Chưa xuất hiện dễ dàng, khách hàng Việt nhịp điệu đặt tour ngắm mùa lúa chín

Rate this post

Chưa xuất hiện, khách hàng Việt nhịp điệu đặt tour ngắm mùa lúa chín - Ảnh 1.

Phát triển các dòng sản phẩm thu đông giúp du lịch có thêm mùa kinh doanh sôi động – Ảnh: HẢI KIM

Trong khi tham quan du lịch thu đông, ngắm mùa thu lá vàng ở nước Đông Bắc Á chưa thuận lợi, những khách hàng “né” cao điểm hè đã chọn thời điểm giao mùa này để thực hiện chuyến đi du lịch ngắm mùa lúa chín Mù Cang Chải, cánh đồng hoa tam giác mạch …

Theo các công ty du lịch, lữ hành, xu hướng này tạo cho chùm tour thu đông trong nước, với điểm là các tour du lịch vùng cao khám phá Tây Bắc, Đông Bắc rất nhịp nhàng. Hiện lượng khách đang tăng cường và nhiều đơn vị kế hoạch đạt được 50 – 60%.

Đại diện các doanh nghiệp Lữ hành Saigontourist, Vietravel, TST tourist… cho biết các tour du lịch miền núi phía Bắc đang được khách hàng hỏi thăm nhiều và gần như tuần nào cũng có tour khởi hành kỳ.

Tại Vietravel, công ty đã nhận được hơn 6.500 lượt khách hàng quan tâm và đăng ký đặt chỗ. This con number at Lữ hành Saigontourist cũng hơn 6.000 lượt khách so với 10.000 đề mục.

To welcome as this, the company of du lịch được xây dựng tập trung vào các sản phẩm du lịch mới cho chùm tour thu đông, trong đó đưa vào các dịch vụ có chất lượng cao, tăng trải nghiệm cho khách hàng.

Có những đoàn khách đến Quảng Ninh, đại diện Công ty TST tourist cho biết trước đây du khách biết đến chùm tour thu đông với các sản phẩm tour đi Hàn Quốc, Nhật hay Mỹ… ngắm mùa thu lá vàng, tận hưởng không khí mát mẻ … Nhưng trong tiên cảnh đi lại xuyên biên giới không thuận tiện, du lịch địa phương tiếp tục lựa chọn ưu tiên của khách du lịch thì các điểm đến Đông Bắc, Tây Bắc với cảnh đẹp mùa lúa chín, mùa hoa tam giác mạch, khí hậu mát mẻ… được ưa chuộng.

Tại lễ ký kết chương trình hợp tác với các đối tác là tập đoàn kinh tế đầu ngành của Việt Nam ngày 17-9, ông Lại Minh Duy, tổng giám đốc TST tourist, cho biết du lịch thu đông nhịp nhàng nhờ sự hợp tác tác, liên kết của các hãng hành chính Bắc và Nam, giúp tăng trưởng khách hàng trao đổi hai chiều.

Thay bởi vì tập trung khai thác các trường khách hàng của các tỉnh phía Bắc, hiện nay các đơn vị hành trình hướng đến các khách hàng phía Nam và các tỉnh miền Tây. Chỉ riêng điểm đến Quảng Ninh, trung bình của mỗi đơn vị tháng được đưa cho 1.000 khách hàng.

Theo ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, sau mùa cao điểm hè, tỉnh đang đẩy mạnh du lịch mùa thu đông. Ngoài điểm đến quen thuộc như Yên Tử, vịnh Hạ Long, địa phương đang quảng cáo thêm điểm đến Đông Triều, được biết đến như “Quê gốc nhà Trần”, hay Bình Liêu, Móng Cái, Uông Bí …

Với mùa thu đông, khách không chỉ bái, cảnh những ngôi chùa nổi tiếng và ngắm các loại hoa như hoa sở, hoa cỏ lau …

Chùm tour thu đông thường khởi động từ tháng 9 đến tháng 12. Những năm trước, chủ yếu nhóm là khách hàng trung niên, những người có điều kiện và thời gian. Tuy nhiên, thời gian gần đây, với sự phát triển của hạ tầng giao thông, nhóm khách hàng trẻ đang tăng dần. Theo đó, du khách trẻ thường phóng với tour khám phá, trekking, du lịch thể thao …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *