Độc đáo “Ẩm thực Phân tử” trong chế biến món ăn Việt Nam

Rate this post

Trong giới hạn chuỗi sự kiện Lễ hội Văn hóa ẩm thực Saigontourist Group 2022, diễn ra từ ngày 25 – 28/8 tại Khu Du lịch Văn Thánh, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist cũng vừa tổ chức chương trình “ Giao lưu CLB Ẩm thực Saigontourist Group ”với chủ đề“ Ẩm thực phân tử trong món ăn Việt Nam ”. Chương trình nhằm mục đích giới thiệu cho khách hàng trong và ngoài nước về sự độc đáo của món ăn Việt Nam khi ứng dụng Thực thi Phân tử vào quá trình biến chế.

Món cá hồng nhồi chả cua được chế biến theo phương pháp thực thi ẩm thực
Món cá hồng nhồi chả cua được chế biến theo phương pháp thực thi ẩm thực

Theo đầu bếp Quách Hải Vinh, người có 19 năm kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn 4 – 5 sao theo tiêu chuẩn Quốc tế, cũng là diễn viên chính của chương trình chia sẻ: Ẩm thực phân tử là sự kết hợp giữa các công việc khác nhau. khoa học và nghệ thuật. Bằng sự việc tinh tế và kỳ công, người đầu bếp đã áp dụng các kiến ​​thức về vật lý và hóa học để tạo ra các hình thức hoàn toàn khác biệt và độc đáo cho các món ăn.

Tại sự kiện, ông Vinh đã chia sẻ cách chế biến 4 món ăn, bao gồm bánh Khọt Tây Nam Bộ, cá Hồng đậu chả cua, đường đi Ninh Bình và Kem ổi xá lị bằng phương pháp thực hiện Phân tử dựa trên nền tảng thực hiện truyền thống Việt Nam, làm cho món ăn quen thuộc Việt Nam trở nên độc đáo, mới lạ và đẹp mắt.

Để áp dụng ẩm thực phân tích trong các biến món ăn Việt Nam, người chế biến phải có kiến ​​thức hay về ẩm thực truyền thống. Khi đã nhuần nhuyễn, sau đó mới áp dụng nghệ thuật phân tích để làm mới hơn, độc đáo hơn cho món ăn của mình. Thực thi công việc cần tuân thủ quản lý quy định về số lượng nguyên liệu. Nếu không hiểu rõ món ăn, chúng ta sẽ không thấy nó tiêu chuẩn”, Quách Hải Vinh chia sẻ.

Đầu bếp Quách Hải Vinh hướng dẫn chế biến món ăn theo phương pháp Thực thi
Đầu bếp Quách Hải Vinh hướng dẫn chế biến món ăn theo phương pháp Thực thi

Tại sự kiện, các đại biểu tham dự được thưởng thức món Sườn đồi Ninh Bình và Kem ổi xá lị được chế biến bằng phương pháp thực thi Phân tích. Hai món ăn này được rất nhiều khách hàng thực hiện và học viên chuyên ngành đầu bếp ra yêu thích. Võ Duy An, sinh viên trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist hào hứng: “Khi quan sát bằng mắt, mình không thể nhìn ra những nguyên liệu, hương liệu đó là gì. Nhưng khi thử nghiệm rồi, tôi mới cảm nhận được đó là dừa, ổi … Bản thân rất thích phương pháp thực hiện Điều này và tôi nghĩ rằng phương pháp này có thể giúp những món ăn Việt Nam liên quan đến mắm hoặc những món ăn nặng mùi của các vùng có thể tiếp cận được nhiều khách hàng, nhất là những khách hàng khó tính”.

Fptshop.com.vn This method does not have to all the fit to the travelling system, but help of the items to light with color of tinh hoa ẩm thực đại diện, góp phần phát triển hơn nữa nền văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *