Du khách đến Long An sẽ được phục vụ miễn phí xiếc và đờn ca tài tử tận nơi

Rate this post

Du khách đến Long An sẽ được phục vụ miễn phí xiếc và đờn ca tài tử tận nơi - Ảnh 1.

Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch vừa tổ chức đoàn Famtrip dành cho các đơn vị lữ hành, tổ chức du lịch trên cả nước về khảo sát tuyến đường sông Vàm Cỏ Đông từ Bến Lức sang Thủ Thừa. This is tour du lịch sông nước miền Tây gần TP.HCM nhất hiện nay – Ảnh: SƠN LÂM

Ngày 20-9, trong chuỗi sự kiện Tuần văn hóa du lịch Long An năm 2022 (từ ngày 17 đến ngày 21-9), UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội thảo phát triển du lịch Long An giai đoạn 2022-2025 , tầm nhìn đến năm 2030.

Tại hội thảo do PGS.TS Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM – chủ trì, nhiều chuyên gia, nhà khoa học trình bày các tham luận về giá trị di sản phẩm lịch sử, văn bản hóa là “nguồn vốn” của công ty du lịch Long An, cũng như đóng góp nhiều ý kiến ​​về việc xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù, phát triển làng nghề truyền thông, đề xuất khai thác di tích tài nguyên, sinh thái có sẵn để làm du lịch.

Thời gian qua, Long An từng xây dựng các sản phẩm mới là “Sông Vàm Cỏ trên nền cảnh quan sinh thái Đồng Tháp Mười và dịch vụ vui chơi, giải trí” để thu hút khách hàng. Nhiều tuyến du lịch được mở ra phù hợp với hành trình chuyển từ TP.HCM tham quan, giải trí, vui chơi cảnh sông nước, thiên nhiên đậm chất miền Tây vào cuối tuần.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều mắc kẹt như công việc không thể khai thác các di tích độc đáo của Rạch Cát từng là pháo đài lớn nhất Đông Dương, cụm di chỉ cổ đại Bình Tả trưng bày văn hóa Óc Eo…

Một số tuyến đường kết nối các điểm du lịch cũng không được hoàn thiện. Ví dụ như xe trên 9 chỗ không thể đưa vào Trung tâm Dược liệu Đồng Tháp Mười, được xem là điểm du lịch sinh thái, dược liệu, đã được khai thác dịch vụ nghỉ dưỡng vô cùng độc đáo và có sẵn nhiều sản phẩm dầu được sản xuất tại chỗ. Hệ thống kết nối giữa các điểm du lịch và rời rạc, không thuận lợi cho các lữ hành đơn vị có thể thiết kế tuyến đi hấp dẫn du khách…

Để khắc phục các khó khăn trên, hiện Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Long An đã thành lập Ban liên lạc vận hành Hiệp hội Du lịch để gắn kết với các đơn vị hành chính, tổ chức du lịch trên cả nước.

Chị Lê Thị Hồng Thủy, phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Long An, cho biết trong thời gian tới, để tạo lợi ích và bổ sung sản phẩm du lịch địa phương cùng với du khách, tất cả các đoàn khách đến Long An khi có nhu cầu và liên hệ trước sẽ được Đoàn xiếc Long An và Đoàn nghệ thuật cải lương Long An sắp xếp biểu diễn miễn phí tại các điểm du lịch mà đoàn đến.

TTO – Là đại sứ truyền thông của Tuần văn hóa – du lịch tỉnh Long An năm 2022, hoa hậu H’Hen Niê cho biết vùng đất rất gần TP.HCM mang đậm bản sắc sông nước gây ấn tượng bởi nhiều món ăn dân dã , many left tree type “gây thương hiệu và muốn quay lại”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *