Đại gia làng kỳ lạ, cứ đến là biệt thự, siêu xe ở Trung Quốc

Rate this post

Trang Thinkchina cho biết, 2.000 dân cư trong làng đều có tiết kiệm tài khoản, ít nhất là 250.000 USD. Khi một gia đình chuyển đến làng, các quyền chính sẽ phát hành cho vila họ và xe sang để sinh sống. Tuy nhiên, họ sẽ mất tất cả nếu rời đi.

Làng Hoa Tây thuộc tỉnh Giang Tô được định danh là làng giàu nhất Trung Quốc – liên kết với những câu chuyện về sự thịnh vượng và lối sống xa hoa.

Ghé thăm ngôi làng này, du khách sẽ phải ngạc nhiên khi nhìn thấy các chuỗi liên kết cùng siêu xe đỗ là liên kết, lòng đường. Quang cảnh nơi đây đưa lên sự giàu có và trù phú.

Ngôi làng này được thành lập vào năm 1961 bởi Wu Renbao và hiện tại được quản lý bởi thành phố Giang Âm ở tỉnh Giang Tô, một vùng ven biển nổi tiếng với tài nguyên của nghiệp vụ phong phú và cảnh quan đẹp.

Đại gia đình kỳ lạ, cứ đến là biệt thự, siêu xe ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Trước khi nổi tiếng với sự giàu có như hiện tại, Hoa Tây là một làng nghèo, các phần lớn dân đều làm nông nghiệp. Ban đầu, làng chỉ có 600 người vào những năm 1950, nhưng sau cuộc cải cách của Wu Renbao – cựu bí thư Đảng ủy, Hoa Tây đã được thay đổi dần và phát triển.

Theo đó, trong những năm 1960, Wu Renbao đã lãnh đạo dân làng địa phương trong việc phát triển công nghiệp. Sau khi Trung Quốc cải cách và mở cửa, Làng Hoa Tây đã nắm bắt cơ hội để phát triển công nghiệp sắt thép và đạt tốc độ tăng trưởng nhanh.

Theo trang Thinkchina, đến đầu thế kỷ 21, có hơn 100 công ty thuộc Tập đoàn Hoa Tây, bao gồm sắt thép, kim loại màu, thuốc lá và bất động sản. Đến năm 2004, mức đầu quân bình thường của dân làng đã lên tới 122.600 RMB (25.200 đô la Singapore), gấp gần 42 lần mức thu nhập bình quân của người dân Trung Quốc và gấp 13 lần mức quân bình đầu dân của dân thành thị vào thời điểm đó.

Wu Renbao cho rằng chỉ có tiền mới được trả lại cuộc sống hạnh phúc. Do đó, ông đã thành công biến một ngôi làng nghèo thành một khu vực siêu giàu trong nửa thế giới, cho những người gốc trong làng được hưởng những chế độ ưu đãi rất tốt.

Đại gia đình kỳ lạ, cứ đến là biệt thự, siêu xe ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Trang Thinkchina cho biết, 2.000 dân cư trong làng đều có tiết kiệm tài khoản, ít nhất là 250.000 USD và họ đều được hưởng các quyền đặc biệt như sống trong vựa, sở hữu xe hơi sang trọng, được miễn phí y tế, giáo dục và thậm chí là dầu ăn. Tự nhiên, chỉ những người thực sự mới được hưởng chế độ này.

Khi một gia đình chuyển đến làng, các quyền chính sẽ phát cho họ một trong những biệt thự này để sinh sống. Tuy nhiên, họ chia sẻ với AFP: “Ngay cả khi dân làng giàu lên, họ cũng không thể lấy tài sản cá nhân của mình khi rời làng, vì vậy mà vẫn còn tồn tại những tài liệu đó thuộc về họ. dân làng hay không “.

Đại gia đình kỳ lạ, cứ đến là biệt thự, siêu xe ở Trung Quốc - Ảnh 3.

Để đổi lại mức sống giàu có, điều này dư dả, mọi người đều phải làm việc ở các công ty trong làng 7 ngày một tuần và cũng không có kỳ nghỉ. Còn với cư nhập động, họ không nhận được nhà, xe nhưng lương cũng được trả rất cao.

Tuy nhiên, tất cả mọi người sống trong làng này phải tuân theo các quy định của pháp luật. Cờ bạc và ma két bị cấm và không có quán bar, lạc bộ, quán cà phê Internet hoặc phòng hát karaoke. Trên thực tế, ngôi làng được thiết kế để mọi người làm việc và sau đó về nhà mà không có điểm vui chơi công cộng.

Cũng theo trang Thinkchina, khoảng một phần ba thu nhập của làng đến từ sắt thép công nghiệp. HoaTây nhập khẩu nguyên liệu từ Ấn Độ và Brazil, sau đó xuất khẩu sản phẩm của mình sang hơn 40 quốc gia khác. Một phần khác đến từ nhà máy dệt, chủ yếu là phụ nữ của làng làm việc tại các máy có thể. Ngôi làng của chủ sở hữu 80 nhà máy và đã mở rộng hát những ngôi làng lân cận.

Đại gia đình kỳ lạ, cứ đến là biệt thự, siêu xe ở Trung Quốc - Ảnh 4.

To show the power of the my own, ngôi làng chi 3 tỷ NDT để xây dựng nhà kiến ​​trúc Khách sạn Quốc tế Longxi 74 tầng, cao tới 328 mét, ngang với tòa nhà cao nhất ở Bắc Kinh vào năm 2011. Tòa nhà được xếp hạng là nhà cao điểm thứ 15 trên thế giới, vượt qua nhiều tòa nhà nổi tiếng như Tháp Eiffel ở Paris và Tòa nhà Chrysler ở New York. Tòa nhà có hơn 800 phòng dãy, có thể chứa khoảng 2.000 người. Trên tầng 60, họ trưng bày bức tượng một con bò lớn được chế tác từ một chất liệu vàng.

Từ một nông dân cộng đồng nghèo điển hình ở miền Đông, Hoa Tây trở thành ngôi làng biểu tượng cho kinh tế mở rộng của Trung Quốc.

Nguồn: (Tổng hợp: chinadaily.com.cn; Thinkchina; businessinsider)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *