Cô gái chia sẻ kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê

Rate this post

Nguyễn Thùy Dương (1992, Hải Phòng), hiện là UX Designer (Thiết kế trải nghiệm người dùng) của 1 tập đoàn đa quốc gia. Dương cho biết, bên ngoài công việc văn phòng chính, cô còn viết lách và đầu tư một số mô hình có lợi nhuận tốt, điển hình là bất động sản cho thuê, tập trung vào người nước ngoài từ năm 2018.

Thùy Dương chia sẻ về mục tiêu của mình: “Thị trường bất động sản có sức hút rất lớn. Tôi từng chứng nhận nhiều người, họ lướt qua đầu tiên hoặc đi theo mô hình của các căn hộ khách sạn, biệt thự, … Tuy nhiên, một thời gian sau khi đưa vào kinh doanh thì bị thấm vốn rất lâu , must remove the number of ban đầu vốn rất lớn và mất khoảng 5-6 năm mới có thể hồi vốn. Khởi động số vốn mình cầm trong tay chỉ vài triệu, nên mình chọn 1 khác tư vấn mô hình: Cho thuê căn hộ. ”

Covid-19 dịch thời gian dài, rất nhiều người đi theo mô hình này bị lỗ vốn hoặc không có khách thuê, vì du lịch đóng băng, nhu cầu giảm bớt. Nhưng Thùy Dương lại không có tình trạng các chi tiết, thậm chí các căn hộ cho thuê đều kín phòng.

Thùy Dương chia sẻ một số kinh nghiệm đầu tư dựa trên trải nghiệm trong nghề nghiệp của cô.

1. Một số định dạng cho thuê căn hộ chủ yếu hiện nay

Thứ nhất, mua chung cư và cho thuê lại: Mọi người sẽ bỏ qua vài triệu đồng để mua 1 căn hộ chung cư 2-3 phòng ngủ, phần còn lại cho vay trả góp ngân hàng. Sau đó cho thuê lại với giá 12-15 triệu / tháng. To be co the thu hồi vốn và bắt đầu có lãi suất, mô hình này cần phải mất hơn mười năm.

Cô gái chia sẻ kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê - Ảnh 1.

Thứ hai, xây dựng nhà rồi cho thuê: Chi phí đầu tiên cực lớn, có khi bạn phải mất đồng tỷ đồng, từ bảo hiểm mua đất, nhà xây dựng, thiết kế và nội thất. Cái lợi của mô hình nằm ở chỗ làm việc, bạn chỉ cần đầu tư một lần, nó có thể làm tài sản để trả lại cho con cháu.

Thứ ba, người ta xây dựng nhà – bạn kinh doanh: Khi chủ đầu tư bỏ tiền ra để xây dựng nhà nhưng chỉ muốn cho thuê lại kinh doanh. You only need to thuê lại, thiết kế nội thất bên trong, cho khách hàng có nhu cầu thuê lại. Và đây cũng chính là hình thức mình đang làm, tính đến thời điểm năm 2020, mình đã đạt được lợi nhuận 360 triệu / năm sau khi trừ hết các chi phí.

2. Các bước thực hiện mô hình căn hộ cho thuê có thanh toán

Phải mất đến mấy mạng lưới, mình mới tìm được căn hộ hợp pháp. Khởi điểm với căn nhà có 8 phòng, diện tích mỗi phòng hơn 50m2, các phòng đều được trang bị đầy đủ điều hòa, nóng lạnh, thiết bị nội thất từng phòng. Và công việc của mình là bắt đầu đổ tiền vào để thiết kế nội thất đúng với nhu cầu khách hàng. Trong quá trình chuẩn bị đầu tư, một số lưu ý bạn cần cân nhắc thật kỹ, và đi theo từng bước:

Cô gái chia sẻ kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê - Ảnh 2.

Bước 1: Hợp đồng: Việc đi thuê lại để kinh doanh rủi ro ở chỗ, chủ thuê nhà có thể phá vỡ hợp đồng nếu họ có cơ hội hợp tác tốt hơn. Khi này, bạn bảo vệ chính là các điều khoản nằm trên hợp đồng.

Bước 2: Tạo thương hiệu: Chỉ có kiếm tiền bằng cách trả lại lợi ích thật sự cho người khác mới có thể kéo dài. Và đây cũng là một trong những nguyên tắc đầu tư kinh doanh của mình.

Mình muốn mang đến cho người nước ngoài cộng đồng ở Việt Nam một mái ấm thực sự, chứ không phải chỉ là nơi tạm trú. Những người bạn nước ngoài, họ chia sẻ rằng: Họ không thủ tục pháp lý, khó khăn trong giao tiếp, cô đơn khi ở 1 thành phố xa, … Điều này chính trở thành bí quyết giúp mình giữ chân khách hàng hang.

3. Những sai sót trong đầu tư nhà cho thuê

Đó là những cơ bản để bạn áp dụng vào đầu tư mô hình. Nhưng trên thực tế, mình gặp rất nhiều khó khăn cũng như sai sót trong quá trình triển khai mô hình. Hình điển có thể được ví như: Chi phí phát sinh không nằm trong tầm kiểm soát, thủ tục pháp lý, làm việc với công ty thiết kế đơn vị, …

Mình từng “xênh xênh” trong thương lượng định giá thuê với chủ nhà, nghĩ chênh lệch 1-2 triệu tiền thuê nhà không quá ảnh hưởng. But not, it only ảnh hưởng khi bạn thuê trong vài tháng hoặc 1 năm. Nếu tính toán thử mức giá mình thuê lâu dài, ít nhất là 5 năm, thì con số đó đã lên gần trăm triệu. Sau nhiều lần, mình rút kinh nghiệm, biết hạ cái của mình xuống để mặc cả cùng chủ nhà, đưa ra đề xuất giảm tiền thuê từ 25 triệu xuống chỉ còn 20 triệu. Một trong những lần trả giá khá thành công!

Cô gái chia sẻ kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê - Ảnh 3.

Next to, is bad while doing the same unit design and the test. Các sai lỗi này dù là nhỏ nhất trong công việc thi cũng sẽ ăn vào tài khoản chi phí phát sinh. Có lần, đơn vị thiết kế mình thuê thay đổi chất liệu sản xuất, chọn loại tiền rẻ để tiết kiệm chi phí, cắt giảm kích thước đồ đạc, … đó là lần thiết kế mình dán ảnh. Khi bàn giao, mình nhận thấy không đúng như những gì đã thảo luận lúc trước. Mình phải liên tục nhắc nhở và sửa lại đề xuất từ ​​đầu, mất rất nhiều tiền bạc cũng như thời gian. Tất cả đường điện, đường nước, sàn gỗ, các phụ kiện đi kèm, cũng phải dỡ bỏ và lắp lại từ đầu. By that, select the unit device also same as select you to play vậy.

Cô gái chia sẻ kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê - Ảnh 4.

Trên đây là những sai sót và kinh nghiệm của mình, là những vấn đề chính mình gom góp được sau những năm tháng dài gắn bó với công việc đầu tư căn hộ cho thuê. Sản xuất không phải là cuộc chơi của những người thiếu kiến ​​thức và kinh nghiệm. Chính vì vậy, nếu bạn muốn đi theo đầu tư mô hình này, tôi chỉ có lời khuyên là hãy tìm hiểu thật kỹ càng và biết lựa chọn bộ lọc thông tin.

Cảm ơn nhân vật vì những chia sẻ!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *