Đà Nẵng kích hoạt khách du lịch nhờ loại hình du lịch mới

Rate this post

Ngành du lịch Đà Nẵng đã đạt được nhiều chi tiêu chỉ trong 7 tháng đầu năm 2022. Để tiếp tục “giữ nhiệt” du lịch, Đà Nẵng cần nỗ lực đa dạng hóa sản phẩm, hướng đến các loại hình du lịch mới đáp ứng yêu cầu, khách hàng hiếu khách trong tình trạng mới.

DU LỊCH ĐÀ NNG KHỞI SẮC SAU ĐẠI DỊCH

Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi Covid-19, ngành kinh tế xanh Đà Nẵng đang hồi sinh với sự bùng nổ của khách hàng nội địa và du khách quốc tế.

Trong quý 2/2022, tổng số khách hàng lưu trú tại Đà Nẵng ước đạt hơn 1,3 triệu lượt người, tăng 34% so với cùng kỳ năm. So với 6 tháng năm 2020, lượng khách hàng cuối thành phố biển đã được phục hồi hơn 70%. Trong đó khách quốc tế đạt gần 58.000 lượt.

Đến Đà Nẵng vào tháng 7 – mùa cao điểm du lịch hè, anh Lê Minh Thuận, Giám đốc điều hành 1 doanh nghiệp tại Tp.HCM, cho biết: “Trong công việc 3 ngày xuất hiện, vì không đặt phòng trước, Tôi phải ở tạm các khách sạn 3 sao làm các khách sạn 4 – 5 sao đều đã hết phòng. Trong 3 ngày, tôi phải chuyển đến 2 khách sạn khác nhau vì phòng cũng đã được đặt trước. Du lịch Đà Nẵng thật sự đã quay lại sau đại dịch. ”

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, doanh thu du lịch địa phương 7 tháng đầu năm 2022 Đà Nẵng đã tăng 284,8% so với cùng kỳ năm 2021. Công suất phòng bình quân cuối tuần đạt đến hơn 75 %.

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 sắp tới, người lao động sẽ được nghỉ trong 4 ngày. Thời gian nghỉ dài như thuận lợi cho các gia đình, nhóm bạn tận hưởng chuyến du lịch nội địa, hẹn ước đây sẽ là thời gian Đà Nẵng đón lượng du khách kỷ lục trong năm.

Trước đó, tổng lượng khách tham quan, du lịch thành phố Đà Nẵng trong 4 ngày nghỉ lễ (30/4 – 3/5/2022) ước đạt hơn 254.000 lượt khách, tăng hơn 3,4 lần so với cùng kỳ năm 2021 .

Du lịch Đà Nẵng chỉ trong nửa đầu năm 2022 cũng đã nhận hàng loạt giải thưởng, danh hiệu quốc tế, trong đó nằm trong số 25 điểm được yêu thích nhất châu Á do trang TripAdvisor công bố. Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) cũng được xác nhận đây là đầu địa phương cả nước về số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch cấp tỉnh Việt Nam.

CẦN DẠNG LOẠI HÌNH DU LỊCH CHO KHÁCH HẠNG SANG

Thực tế, những đề cập trên mới chỉ là đầu cho sự phục hồi của du lịch Đà Nẵng. To trở lại thời kỳ phát triển như trước Covid-19, du lịch Đà Nẵng cần những bước tiến mới.

Sự cố bùng nổ du lịch Đà Nẵng sau một phần do thành phố thu hút được phân khúc khách hàng có khả năng chi trả cao như khách du lịch MICE, khách chơi gôn, … Trong dịp lễ 30/4 – 1/5 vừa qua qua, công suất phòng 4 – 5 sao ước tính trên 70%, trong đó có 90% là khách sạn ven biển, cho thấy sức hấp dẫn của phân khúc khách sạn sang trọng.

Sở hữu tầm soát nh & igrave; n & ocirc; m toàn bộ bờ biển d & agrave; i l & agrave;  lợi thế chinh phục du kh & aacute; ch hạng sang của c & aacute; c cơ sở lưu tr & uacute ;.
Sở hữu tầm nhìn bao trùm biển trải dài là lợi thế của máy chủ lưu trữ.

This this thing is just a dynamic power for the energy development of the history, vừa thiết lập cho Đà Nẵng bài toán đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của phân khúc khách hàng thượng lưu. Trong đó, du lịch những sức khỏe, du lịch được dự báo sẽ là loại hình thu hút khách sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi đại dịch, trước đó là tác động của biến đổi khí hậu và ô Enviroment.

Khảo sát gần đây của Hiệp hội Du lịch Sức khỏe Chỉ rõ, 76% người được hỏi cho biết muốn chi nhiều hơn cho các chuyến du lịch để cải thiện sức khỏe và 55% sẵn sàng trả thêm tiền cho các dịch vụ hoặc hoạt động tài liệu về giá trị tâm lý.

Giới chuyên gia đánh giá, với lợi thế về nhóm du khách thượng hạng Ưu tiên thăm dò ngày càng lớn, nếu tận dụng tốt cơ hội để phát triển sản phẩm du lịch đúng như yêu cầu nghỉ dưỡng cao cấp của họ, câu chuyện tăng trưởng of Đà Nẵng hoàn toàn không thể thi.

Hiện tại, Đà Nẵng chỉ có các điểm nghỉ dưỡng cùng các thiết bị phổ biến như spa, tắm hơi, xông nóng… Thành phố không có các điểm đến cung cấp dịch vụ hỗ trợ về du lịch, vận hành trực tiếp và chuyên sâu bằng các phương pháp không phân loại, ứng dụng khoa học kỹ thuật để tái tạo sức khỏe, tái tạo năng lượng.

Trong năm 2022, Đà Nẵng đón 1 loại dự án mới với tên gọi là căn hộ hợp tác trung tâm y học tái tạo mang tên Shizen Nami, đây được xem là cơn gió mới cho thị trường. Được biết, nhà phát triển Gotec Land đã bắt tay với các đối tác hàng đầu thế giới trong lĩnh vực y học tái tạo và y học chính xác là StemCells 21 (Thái Lan) và TruDiagnostic (Mỹ), để phát triển trung tâm y learning refresh bên trong dự án.

Trung t & acirc; m AAA Intelligent Health b & ecirc; n trong dự & aacute; n Shizen Nami (ảnh phối cảnh).
Trung tâm AAA Intelligent Health bên trong dự án Shizen Nami (phối cảnh).

Với lợi thế nhẹ nhàng giữa vịnh Đà Nẵng, đẹp đẽ của thiên nhiên, lý tưởng; cùng hệ thống tiên tiến thiết bị trang, tiện ích trung tâm y học tái tạo AAA Intelligent Health tại dự án kỳ vọng sẽ thu hút lượng lớn khách hàng địa phương quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *