Độc đáo hồ nước bảo tàng du khách cứ tự nhiên mà ‘động trong không khí’

Rate this post

Vào năm 1920, khi một người đang tìm kiếm kim cương ở hang Poco Azul thuộc công ty quốc gia Chapada Diamantina, Brazil, thì tình cờ phát hiện ra một hồ nước vô hình. Hầu hết tất cả mọi người đều nghĩ rằng Poco Azul chỉ là một hang động không đáy, các nhà khoa học rất tự nhiên khi tìm thấy hồ nước đặc biệt.

Độc đáo hồ nước bảo tàng du khách cứ ngỡ ngàng trong không khí - Ảnh 1.

Một người tìm kiếm kim cương tình cờ đã tìm thấy hồ bảo tàng nước trong hang động Poco Azul. (Ảnh: CNN)

Theo các chuyên gia, hang động Poco Azul hình thành từ sự lún của sông Paraguaçu ở Nova Redenção, đông Chapada Diamantina. This is hang động sâu tới 16m dưới lòng đất, chiều rộng 20 m và chiều dài 40 m.

Đặc biệt của hồ nước trong hang động Poco Azul là nước của nó trong veo nhìn rõ tận cùng khiến chúng ta không thể phân biệt được đâu là nước đâu là nơi bắt đầu của những tảng đá. Khi nhìn những bức ảnh dưới đây, nếu không biết trước rằng họ đang sáng giữa hồ thì ai cũng nghĩ những người du khách đang lơ lửng giữa không khí một cách kỳ bí.

Độc đáo hồ nước bảo tàng du khách cứ ngỡ ngàng trong không khí - Ảnh 2.

Với mức độ trong suốt lên đến 100%, hồ sơ bảo tàng nước cứ ngỡ mình đang soi trong không trung. (Ảnh: CNN)

Ngoài làn nước trong suốt, nước ở hồ luôn giữ ở 24 độ C, độ rất phù hợp để du khách thích thú với cuộc sống ở đây. Nhiếp ảnh gia Marcio Duranc phải thốt lên khi tới đây ghi lại những hình ảnh trong hang động: “Thật khó để tìm được một nơi nào khác như thế này. Poco Azul quả là độc nhất vô nhị với màu nước xanh đậm và độ trong suốt tới 100%. Nó rất xứng đáng để chuyển đổi xa một lần. “

Các nhà khoa học tiến hành lấy hồ nước để xác định lý do vì sao nước lại trong và xanh như vậy. Sau đó, họ đã phát hiện ra rằng hồ nước có khả năng là ánh sáng lọt qua những lỗ hổng trong hoạt động tán xạ nước thành màu xanh đẹp mắt như vậy.

Độc đáo hồ sơ nước bảo tàng du khách cứ ngỡ ngàng trong không khí - Ảnh 3.

Dưới ánh sáng qua những lỗ hổng trong hang động nước ánh sáng lên một màu xanh vô cùng đẹp mắt. (Ảnh: CNN)

Tuy nhiên, họ cũng khuyến cáo rằng, du khách nên lưu ý tới điểm thăm dò nước và hang động Poco Azul. Thời điểm tốt nhất là từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm, không nên đến mùa mưa là tháng 2. Để tận hưởng cảm giác như lơ lửng trong không trung, khách hàng nên đến ban ngày.

The but, because to be being secure, nên chính quyền địa phương đã được đưa ra quy định phù hợp với khu hồ nước này. Đó là du khách chỉ được vào theo từng nhóm nhỏ, không được đi quá đông người cùng lúc để cảnh quan hang động không bị hỏng.

Độc đáo hồ nước bảo tàng du khách cứ ngỡ ngàng trong không khí - Ảnh 4.

Bên dưới lòng hồ nước là rất nhiều thạch hóa của các loài thú vật tiền sử dụng tuyệt đối. (Ảnh: CNN)

Không chỉ là điểm du lịch thu hút hàng trăm lượt ghé thăm mỗi năm, hồ nước trong hang động Poco Azul còn là nơi để các nhà khảo cổ học về thạch hóa của các loại tiền sử dụng. Cụ thể, vào năm 1990, nhà làm phim thợ lặn hang động Tulio Sharfel đã tìm thấy một khúc xương không cháy ở bên dưới lớp trầm tích dưới đáy hồ trong hang động Poco Azul. Sau khi phân tích, các nhà khảo cổ đã được xác định đây là xương của những người không thích thú hoàn toàn trong kỷ lục Pleistocen cách đây 11.000 năm. This lười biếng có kích thước rất “khủng”, chúng nặng tới 5 tấn.

Nhiều năm sau đó, nhiều cổ phiếu nhóm đã khai quật được thêm thạch của hơn 40 loài động vật tuyệt đối khác nhau trong hang động này.

Bài tổng hợp từ News.com.au; Phiêu lưu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *