Đáp ứng nhu cầu giả mạo

Rate this post

(HNM) – Mới đây, 4 hệ thống rạp chiếu phim lớn ở nước ta, là: CGV, Galaxy, BHD Star, Lotte Cinema gửi kiến ​​nghị Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh với mong muốn muốn được tổ chức chiếu phim sau 0h, nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật giả, đồng thời là một cách đóng góp phát triển kinh tế ban đêm.

Show at, active phim đang bị hạn chế trong khung từ 8h đến 24h hằng ngày. Nghị định số 38/2021 / NĐ-CP ngày 29-3-2021 của Chính phủ quy định tiền phạt từ 5 triệu đến 10 triệu đồng đối với hành vi chiếu phim ngoài khoảng thời gian trên.

Theo các doanh nghiệp tổ chức hoạt động chiếu phim, quy định này đang hạn chế cơ hội thưởng thức tác phẩm điện ảnh ở rạp chiếu phim, nhất là những người trẻ. Các rạp chiếu đều nằm ở trung tâm, khu thương mại và được thiết kế bảo đảm âm thanh, an toàn theo quy định, nên không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Thị trường chiếu phim thương mại đóng góp đáng giá vào tổng doanh thu của ngành Điện ảnh, giúp thực hiện chủ xây dựng công trình điện ảnh gắn với phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế. Trên thế giới, nhiều quốc gia coi hoạt động về đêm, trong đó có phim hoạt động chiếu là nguồn thu lớn.

Ngày 27-7-2020, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 1129 / QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển kinh tế ban đêm tại Việt Nam, trong đó có nhóm giải pháp kéo dài thời gian tổ chức hoạt động dịch vụ ban đêm tại một số thành phố và khu du lịch lớn trên cả nước. Nghị định số 38/2021 / NĐ-CP cũng được sửa đổi, bổ sung để phù hợp với Luật điện tử sửa đổi hình ảnh có hiệu lực từ ngày 1-1-2023. Vì vậy, các kiến ​​nghị phim chiếu giờ chỉnh sửa tại rạp cũng có cơ sở, bài hát phải được bàn kỹ để thực hiện một cách toàn diện, hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *