Đại sứ ẩm thực Ukraine mang món ‘Di sản văn hóa UNESCO’ tới Capella Hanoi

Rate this post

(SHTT) – Đầu bếp nổi tiếng người Ukraine – Kovryzhenko Yurii sẽ có mặt tại khách sạn Capella Hà Nội từ ngày 14-16 / 9, mang đến cho khách hàng sành ăn những vị trí của đất nước Ukraine, trong đó có borsch , món ăn mới đây đã được UNESCO công nhận “di sản văn hóa thế giới”.

Đây là một hoạt động trong khổ dây sự kiện quảng cáo ẩm thực quốc gia của Bộ Ngoại giao Ukraine tại Châu Á, do Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam phân phối cùng thương hiệu Sun Hospitality Group của Tập đoàn Sun Group tổ chức. Và với sự kiện này, một lần nữa, Sun Group lại tiếp tục ghi dấu ấn trong chương trình mang tinh hoa thế giới đến với Việt Nam.

Trong suốt 3 ngày diễn ra sự kiện tại Việt Nam, bên cạnh Gala Dinner tối 16/9, đầu bếp Yurii cũng sẽ phục vụ khách hàng các món ăn đặc biệt vào bữa ăn tối, bữa tối 15/9 và bữa trưa ngày 16 / 9, tại nhà hàng Backstage, khách sạn Capella Hanoi.

Đặc biệt, đêm Gala Dinner tối 16/9 sẽ có sự tham gia của khoảng 60 khách mời là những vị trí Đại sứ nước ngoài tại Việt Nam, Phu nhân Đại sứ… Đầu bếp Kovryzhenko Yurii sẽ đóng vai trò “Nhà ngoại giao ẩm thực Ukraine ”, không chỉ quảng bá văn hóa quốc gia tới Việt Nam mà còn được yêu cầu kết nối với nhiều quốc gia khác trên thế giới.

3

Được biết, Kovryzhenko Yurii là một trong những tác giả ghi dấu ấn trong cuốn cẩm nang Michelin, ông cũng dành nhiều lời giải thưởng như Giải thưởng đầu bếp toàn cầu – Global Chef Awards 2017 và Đại sứ hương vị cho ẩm thực toàn cầu – Ambassador of Taste for Global Gastronomy 2 năm liên tiếp.

Thực hiện từ ẩm tới trái tim

“Yêu Ukraine ngay từ những giây phút đầu tiên” là thông điệp Yurii mang theo trong trình điều hành lan tỏa văn hóa ẩm thực tại nhà châu Á lần này. Bếp đầu vị trí, hệ thống truyền thông ẩm thực của Ukraine sẽ là “con đường” ngắn nhất dẫn đến trái tim của những khách hàng, để họ yêu mến, muốn đến thăm, tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Ukraine.

Văn hóa ẩm thực của Ukraine phong phú theo các miền, bài hát có một điểm đặc biệt là ưu tiên giữ vị trí đầu tiên của nhiều sản phẩm nhất có thể. Vì vậy trong các món ăn của họ không sử dụng nhiều loại gia vị mạnh, thường là tỏi, hạt tiêu, mùi tây và thì là. Không thể định hình dung ẩm thực của Ukraine mà thiếu đi kem chua, gia vị trong hầu hết các món như súp Borsch, bánh Bánh bao, bánh khoai tây, Kruchenyky…

5

Súp borsch đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Gắn tên tuổi mình với ẩm thực Ukraine, Yurii là người nghệ sĩ “sáng tác” những bữa ăn tuyệt vời cho giới hạn, bài hát ông cũng là “người phục vụ” trái tim của giới sành ăn trên khắp thế giới. Vì thế, Yurii cho biết ông ấy muốn bảo đảm nét cổ điển, tinh hoa của dân tộc thực hiện bài hát cũng tạo ra những tác phẩm với vị trí hiện đại hơn và có sắc thái phù hợp nhất với từng mùa, từng bông đất. Với ông, đó là sứ mệnh của một nhà ngoại giao ẩm thực.

Đến với Hà Nội mùa thu, Yurii chọn hương vị nhẹ nhàng và tinh tế. Cốt lõi trong đơn thực hiện của ông là món ăn luôn xuất hiện trên bàn ăn của người Ukraine – borsch, mới đây đã được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới. Súp borsch ngon cần ít nhất 15 nguyên liệu và 24h để nấu, cũng như giúp các hương vị hòa quyện. Song phù hợp với khách hàng Hà Nội, súp borsch lần này không phải là món quá thịnh soạn, mà thanh nhẹ với các thành phần rau củ.

Đặt tinh tế những món ăn trong thực đơn, Yurii cũng gửi thêm vào Varenyky, món bánh bao thể hiện đa dạng về thực phẩm của Ukraine. Gà Kyiv với vỏ giòn rụm, cuộn trong bơ bẩn, món ăn được phục vụ trong những nhà hàng đẳng cấp ở New York, Mỹ và Sydney, Australia, cũng sẽ xuất ra trong buổi chiêu đãi chính thức của ông.

2

Bánh bao Varenyky đa dạng cách chế biến nước hoặc khô, vị ngọt hoặc mặn, với hàng chục thành phần nhân, thể hiện đa dạng ẩm thực của Ukraine.

Sứ mệnh mang tinh hoa quốc tế đến Việt Nam

Thực đơn “vang danh thế giới” của người Ukraine với tài hoa của đầu bếp hàng đầu có thể được ví như một tác phẩm nghệ thuật, mà lần này “sân khấu” biểu diễn sẽ là nhà hàng Backstage tại Capella Hanoi. Nằm trong “lữ quán” xa hoa nhất Thủ đô, với dấu ấn riêng của “phù thủy” thiết kế Bill Bensley, nhà hàng khiến khách hàng không khỏi choáng váng bởi sự hào hứng của kiến ​​trúc Châu Âu song song lắng đọng bởi nét vẽ thanh tao của châu Á kiến ​​trúc.

Bên trong, nhà hàng được thiết kế với bếp mở và không gian dùng bữa riêng sẽ là nhà bếp đầu tiên như Yurii mang đến trình diễn nghệ thuật. Ông cho biết phần “giá cao” nhất trong quá trình biểu diễn của mình sẽ là lát dao sắc lẹm trên nguyên liệu, để súp borsch có những phần rau củ, chằn chặn như dùng thước đo, còn gà kyiv phi lê vẫn giữ mắt đẹp phần.

Dưới đôi khéo léo của Yurii, những món ăn với nghệ thuật sắp xếp kỳ hạn lần lượt sẽ được thực hiện trên bàn tiệc, dẫn dắt và nuông chiều các giác quan, từ màu sắc quyến rũ của bánh bao Varenyky, hương thơm nhẹ của súp và vị trí, phần mềm tan của bơ hạng mục trong gà kyiv giòn rụm.

Ngay từ phút đầu tiên đặt chân tới Capella Hanoi, Yurii quyết định đây là một trong những khách sạn tốt nhất thế giới mà ông từng ghé thăm và làm việc. Ông tin rằng “sân khấu” nhà hàng Backstage sẽ giúp mọi người “nghệ sĩ” như ông có những giây phút thăng hoa nhất, sáng tạo những tuyệt tác chạm đến trái tim không chỉ giới hạn ẩm thực Hà thành mà còn có những vị khách quốc gia tế ở Việt Nam.

1

Nhà hàng Backstage như một sân khấu của những đầu bếp tài hoa.

Là khách sạn sang trọng đầu tiên tại thủ đô của Sun Hospitality Group thương hiệu, Capella luôn hướng tới những gì tinh tế nhất trong dịch vụ của mình, đặc biệt là ẩm thực. Gần đây nhất, Capella Hanoi đã hợp tác với Junichi Yoshida- đầu bếp nổi tiếng người Nhật đã được phong tặng sao Michelin cho phong cách ẩm thực Teppanyaki để khai trương nhà hàng Koki. Rất nhanh, nhà hàng này đã trở thành một điểm đến thời thượng của giới sành ẩm thực Hà thành.

Trước đó, Sun Hospitality Group cũng đã ghi danh sách nhà hàng La Maison 1888 của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort bản đồ ẩm thực sang thế giới, với những món ăn nổi tiếng có sự hợp tác của đầu bếp sao Michelin – ông Pierre Gagnaire. Cuối tháng 4 năm 2019, tại nhà hàng Pink Pearl trong khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, đầu bếp 2 sao Michelin -Ophélie Bares cũng đã được mời đến đảo Ngọc, để chuyển đến giới sành ẩm thực những món ăn vận chuyển Pháp cao cấp hệ thống.

The Mang tinh hoa thế giới đến Việt Nam của Sun Hospitality Group sẽ vẫn còn được viết tiếp, với nhiều sự kiện đẳng cấp hơn nữa, tập đoàn đại diện này hé lộ. /.

Đầu bếp Kovryzhenko Yurii phục vụ khách hàng Hà Nội theo hình thức Set đặc biệt, Menu khuyến mãi đặc biệt, tại nhà hàng Backstage, khách sạn Capella Hà Nội trong buổi học và buổi tối ngày 15/9; buổi học ngày 16/9.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *