Cổ phiếu Hòa Phát liên tục bị bán tháo

Rate this post

Áp lực xả hàng không có dấu hiệu hạ nhiệt tạo nên HPG kéo dài chuỗi 8 liên kết không tăng điểm, xuống mức thấp hơn 22 tháng qua.

HPG chốt phiên giao dịch hôm nay tại 18.850 đồng, giảm 4,6% so với tham chiếu và khoảng 57% so với đỉnh cao được thiết lập vào tháng 10/2021 (tính theo điều chỉnh). Hòa phát triển khai vốn hóa sau this giao dịch còn 109.000 tỷ đồng, lùi xuống vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng vốn hóa sàn TP HCM.

HPG hôm nay khớp lệnh trên 30 triệu cổ phiếu, tương ứng với gần 600 tỷ đồng, chiếm 5% tổng số giao dịch trị giá trên sàn TP HCM. This is the second version of this Phiếu có khối lượng giao dịch biến đổi với mức quân bình trong một tháng.

Không chỉ nhà đầu tư trong nước, các tổ chức nước ngoài cũng tập trung xả hàng HPG khi bán ra 230 Tỷ đồng, khi mua vào chưa đến 60 Tỷ đồng.

Diễn biến kém quan trọng khiến HPG đứng đầu danh sách những cổ phiếu tác động tiêu cực nhất đến VN-Index. Hôm nay, đại diện chỉ số cho chứng khoán TP HCM giảm thêm 8 điểm so với tham chiếu, xuống 1.078 điểm dù trong phiên có lúc phục hồi mạnh về mốc 1.100 điểm.

Ngoài HPG, nhiều cổ phiếu vốn hóa cũng nối dài thời gian điều chỉnh như GVR, CTG, MSN, SSI, BVH. Một số chủ lực mã của chứng khoán nhóm, xây dựng, dầu khí đều cho mặt áp lực bán mạnh. Hôm nay, VIC và SAB trở thành trụ đỡ cho thị trường khi cùng tăng trên 2,7%.

Diễn biến của HPG trong đoạn gần ngược với hầu hết dự báo từ parsing nhóm. Cách đây nửa tháng, Công ty chứng khoán Tân Việt kỳ vọng cổ phiếu này sẽ phục hồi từ vùng giá 23.000 đồng khoảng 30.100 đồng khi sản xuất lượng tiêu thụ có tín hiệu cải thiện, bổ sung giá xây dựng và điều chỉnh tăng lên. từ kỳ vọng về nhu cầu cao trong những tháng cuối năm nay và đầu năm sau. Trong một bản báo cáo trước đó, Công ty chứng khoán VNDIRECT còn kỳ vọng về giá trị hợp lý của HPG là 37.700 đồng và đánh giá này mã “hấp dẫn để đầu tư dài hạn”.

Phương Đông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *