Cốc nước đẹp đến chảy nước miếng!

Rate this post

Cây viết người Canada Matthew Pike của trang Culture Trip có bài viết về cẩm nang uống cà phê chuẩn Việt. Dưới đây là bài viết dịch của anh.

Cà phê Việt Nam đậm đà, đặc và thơm. The first a cà phê đầu tiên vào buổi sáng, sẽ cảm thấy toàn thể cơ hội được tổ chức. Đó là một thức uống cực mạnh. Quy trình pha cà phê tại Việt Nam có đơn giản hơn cách pha cà phê của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Cà phê hạt

To pha cà phê loại Việt Nam, bạn cần phải hạt cà phê loại Robusta. So với dòng cà phê Arabica, Robusta ít chua và đắng hơn nhiều. Và đặc biệt, lượng caffine trong hạt cà phê Robusta sẽ nhiều lần gấp đôi. Cảm giác tỉnh táo sau khi uống cà phê Việt Nam hóa ra không phải là thứ mà chúng ta tưởng tượng ra, mà thực sự cà phê Việt Nam mạnh hơn rất nhiều.

 Khách Tây kết hợp uống cà phê chuẩn Việt: Cốc nước đẹp đến cạn nước! - Ảnh 1.

Device

Cà phê Việt Nam được pha chế bằng cách sử dụng bộ phin kiểu Pháp, nhưng thay vì sử dụng tay để nén cà phê trong bình xuống, người Việt Nam sẽ để trọng lực làm việc của mình. Pha cà phê bằng phin ở Việt Nam khá mất thời gian, nhưng bù lại từng giọt cà phê chảy xuống cốc đều có toàn bộ hương vị từ bột cà phê trong phin.

Tôi học cách pha cà phê chuẩn Việt Nam đó là bạn cần phải có 2 cái cốc, một chiếc cốc được sử dụng để chờ cà phê chảy xuống từ phin, cốc còn lại có thể đựng đá, chờ chiếc cốc cà phê hoàn thành công việc của mình, chúng ta sẽ đánh cà phê với sữa đặc và làm vỡ cốc đá này để uống.

 Khách Tây kết hợp uống cà phê chuẩn Việt: Cốc nước đẹp đến cạn nước! - Ảnh 2.

Other section

Mọi người thường uống cà phê với đá khi thời tiết không quá lạnh. Vào một nắng nóng ngày, một ly cà phê đá là cách lý tưởng để hạ nhiệt cơ thể chỉ trong vài phút. Người Việt Nam thích sử dụng thêm đặc sản sữa để uống với cà phê vì nó loại bỏ vị trí của hạt cà phê Robusta.

Nhiều người uống cà phê với đường, tôi thấy sữa đặc hơn hẳn. Nếu bạn chưa từng uống cà phê với đá và sữa, hãy sẵn sàng trải nghiệm ngay. Thức uống này mới chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Cách pha cà phê kiểu Việt Nam

1. Xay hạt cà phê

Nếu không có máy xay cà phê, hãy mua bột cà phê sẵn sàng được xay. Thông thường, các gia đình Việt Nam sẽ ưa chuộng hàng cà phê cà phê này hơn là vì tính chất thuận lợi. Tuy nhiên, nếu tự mình xay cà phê, hãy chú ý đừng xay quá kỹ để cho cà phê phê duyệt, như vậy, chúng tôi sẽ bỏ rơi các lỗ hổng trong phin cà phê.

 Khách Tây kết hợp uống cà phê chuẩn Việt: Cốc nước đẹp đến cạn nước! - Ảnh 3.

2. Đun nóng nước nóng

Please ensure the use the source water clean.

3. Chuẩn bị cốc pha cà phê

Nếu bạn muốn uống cà phê sữa đá, hãy chuẩn bị 2 chiếc cốc như vừa cập nhật đề tài. Tuy nhiên, nếu không muốn uống đặc sản sữa, mọi người có thể uống cà phê với đường hoặc cứ uống luôn cà phê nguyên chất từ ​​phin, cảm giác sẽ thú vị.

Đối với người chưa từng uống cà phê Việt Nam, sau khi pha xong cà phê bằng phin, có thể đổ từ lượng sữa đặc vào cốc để khi nào cảm thấy đủ. It is started by 1 the milk, and more upments to check the audition.

4. Pha cà phê bằng phin

Đầu tiên, hãy thử nắp gài, cho bột cà phê xuống dưới, dàn đều. Sau đó, set phin lên lọc đáy và đặt trên cốc, cài nắp gài, đổ nước và đóng nắp phin. Hãy đảm bảo rằng không ấn nắp gài quá chặt. Nếu không thấy giọt cà phê nào chảy xuống cốc, hãy lọc nắp gài một chút, nếu thấy cà phê chảy quá nhanh, hãy sử dụng nắp gài hơn.

 Khách Tây kết hợp uống cà phê chuẩn Việt: Cốc nước đẹp đến cạn nước! - Ảnh 4.

5. Chờ đợi

Thông thường, quá trình phê duyệt cà phê sẽ bị mất vài phút. Trong lúc đó, hãy chuẩn bị cốc đá, ống hút và cả trang trí cốc nếu bạn thích.

6. Khuấy đều

Sau khi nước phin pha phê duyệt hết cốc, cà phê thêm vào một phần, sữa và đều.

 Khách Tây kết hợp uống cà phê chuẩn Việt: Cốc nước đẹp đến cạn nước! - Ảnh 5.

7. Rót cà phê

 Khách Tây kết hợp uống cà phê chuẩn Việt: Cốc nước đẹp đến cạn nước! - Ảnh 6.

Rót cà phê vào chuẩn đá lý trí và để đá lại phần ghi chú. Nếu bạn uống cà phê với đặc sản sữa, hãy để ý khi cà phê chuyển dần sang màu caramel. Thực tế rất đẹp. Tôi đã cạn nước mắt khi nhìn thấy cốc “caramel” đẹp như vậy.

Xin chúc mừng! Bạn đã hoàn thành xong cà phê kiểu Việt Nam. Khi bạn đã làm quen với quy trình này, hãy thử các tỉ lệ khác nhau và tìm thấy công thức riêng của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *