Đẩy mạnh truyền thông, kết nối du lịch với các sản phẩm, di tích của Thép Đất Củ Chi

Rate this post

Sáng 28-9, Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND TPHCM có cuộc giám sát tại huyện Củ Chi về tình hình thực hiện Nghị quyết số 52 của HĐND TPHCM về công ty tồn tại và cảnh quan đô thị kiến ​​trúc trên địa bàn TPHCM. TS. Nguyễn Minh Nhựt, Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND TPHCM, chủ trì cuộc giám sát. Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Trần Thế Thuận tham gia cuộc giám sát.

Đoàn giám sát kiểm tra thực địa Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi và Làng nghề Một thoáng Việt Nam; ghi nhận các đánh giá và kiến ​​nghị của UBND huyện Củ Chi, của lãnh đạo hai đơn vị trong việc đẩy mạnh quảng bá phát triển các tour du lịch, tuyến du lịch gắn với các di tích, địa chỉ lịch sử trên vùng Đất Thép Củ Chi .

Trong đó, có các hoạt động tại Di tích Địa đạo Củ Chi như: Làng Giải phóng, tái hiện lại cuộc sống, sinh hoạt của dân và tinh thần chiến đấu của các đội du kích Củ Chi; những thước phim quay lại khung cảnh chiến lũy, làng giải phóng Củ Chi và nhiều hoạt động trải nghiệm trên vùng Đất Thép Củ Chi những năm chiến tranh ác liệt và công cuộc được xây dựng, phát triển sau này…

Làng nghề Một thoáng Việt Nam cũng có những sản phẩm mang tính đặc thù của làng nghề Nam và Vùng Đất Thép Củ Chi mang trong mình giá trị về lịch sử, cảnh quan môi trường nhưng trong suốt một thời gian dài của khách hàng. biết đến.

Đại diện của ngành học TP tham gia giám sát, đã đặt ra một loạt vấn đề về truyền thông, giới thiệu, kết nối các điểm đến di tích lịch sử, văn bản hóa và không gian sản xuất văn bản được tạo ra từ di tích, danh sách lịch sử trên vùng đất giàu truyền thống cách mạng.

Theo TS. Nguyễn Minh Nhựt, để tạo điều kiện liên kết phát triển các sản phẩm và không gian văn hóa vùng Đất Thép Củ Chi với hoạt động du lịch cần có sự quan tâm, hỗ trợ của các ngành trong quy hoạch, thủ tục pháp lý to khai thác các nguồn lực xã hội hóa. Bên cạnh đó, cần kết nối, phát triển hệ thống giao diện thông tin, đường thủy để khai thác tối đa giá trị của các sản phẩm, hoạt động tại các di tích, làng nghề, địa chỉ lịch sử, không gian văn hóa truyền thống lịch sử thông qua các loại du lịch.

Đo & agrave; n gi & aacute; m s & aacute; t thực địa Di t & iacute; ch lịch sử Địa đạo Củ Chi
Đoàn giám sát thực địa Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi
Đo & agrave; n gi & aacute; m s & aacute; t l & agrave; m việc tại L & agrave; ng nghề Một tho & aacute; ng Việt Nam
Đoàn giám sát làm việc tại Làng nghề Một thoáng Việt Nam
Tham quan L & agrave; ng Giải ph & oacute; ng tại Di t & iacute; ch lịch sử Địa đạo Củ Chi
Tham quan Làng Giải phóng tại Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi
L & agrave; ng b & aacute; nh tr & aacute; ng Một tho & aacute; ng Việt Nam
Làng bánh tráng Một thoáng Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *