Cô gái làm dâu chủ trọ được cưng chiều hết mực

Rate this post

Trở thành con dâu bà chủ trọ

6 năm trước, khi rời quê vào TP.HCM học đại học, Nguyễn Trần Yên (24 tuổi) được bạn giới thiệu đến thuê trọ tại dãy trọ của nhà mình. Vừa đến thuê trọ, cô gái được bà chủ nhà hết mực thương yêu.

Không chỉ giảm tiền nhà cho nữ sinh viên, cô chủ còn nấu cơm, mời cô gái ăn như người thân trong gia đình. Đặc biệt, sau ít năm, bà quyết định cưới luôn cô gái thuê trọ cho con trai của mình.

Chia sẻ trong chương trình Mẹ chồng nàng dâuTrần Yên cho biết, lầu đầu tiên được bạn dắt đến nơi thuê trọ, cô đã gặp bà chủ (nay là mẹ chồng của Yên) tên Phạm Thị Minh Cẩm (64 tuổi).

Lúc đó, cô Cẩm Bân xuất hiện “phong thái điêu khắc” khiến Trần Yên “hơi sợ”. Tuy nhiên, khi vào trọ vài tháng, cô gái lại cảm thấy cô chủ rất hiền lành, thân thiện.

Trần Yên: “Không chỉ thế, mẹ còn giảm cho tôi 50% tiền nhà. Số tiền được giảm bớt, mẹ xem như giúp tôi trong công việc chi tiêu cho việc học tập. Mẹ cũng gọi tôi qua nhà ăn cơm suốt ”.

Trần Yên và mẹ chồng Minh Cẩm tại chương trình Mẹ chồng.

Trước tấm lòng của cô Minh Cẩm, Trần Yên dần dần cảm hóa và yêu quý cô chủ trọ. Cô gái không còn ngại ngùng. Thay vào đó, cô thường xuyên hát nhà bà chủ ăn cơm chung. Ổ đĩa, thời gian Yên ở nhà bà chủ còn nhiều hơn ở phòng của mình.

Trong khi đó, cô Minh Cẩm cũng có ấn tượng tốt về cô gái của con trai. Bà kể: “Hồi đó nhìn Yên như một bé trai bụ bẫm. Yên hay mặc định quần ngắn, áo thun, chạy cái xe đạp leo núi nhìn bình thường, giản dị nhưng dễ thương lắm ”.

Vì chỉ có 2 người con trai nên có cô nữ sinh hiền lành, “hợp tính” đến ở trọ, tâm tình, cô Cẩm rất vui. Sau nhiều tháng gắn bó, cô Cẩm hiểu và thương yêu Trần Yên như con gái ruột.

Hơn thế nữa, cô quyết định biến khách hàng thuê trọ thành con dâu của mình. Bà đến tận nhà thăm hỏi cha mẹ Trần Yên, đặt vấn đề cho con trai và nữ sinh quen biết, yêu thương nhau. Bà cũng cố gắng “đẩy thuyền” cho đôi trẻ sớm đến hôn nhân.

Cuối cùng, sau 6 năm làm cô gái thuê nhà, Trần Yên chính thức trở thành con dâu của cô chủ trọ Minh Cẩm. Về chung một nhà, Trần Yên tiếp tục được cô Cẩm thương yêu, chiều hết mực.

Hanh phúc viên mãn

Trần Yên chia sẻ: “Lúc còn thuê nhà, được mời qua nhà ăn cơm, tôi cũng cả nước, cố gắng làm việc này, việc kia phụ giúp bà, mong để lại ấn tượng. Thấy tôi như vậy, mẹ cũng không cản trở.

Trần Yên xúc động khi cùng mẹ nhắc lại kỷ niệm thuê trọ.

Tuy nhiên, khi tôi về làm dâu của mẹ rồi thì mẹ làm hết mọi công việc. Bây giờ, bữa ăn mẹ cũng nấu sẵn, tôi chỉ việc ăn thôi. Phần mềm chí mẹ cũng không cho tôi ăn mòn ”.

Cảm ơn trước tấm lòng của mẹ chồng, Trần Yên cố gắng trả lời lại bằng những hành động nhỏ toàn tâm, sâu sắc. Mặc dù gu thời trang hai mẹ con có thể không hợp nhau, nhưng chỉ cần quần áo do mẹ chồng mua, cô gái luôn vui vẻ mặc định. Có lúc, hai mẹ con còn đôi đồ mặc định.

Bà Cẩm cũng tiết lộ, suốt 6 năm qua, bà chưa từng bỏ qua, tức giận con dâu dù chỉ một lần. By, trong mắt bà, Trần Yên là cô dâu rất hiền lành và ngoan hiền.

Bà tâm sự: “Tính Yên rất hiền, rất ngoan. Những quan tâm, sự vận hành của Yên rất đơn giản nhưng khiến tôi cảm thấy ấm lòng, xúc động lắm. Tôi nhớ lần tôi nhập viện. Lúc đó, Yên chưa làm dâu nhà tôi nhưng Yên đưa tôi đi bệnh viện. Khi về nhà, Yên cũng bao đựng nước rót tiền, thiết bị tôi rất chu đáo ”.

Không chỉ hợp nhau về cách tính, bà Cẩm và con dâu gần như có chung sở thích về ẩm thực, ăn uống. Vì thế, mỗi khi nấu cơm cho gia đình, Trần Yên đều nấu những món ăn mà mẹ chồng yêu thích.

Các thành viên gia đình Trần Yên ôm nhau trong niềm vui viên mãn.

Bà nói: “Yên nhưng rất tâm lý. Lâu dài, con ngồi mát-xa, làm mặt, làm móng cho tôi như ở spa vậy. Tôi không cần thêm cái gì nữa, chỉ như vậy thôi là tôi đã hạnh phúc lắm rồi ”.

“Như thế, tôi như có thêm một cô gái nữa rồi. Chỉ cần con sống hạnh phúc với con trai mình, biết tôn trọng ba mẹ, anh chồng là được ”, cô Cẩm chia sẻ thêm.

Trong buổi trò chuyện tại chương trình, con dâu Trần Yên rất trân trọng những người yêu thương mà mẹ dành cho mình. Tuy vậy, cô gái cũng “than phiền” việc mẹ chồng hi sinh quá nhiều cho con cái, gia đình mà đôi khi quên mất bản thân mình.

Cô dâu và ông xã hi vọng mẹ “sẽ nhờ các con nhiều hơn, nghĩ cho bản thân nhiều hơn vì niềm vui của mẹ là hạnh phúc của cả gia đình”.

Cuối chương trình, sự việc xuất hiện của anh Nguyễn Phạm Quốc Đạt, con trai chị Minh Cẩm, chồng Trần Yên cùng bức xúc gửi những tâm sự yêu thương cho 2 người phụ nữ của đời mình khiến người xem xúc động, cảm xúc.

Hình ảnh những thành viên của gia đình anh Quốc Đạt ôm nhau trong tình yêu, hạnh phúc viên mãn khiến người xem cảm thấy vui vẻ và nguồn năng lượng tích cực.

Cuộc sống ở xóm ‘không sợ vợ’ đặc biệt là Hải DươngMỗi khi xóm liên kết hoặc triển khai các công việc lớn, cánh mày râu trong xóm đều đứng ra làm tất cả các công việc từ tổ chức đến nấu nướng, bày biện pháp bảo vệ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *