Cử tri quận Cầu Giấy kiến ​​nghị xây dựng thêm các trường phổ thông thiết lập

Rate this post

(HNMO) – Chiều 29-9, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng các đại biểu Quốc hội thành phố Đơn vị bầu cử số 3 tiếp xúc cử tri tại quận Cầu Giấy trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.

Cùng dự kiến ​​có Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn; đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố cùng các cơ sở, ngành của thành phố.

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo dự kiến ​​nội dung, chương trình họp thứ tư, Quốc hội khóa XV, báo cáo trả lời kiến ​​nghị của cử tri quận Cầu Giấy gửi tới Quốc hội, nhiều cử tri đã phát biểu ý kiến kiến, kiến ​​nghị các vấn đề quan tâm. Trong đó, cử tri quan tâm đến việc giải ngân vốn đầu tư chậm; lộ trình cải tiến tiền lương; hiện nhân viên y tế nghỉ việc; Thiếu tiểu học khối lập trường, mầm non; giải quyết bất kỳ đai đai đất nào trong nghiệp vụ ở các quận thành…

Cử tri phường Mai Dịch cho rằng, việc phân bổ vốn đầu tư và thực hiện các dự án quá chậm, trì hoãn, lãng phí, đề nghị Quốc hội tăng cường giám sát, xử lý mạnh tay với các vấn đề. Thực hiện ngành Y tế, Giáo dục có nhiều vấn đề, nhân viên hỗ trợ Y tế nghỉ việc, thiếu trường học nên phải thăm dò nhập học…, đề nghị Quốc hội có sách hỗ trợ chính cho ngành Y tế, Giáo dục , nhất là xây dựng thêm các công cụ thông tin phổ biến, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.

Cử tri kiến ​​các vấn đề dân sinh.

Cử tri phường Mai Dịch cũng phản hồi, đất đai là lĩnh vực có khiếu kiện lớn. Thực tế, các quận thành còn rất nhiều nông nghiệp chưa chuyển đổi thành đô thị, gây khó khăn trong quản lý, vì thế, kiến ​​nghị Quốc hội có đặc thù chính sách đối với nông nghiệp trên địa bàn các quận nội thành hà nội.

Cử tri phường Trung Hòa cho rằng, Hà Nội nhiều năm trước có chủ trương giãn dân khu ngoại thành, giảm tải hạ tầng giao thông, nhưng đến nay, vẫn chưa thực hiện được, vì sao? Cùng với đó, việc chuyển các trường đại học ra khỏi nội đô theo quy định trên địa bàn Thủ đô vẫn chưa thực hiện được, gây áp lực cho hạ tầng đô thị, cử tri vấn đề Quốc hội giám sát các vấn đề on, the most of the link to the plan to work, management plan.

Cử tri kiến ​​các vấn đề về dự án công viên, cây xanh.

Ngoài ra, cử tri quận Cầu Giấy cũng cho rằng, trên địa bàn thành phố còn nhiều dự án “treo” gây lãng phí đất đai chưa được triển khai, đặc biệt là các dự án công viên, cây xanh; đề nghị thành phố quan tâm phát triển và Quốc hội cũng nên có các chuyên đề giám sát các lĩnh vực.

Thay mặt lãnh đạo UBND thành phố tiếp thu, trả lời các vấn đề cử tri quan tâm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn cho biết, thành phố quyết định chỉ đạo, triển khai giải ngân vốn đầu tư công, trong that get tiêu chí thi đua khen thưởng, trách nhiệm của người đứng đầu để đánh giá.

Đồng chí Dương Đức Tuấn cũng cho rằng, thời gian qua, Thành ủy, Hội đồng, UBND thành phố đặc biệt quan tâm đến đầu tư công của 3 lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, trong đó, HĐND thành phố đã ban hành. nghị quyết định về nội dung này. Đặc biệt, hiện nay, cơ sở học số trạng thái tăng quá nhanh, tại nhiều địa phương còn thiếu tình trạng cục bộ. To this state to restore, HĐND to city ban hành quyết định về việc bổ sung kế hoạch cho tư vấn trung hạn, bổ sung xây dựng các trường học đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn trả lời các vấn đề thuộc thẩm quyền.

Đối với việc sắp xếp cơ sở đất của các cơ quan Trung ương, đồng chí Dương Đức Tuấn cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã giao cho các bộ, ngành liên kết với thành phố Hà Nội để thực hiện theo quy định. Hội đồng thành phố cũng đã ban hành quyết định về danh sách các cơ sở phải di chuyển, điều đó có thể hiện thành phố rất quyết tâm triển khai chủ trương này.

Với kiến ​​nghị cử tri liên quan để đẩy nhanh tiến độ dự án, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn quyết định, thành phố rất quan tâm cải tạo các công viên, vườn hoa, trong đó, chú trọng cải tạo nâng cấp, chống xuống các lịch sử công ty và đưa vào các mục mới, hiện đại để phục vụ đời sống tinh thần tốt nhất của người dân. Đặc biệt, tại các khu đô thị mới, thành phố cũng được yêu cầu khi đưa vào hoạt động phải bắt buộc thành viên đưa ra, vườn hoa vào đồng thời hoạt động.

Phát biểu tiếp thu các kiến ​​nghị của cử tri, Chủ tịch Hội đồng thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn hoan nghênh các ý kiến ​​tâm huyết của cử tri quận Cầu Giấy.

Nhấn mạnh lãnh đạo thành phố mong muốn nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn cho rằng, thông qua các hội nghị tiếp xúc cử tri để chuyển tải tới cử tri của thành phố, đồng The time through that listening to the meeting of cử tri để có những quyết định của lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp, bảo đảm thỏa mãn nguyện vọng của cử tri.

Thông tin về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn quyết định, thành phố luôn tập trung thực hiện “mục tiêu”, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn ảnh hưởng đến dịch bệnh. thành phố luôn quan tâm bảo đảm an sinh xã hội của người dân. Thành phố luôn có đặc thù chính sách và theo hướng cao hơn mức Trung ương quy định. Hiện nay, thành phố đang tập trung các nhiệm vụ lớn như triển khai Nghị quyết số 15-NQ / TƯ của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, tập trung triển khai Dự án Đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô …

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tiếp thu các kiến ​​nghị của cử tri.

Đặc biệt, tại kỳ họp thứ chín, HĐND thành phố đã thông qua 9 quyết định quan trọng, trong đó quyết định phân cấp, ủy quyền; hỗ trợ nhân viên y tế với tổng kinh phí gần 250 tỷ đồng; hỗ trợ học phí với tổng kinh phí trên 1.100 tỷ đồng… Đây là các cơ chế, quan trọng chính sách, thiết bị thực hiện với đời sống nhân dân Thủ đô. Ngoài ra, Hội đồng thành phố cũng ban hành quyết định về đầu tư công 3 lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế với tổng kinh phí trên 41 đồng tỷ đồng, trong đó tập trung xây dựng chuẩn quốc gia, y tế đạt chuẩn và tu bổ, tôn tạo di tích và thành phố vui vẻ triển khai để quyết định đi vào cuộc sống. Hoan nghênh các ý kiến ​​của cử tri trong quận rất tâm huyết, thẳng hàng, nhiều nội dung liên quan đến thẩm quyền của Quốc hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp tục thu toàn bộ ý kiến ​​cử tri để tổng hợp, chuyển tải tới các cơ quan cơ quan Trung ương để giải quyết, trả lời cử tri theo thẩm quyền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *