người. Tiếp đó là Philippines với 18.146 người, Trung Quốc với 17.907 người, Nhật Bản với 11.789 người.

Tháng 10 là thời điểm tuyệt vời để du lịch Hàn Quốc trong không gian se lạnh nhưng vẫn ấm áp bởi chan hòa ánh nắng Thu. Thiên nhiên vô cùng lộng lẫy với những chiếc lá Thu vàng – cam – đỏ trong màn trình diễn cuối cùng trước khi mùa Đông tới. Đây cũng là mùa có nhiều lễ hội bao gồm cả truyền thống và hiện đại, cùng rất nhiều món ăn ngon để khách du lịch thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc.

Korea.net guide results before Covid-19 cho thấy: Khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc thích khám phá và trải nghiệm cả Thủ đô và các địa phương khác, hơn là chỉ đến thăm Seoul hoặc chỉ đến local.

Dư âm “khu đèn đỏ khét tiếng một thời” Hooker Hill, Hàn Quốc

Trải nghiệm đi bộ qua “khu đèn đỏ khét tiếng một thời” Hooker Hill ở Itaewon, Seoul, Hàn Quốc. (Video: Gary Stotts)

Trong những điểm thu hút khách nhất của Hàn Quốc có 5 tuyến đường ngắm lá nổi tiếng, mà khách du lịch được tư vấn “nhất định phải thăm” trong tháng 10-11 / 2022. Đó là các tuyến đường tới Vườn quốc gia Seoraksan, Vườn quốc gia Naejangsan, Vườn quốc gia Odaesan, Vườn quốc gia Songnisan và Núi Daedunsan.

Đồng thời trong các tour du lịch tới những điểm đến được khách du lịch quan tâm, có cả những chuyến du lịch tới khu đèn đỏ (khu đèn đỏ). Về chủ để khá “cảm” này, trong bài đăng ngày 19/9 trên báo Seoul Times, nhà báo – tác giả chuyên viết về du lịch người Ireland Conor Purcell – nhắc lại chuyến đi tìm hiểu thực tế mới đây tới “red light district (khu đèn đỏ) nổi tiếng một thời “Hooker Hill ở quận Itaewon của Seoul.

Du khách tới Hàn Quốc hoàn toàn không phải dịch từ 1/10 - Ảnh 5.

Khách du lịch khám phá trong 5 tuyến đường ngắm cảnh sắc lá mùa Thu tuyệt nhất Hàn Quốc. (Ảnh: blog.trazy)

Dù dâm là bất hợp pháp ở Hàn Quốc, nhưng khu đèn đỏ (khu đèn đỏ) Hooker Hill vẫn tồn tại trên một dốc dốc theo kiểu nửa kín nửa hở, ở quận Itaewon – một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất của Thủ đô Seoul.

Vào 2 giờ sáng 17/9 Hooker Hill rất vắng vẻ, chỉ có vài cô gái làng chơi lúc chán nản ngồi hút thuốc. Các quán bar như Tiger Tavern, Rous và Madrid cũng trống không. Tìm kiếm khách phương Tây loạng choạng xuống dốc, họ lờ mờ lời mời của cô gái làng chơi và đi thẳng đến quán bar Venus. Xem ra đây là khách hàng nên biết họ cần gì ở đâu.

Hooker Hill giờ rất khác với “thời thịnh vượng” và hoạt động mại dâm không mang lại nhiều lợi nhuận như trước. Cô gái làng chơi thời gian hoạt động nghệ thuật trong cắt tóc, phòng tắm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ, Salon Room (làm “tay vị” rót rượu cho các doanh nhân tới bàn công việc), quán bar gái, lạc bộ thoát y vũ, mát xa …

Du khách to Hàn Quốc hoàn toàn không phải dịch từ 1/10 - Ảnh 6.

Nhịp sống ban ngày ở Hooker Hill thuộc quận Itaewon – một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất của Thủ đô Seoul. (Ảnh: imgur)

Du khách to Hàn Quốc hoàn toàn không phải dịch từ 1/10 - Ảnh 7.

Du khách kiểm tra trải nghiệm cuộc sống về đêm tại “khu đèn đỏ khét tiếng một thời” Hooker Hill thuộc quận Itaewon, Seoul. (Ảnh: lifeinkorea)

Theo một báo cáo được Viện Tội phạm học Hàn Quốc (KIC) công bố, cái gọi là “thương mại tình dục” trá hình ở Hàn Quốc ước tính vẫn có mức doanh thu 24 tỷ Won (20,4 Tỷ USD) năm Năm 2021…

Dư luận hoan nghênh việc Hàn Quốc bỏ tất cả biện pháp kiểm tra giới hạn cho khách hàng từ 1/10, nhưng lo ngại về những phức tạp sinh tại như Hooker Hill tái lập, bởi đó cũng là một thực thi từng tế bào xuất hiện tại một số điểm đến khác nhau “Sensor”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *