Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa mốt đẻ trứng

Rate this post

Dù đã đặt chân đến Côn Đảo 2 lần, nhưng phải đến lần thứ 3, chị Nguyễn Thu (36 tuổi, hiện là nhân viên văn phòng tại Hà Nội) mới “vỡ òa” khi có một trải nghiệm rất khác ở vùng đất tâm linh này. Đó là xem biển (Vích) đẻ trứng và len lông trong rừng tìm của xe tăng.

“Gia đình mình cùng nhau tới Côn Đảo lần này là lần thứ 3. Các lần trước cũng đi với tâm thế tìm hiểu và khám phá nhưng chưa có đủ các thông tin cần thiết. Sau 2 lần đi trước, bọn mình có kha khá kinh nghiệm và hiểu biết về Côn Đảo. Vì vậy, cả nhà đều muốn quay lại khám phá tiếp. Lần đầu tiên là mình tình cờ lựa chọn 1 tour đi cano tham quan các hòn đảo quanh đảo. Các bạn hướng dẫn viên giới thiệu cho bọn mình biết về hệ thống rừng – biển của Côn Đảo, cách quản lý và khai thác rất hiệu quả từ kiểm lâm ra sao, hệ thống thực vật và cách con người ở đây chung sống và môi trường bảo vệ như thế nào. Mình tìm kiếm thông tin trên mạng đa phần nói về mảng tâm linh tại Côn Đảo, mình cũng không khám phá được nhiều. Đến đây rồi mới thấy cảnh sắc Côn Đảo phải nói là đẹp nhất trong số những người mình từng đến.

Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa rác đẻ trứng - Ảnh 1.
Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa rác đẻ trứng - Ảnh 2.
Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa rác đẻ trứng - Ảnh 3.
Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa rác đẻ trứng - Ảnh 4.

Thiên nhiên kỳ vĩ ở Côn Đảo

Thiên nhiên kỳ vĩ ở Côn Đảo

, Đi lần thứ 3 của nhà mình chỉ trong 3 ngày. Nhưng cả nhà đều được thỏa ước nguyện từ lâu. Đó là cho bạn nhỏ của nhà mình tham gia công việc cứu hộ biển (vích) và tìm hiểu công việc của các chú kiểm lâm nơi đây. Thật có thể, đợt này gia đình mình đến Côn Đảo trùng với mùa hút sữa nên dự án khá thuận lợi. Con gái mình được trực tiếp xem lên bờ biển trên Hòn Bảy cạnh sinh nở và xe tăng lên bờ kiếm mồi, chó đẻ “- mẹ trẻ Hà Nội cho hay.

Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa rác đẻ trứng - Ảnh 5.

Mặc dù kỳ công và mất mát, nhưng khi đứng trước cảnh thiên nhiên Côn Đảo đẹp thế này, chị Thu không thể kìm được xúc động

Độc đáo Côn Đảo mùa đẻ trứng và xe tăng chuyển

Rùa biển được coi là một trong những loài được bảo vệ ưu tiên của tổ chức bảo vệ động vật hoang dã thế giới (WWF). This is the sameformable sinh sản rất lớn. Rùa có thể đẻ ra hàng trăm quả trong một mùa sinh sản. Tuy nhiên, theo ước tính trung bình, trưởng 1.000 con được sinh ra, chỉ có 1 cá thể có thể sống thoát đến lúc thành công. Việt Nam hiện có 5 trong số 7 loài của thế giới bao gồm: da, đồi mồi, quản lý đồng, vích và đồi mồi. Nhưng đến nay, nhiều loài gần như tuyệt đối. Côn Đảo được coi là tập trung nhiều vùng biển Việt Nam, nhưng hiện tại gần như chỉ còn lại các loài cây xanh (vích).

Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa hút rác - Ảnh 6.

Rùa biển ở Côn Đảo

Chị Nguyễn Thu chia sẻ: “Vườn Quốc gia Côn Đảo cực thú vị và kiểm lâm được phép vừa được bảo vệ, vừa được khai thác du lịch. Họ có chuyến tham quan để du khách tìm hiểu cũng như trải nghiệm trực tiếp Các công ty bảo vệ. Điều này nhằm truyền thông rộng rãi và nâng cao ý thức của người dân về các vấn đề bảo vệ môi trường biển và động vật hoang dã nói chung, loài cá biển Việt Nam nói riêng.

Trong 3 ngày của lần thứ 3 đến Côn Đảo, gia đình mình đã đến Hòn Bảy Cạnh và ngủ lại đây 1 đêm. Tối đa 6-8h là khoảng thời gian mà xe tăng đi kiếm ăn và chuyển ra biển.

Cua xe tăng là loài cua cạn nhất Việt Nam cùng với bán đảo Đông Dương và chỉ những sinh vật sống ở khu vực rừng ngập mặn ở Côn Đảo. Mùa sinh sản của loài cua này trùng với mùa sinh sản của biển. Này dù là của cạn nhưng rất to, có con đường kính mai lên đến 20cm và nặng cả 1kg. Trông chúng rất ngộ nghĩnh, chắc chắn, đặc điểm có 1 càng đến 1 càng nhỏ, cắt cành thành “thần” luôn. Cửa xe tăng ở Côn Đảo có bản tính người, bò nhanh vừa kỹ. Nghe tiếng chân khách xạc trên lá là biệt thự. Mặc dù sống trong hang trên cạn tại bãi cát, vùng chân triều hoặc sình pha đá trên nền nước triều, nhưng của xe tăng phải ra biển Côn Đảo để đẻ trứng bởi nhiệt độ nước biển Côn Đảo ổn định và giàu thức ăn , thích hợp cho trùng lặp sinh trưởng.

Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa rác đẻ trứng - Ảnh 7.
Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa rác đẻ trứng - Ảnh 8.
Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa rác đẻ trứng - Ảnh 9.
Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa hút rác - Ảnh 10.

Con gái chị Thu rất thích thú và tò mò khi xem của xe tăng lên bờ biển kiếm mồi

Sau khi ăn tối xong, gia đình mình đi bộ đường ngắn xem của xe tăng chuyển kiếm ăn trên hòn đá luôn. Hôm đó cũng rất có thể là 9h tối có 1 bạn lên bờ sinh nở nên gia đình mình sau khi xem cua thì quay trở lại xem sinh luôn.

Thông thường khi nước lên cao thì mới lên bờ. To be an to do khong the gioi thieu cho cac ban, thi tre em se khong cho cano qua nay cua bong, khong đèn và không hoạt động. Con gái mình được toàn bộ kiến ​​trúc chứng minh quá trình sinh nở, nhưng tiếc là không kịp thu hoạch, làm lúc sinh thời xong thì thủy triều rút, bạn không về lại biển ngay được. Khoảng 3h sáng bạn mới quay lại biển và lúc này, các bác kiểm tra sẽ thấy hứng thú về Hồ Ấp. Show at the season sinh sản, đêm 2/9 có tới 14 bạn vích lên hòn đảo để sinh ra. Mọi tác động của lâm sàng đều là để bảo đảm tỉ lệ trứng nở và tỉ lệ con được thả về biển là nhiều nhất.

Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa rác đẻ trứng - Ảnh 11.

Hình ảnh biển hiện đẻ trứng tại Côn Đảo

Một năm tại hòn đảo, kiểm lâm thả khoảng 150.000 bạn vích nhỏ về biển, tỷ lệ sống chỉ thoát khoảng 1/1000 dưới các tác động khác nhau. Khoảng 25 năm sau các bạn Vích sống thoát sẽ quay lại chính nơi được thả ban đầu là hòn đảo để sinh ra. Khi các bạn tự sinh nở thì tuyệt đối không sử dụng ánh sáng trắng, vàng, flash điện thoại, chỉ sử dụng các đèn ánh sáng đỏ, xanh. The best season to be back to the sheerge of the month và thả con rơi từ 5 đến hết tháng 10.

Anpha được ấp trong Hồ Ấp để bảo đảm tỷ lệ đực cái theo chế độ và bảo vệ khỏi các công cụ khác loại. Sau 55 – 60 ngày trứng sẽ nở. Các chú kiểm lâm cũng cho khách du lịch tham gia thả xuống biển. This format cũng gợi ý khách hàng tìm hiểu, bảo vệ và yêu thích các loài biển hơn.

Call is Hồ Ấp thực chất là 1 hồ cát chắn lưới bảo vệ, 1 bên “lộ thiên” và 1 bên có 1 cây che mát. Do con so will be used to the limitation by the nhiệt độ ấp, nóng thì ra cái và mát thì ra đực. This is a lot of life information that to I I am new know that “.

Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa rác đẻ trứng - Ảnh 12.

Theo chị Nguyễn Thu, cảnh thả xuống biển cũng khá thú vị, đến độ con gái háo hức không ngủ nổi. Nhân viên kiểm tra sẽ cho con vào giỏ và đưa ra từ lúc cao và mặt trời không gay gắt, bởi ánh sáng chiếu vào mắt sẽ làm con lạc đường. Cảnh hàng chục, hàng trăm chú báo con tắt máy bay trong quãng đường dài, luôn bị ngăn cản bởi sóng nước nhưng chúng tôi không hề bị khuất phục trước cảm xúc và cũng thật đáng yêu.

Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa rác đẻ trứng - Ảnh 13.

Hình ảnh những tiêu chuẩn chú thích được thả về biển

Khám phá các điểm khác nhau ở Côn Đảo

Ngoài việc có trải nghiệm thực tế khi cùng đội kiểm lâm tham gia vào công cuộc duy trì và phát triển biển, gia đình nhà chị Nguyễn Thu còn có tham quan nhiều địa điểm đẹp nổi tiếng khác nhau ở Côn Đảo.

“Sau khi thả hồn về với biển, cả nhà mình đi hết một vòng để lặn ngắm san hô. Do không khai thác nghề nghiệp và cũng không có quá nhiều khách khám phá, nên san hô còn rất nhiều và các bạn Cá nhân ở đây rất hay. , nhưng mình tin tưởng ở Côn Đảo mọi thứ sẽ ngoài sức tưởng tượng của các bạn. Các vạn san hô lớn và đa dạng, thậm chí rất có các khối san hô hô hấp tuyệt đẹp.

Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa rác đẻ trứng - Ảnh 14.
Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa rác đẻ trứng - Ảnh 15.
Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa hút rác - Ảnh 16.
Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa hút rác - Ảnh 17.

Côn Đảo về đêm đẹp say lòng người

Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa rác đẻ trứng - Ảnh 18.
Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa rác đẻ trứng - Ảnh 19.
Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa rác đẻ trứng - Ảnh 20.
Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa hút rác - Ảnh 21.

Điểm nào ở Côn Đảo cũng rất đẹp để nhận phòng

Trước đó, chị Thu đã tìm hiểu trước về các loài thực vật tại Côn Đảo. Theo mẹ trẻ, có 1 điểm thú vị là Treking ở Côn Đảo rất an toàn với bạn nhỏ vì không có loài động vật nào độc hay cả dữ liệu. Các loài này đều có bản tiêu biểu tại Bảo tàng Côn Đảo hoặc tại khu trưng bày của Vườn Quốc gia Côn Đảo cùng các thông tin về nơi cư trú, các tập tin đặc biệt … Việc đi trong rừng cũng không hề gặp nguy hiểm. By rừng Côn Đảo thưa, có gió mát, di chuyển cũng khá dễ dàng. Đặc biệt hướng dẫn viên du lịch tại đây sống ở Côn Đảo khá lâu và cũng có địa chỉ, bạn rất nhiệt tình và hiểu biết, yêu thiên nhiên và rất có ý thức bảo vệ môi trường. Điều này có lợi nhuận rất nhiều cho chuyến đi của gia đình chị Thu.

Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa rác đẻ trứng - Ảnh 22.
Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa rác đẻ trứng - Ảnh 23.
Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa rác đẻ trứng - Ảnh 24.
Độc đáo du lịch Côn Đảo mùa hút rác - Ảnh 25.

Côn Đảo mỗi góc đều đẹp một cách kỳ lạ. Bãi Đầm Trầu rất đẹp, máy bay cảm ứng bay qua đầu thú vị và hơi sợ 1 chút. Một số nơi như Mũi Tàu hay Mũi Cá Mập thì phải gọi là rung động lòng người, vừa hoang sơ vừa vĩ mô. Gia đình mình cũng đi vào rừng và xuống Bãi Ông Câu, ở đây có rất nhiều ốc đá. Bạn nhỏ nhà mình rất hào hứng đi bắt ốc. Trên đường đi còn vô số các em đáng yêu trong rừng “- bà mẹ 8X cho hay.

“Thật ra việc học được làm gì sau mỗi chuyến du lịch thì mình thường không hỏi con. Nhưng mình tin yêu và chân tình mà để dành cho từng người hay từng sinh vật trong chuyến đi, mỗi lúc Một bồi đắp. Con sẽ luôn yêu thương vạn vật quanh mình và biết cách bảo vệ, lan tỏa tình yêu thương đó. Mình cũng rất vui vì bạn nhỏ luôn ý thức môi trường bảo vệ, từ những công việc nhỏ nhất là sử dụng bình nước cá nhân, mang túi vải đi mua đồ, và mình nghĩ đó là những thứ mà con rút ra được và chuyển nó thành hành động một cách thiết bị thực hiện nhất của con ”- chị Thu bạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *