Cung đường trekking tuyệt đẹp ở Bình Định và vững chắc mô hình du lịch

Rate this post

The trekking đôi chân say mê sẽ không thể bỏ qua cơ hội chinh phục đàn Piano, nằm lọt thỏm giữa khu rừng nguyên sinh An Toàn, không có dấu chân du lịch tại Bình Định.

Firmware du lịch mô hình

Nằm ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển, xã An Toàn huyện An Lão được ví như “Nóc nhà Bình Định”. Đường lên “Nóc nhà” có lẽ là cung đường đèo đẹp nhất trong tỉnh, thôi những bước chân của giới trẻ đam mê khám phá nét đẹp hoang sơ.

Nơi đây đang dần dần nổi lên các mô hình du lịch của người dân địa phương với các tour trekking thác tuyệt đẹp trong khu bảo tồn An Toàn. Anh Trần Văn Bé (sinh năm 1991), an in the direction of the address is sharements on the following model du lịch vững chắc tại vùng cao An Toàn.

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất núi rừng đại ngàn, anh Bé say mê cảnh đẹp hùng vĩ của mẹ thiên nhiên nơi đây. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh Bé tìm đến những khu du lịch nổi tiếng để hướng dẫn viên và trau dồi thêm kiến ​​thức làm du lịch.

tranvanbe

Anh Trần Văn Bé – hướng dẫn viên địa chỉ tại An Lão.

Sau 5 năm tích lũy kinh nghiệm, đến năm 2020, anh Bé quyết định quay về địa phương khởi nghiệp, làm du lịch cùng 2 người khác nhau. Anh Bé cùng anh Hoàng Văn Mão, chàng thợ rừng Phan Thao đã thành lập công ty du lịch với những chuyến phượt khám phá thiên nhiên hoang dã.

“Mình muốn mang theo những kinh nghiệm tích lũy được về du lịch để mang về cho quê hương chút gì đó, để thay đổi và phát triển du lịch ở quê nhà”, anh Bé chia sẻ.

Anh thuyết phục những người dân địa điểm khai phá rừng và phát triển mô hình du lịch, tạo ra những sản phẩm du lịch, đưa An Lão thành một điểm đến trên bản đồ du lịch Việt Nam .

“Thay vì ngày khai thác rừng, mình hãy bảo vệ và giữ lại nét đẹp nguyên sơ có của rừng để làm du lịch. Khách du lịch rất thích khám phá vẻ đẹp hoang sơ của rừng. Như vậy, mình vừa bảo vệ được rừng vừa được làm, thu nhập ổn định cho người dân bản địa ”, anh Bé nói.

Theo anh Bé, hiện tại có những cung đường trekking mà du khách rất thích như thác K50, thác Piano, thác Giáng Tiên.

Cung đường đến với rừng già An Toàn

Hành trình khám phá Piano 2 ngày 1 đêm với đoạn đường treking dài khoảng 20km. Xuất phát từ Cafe Dốc Đá Mòn đi xe máy đến xã An Toàn – làng cao nhất tỉnh Bình Định. Du khách sẽ để xe lại bìa rừng và bắt đầu cung đường trekking 20km đường rừng.

Sau khi được chân xuống Piano, du khách sẽ trải nghiệm bắt cá, ngâm mình dưới bể nước mát. Sau một đêm ngủ lại giữa rừng sâu, khách sẽ bắt đầu hành trình ngược lại để kết thúc chuyến đi.

8df85332853841661829

Len lõi trong khu rừng nguyên sinh, du khách mới cảm nhận hết vẻ đẹp tự nhiên.

Theo chân những người hướng dẫn địa chỉ bước vào thiên nhiên hoang dã, du khách có thể nghe tiếng nước chảy xé rách trong tiếng chim rừng ca ríu rít, hòa mình vào không khí mát mẻ và ngơ ngác trước đa sắc màu cỏ cây hoa lá rừng. Xuyên suốt đoạn đường, khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước đa dạng của thảm thực vật khi băng qua khu rừng lớn, bao bởi những cây cổ thụ to lớn.

Không chỉ vậy, đây cũng là cơ hội để khách thưởng thức những món quà từ mẹ thiên nhiên trong mùa trái rừng chín: sim, ổi, dâu rừng…

cc759db0babb7ee527aa

Hai bên vách ngăn đá xếp đều nhìn như đàn piano chính.

Phá thác Piano lọt thỏm giữa khu rừng nguyên sinh An Toàn, trải nghiệm ngâm mình dưới dòng suối trong vắt giữa rừng già và trại, ngủ ở ngay chân thả, thưởng thức BBQ giữa rừng già là những kỷ niệm đáng nhớ cho du khách.

251d76daa1d0658e3cc1

Tham gia bắt dưới chân thác là trải nghiệm tuyệt vời với mọi du khách.

This đường đẹp nhất vào giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 7 khi ngọn đồi sim bắt đầu ra hoa đến lúc. Nếu tháng 3 hoa sim nở rực rỡ một góc trời thì may ra tháng 7 chính là điểm trái sim chín, nặng trĩu cành từ làng thu hoạch.

eca1c63b1031d46f8d20

Du khách sẽ cắm trại và ngủ qua đêm dưới chân thác Piano.

Chia sẻ về dự định tương lai, anh Bé biết, trong thời gian tới anh và những người đi rừng kỳ cựu sẽ cố gắng tìm những đường mới, địa điểm mới, khác biệt ở khu bảo tồn để du khách cảm nhận. hết vẻ đẹp của thiên nhiên và con người An Lão.

“Mong muốn trong tương lai của mình sẽ phát triển hơn nữa du lịch địa phương nhưng sẽ vẫn giữ vẻ ngoài hoang sơ, bình yên và vốn nhẹ nhàng. Mình muốn mọi thứ sẽ nhẹ nhàng, không quá bận ”, anh Bé nói.

Minh Huy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *