Chưa tới 30 tuổi, 9x này đã có công việc ổn định, mở công ty, đồng sở hữu 5 bất động sản triệu USD

Rate this post

Sahil Mehta is an a shape example of the type of people “to the public out of any people”.

Ở tuổi 26, anh đã nhận được giám đốc hỗ trợ vị trí cho một bất động sản đại lý tại Golden Gate Sotheby’s ở Berkeley, California, giúp quản lý và chốt doanh số. Và trong thời gian rảnh rỗi, anh điều hành một công ty quản lý nhỏ cùng với anh trai của mình.

Họ sở hữu 5 bất động sản trị giá 9,4 triệu USD xung quanh Berkeley. 4 in that number used for thuê dài hạn, một chỗ còn lại được đăng ký hoạt động trên Airbnb để phục vụ khách du lịch.

Nhờ đa dạng hóa các nguồn thu nhập, Mehta có thể nhận được khoảng 515.000 USD mỗi năm: khoảng 350.000 USD từ Sotheby’s, phần còn lại từ thu nhập cho thuê nhà và Airbnb. Tùy thuộc vào doanh số bán nhà, cộng với biến động thu nhập từ Airbnb, đôi khi Mehta có thể kiếm được nhiều hơn nữa.

Chưa tới 30 tuổi, 9x này đã có công việc ổn định, mở công ty, đồng sở hữu 5 bất động sản của USD - Ảnh 1.

Sahil Mehta, 25 tuổi, là một nhà đầu tư bất động sản ở Berkeley, California. Ảnh: CNBC Make It

Action trở thành triệu phú ở tuổi 26 của anh không hề đơn giản.

Khao tự động cài đặt từ nhỏ

Mehta đã dập tắt với những cuộc sống làm việc chỉ từ nhỏ. Anh sinh ra và lớn lên ở Baltimore, cha mẹ là những người nhập cư từ Ấn Độ. Trong nhà còn có ba anh em của mình.

Mẹ anh sở hữu một vài cơ sở kinh doanh và bố là bác sĩ. Trong một quãng thời gian thơ ấu, gia đình Mehtas sống thoải mái với điều kiện khấm khá. Nhưng họ đã mất phần lớn tài sản của mình trong 2 đợt sập thị trường năm 2000 và 2008.

Sự ổn định đó khiến Mehta khao khát muốn tự kiếm tiền từ khi còn nhỏ. Anh bắt đầu bán kẹo cho bạn bè ngay khi còn học cấp hai, đồng thời cũng kiếm một công việc bán thời gian tại một bộ lạc gần đó.

Chưa tới 30 tuổi, 9x này đã có công việc ổn định, mở công ty, đồng sở hữu 5 bất động sản của USD - Ảnh 2.

Gia đình Mehta gồm có 6 thành viên. Ảnh: Sahil Mehta

Anh nói: “Cha mẹ không bao giờ muốn chúng tôi chịu áp lực về tiền bạc. Tuy nhiên, khi chứng nhận những gì họ phải làm để bảo đảm cuộc sống cho 4 người của mình, tôi vẫn cảm nhận được một gánh nặng trên vai. ”

Năm 2014, anh đến thăm anh trai Sparsh đang sống tại UC Berkeley, và sau đó quyết định chuyển đến California để học cuối năm tại trường trung học Berkeley. Thời gian đó, anh phải sống chung với anh trai trong khu nhà sinh viên, đồng thời làm việc tại Chipotle để kiếm tiền trang trải.

Nhờ không ngừng tích lũy như vậy, Sahil Mehta đã tự kiếm đủ tiền để vào đại học ngay khi còn là một học sinh cuối cấp. Nợ học phí phát hành về sau cũng được anh tự động trả dần khi bắt đầu đi làm.

“Tôi đã cố gắng tự lập về tài chính càng sớm càng tốt,” anh nói. “Có như vậy mới giảm bớt gánh nặng tài chính của cha mẹ.”

Chưa tới 30 tuổi, 9x này đã có công việc ổn định, mở công ty, đồng sở hữu 5 bất động sản của USD - Ảnh 3.

Triệu phú ở tuổi 25

Lần đầu tiên Sahil Mehta môi trường thành công để bán đất ở Berkeley, California là khi anh mới 18 tuổi. Anh kiếm về hoa hồng tài khoản gần 2.000 USD. This cờ đầu tiên của tình huống đã khiến anh quan tâm hơn tới môi trường nghề nghiệp và ốc vít đầu tư.

“Khoảnh khắc đó với tôi rất đặc biệt, không chỉ vì số tiền nhận được mà trên hết là cảm giác thành công mà công việc trở lại”, Mehta nói.

Do đó, Mehta đã bắt đầu làm việc tại công ty địa ốc Golden Gate Sotheby’s, giúp quản lý và chốt doanh số ngay từ khi theo học Đại học California, Berkeley. This work to for anh cơ hội để dành tiền cho người đầu tiên của tài khoản.

Hàng năm, anh kiếm được khoảng 350.000 USD từ công việc này toàn thời gian. The but that is not enough if you want to kinh doanh bất động sản. Các đầu tư cần nhiều vốn hơn. Do đó, Mehta quyết định cần tìm một người để chia đôi gánh nặng chi phí, làm cho việc đầu tư trở nên dễ dàng hơn.

Năm 2017, anh gom tiền cùng với anh trai mình để cùng mua căn hộ đầu tiên trị giá 950.000 USD. Sau đó, mỗi khi tích lũy đủ tiền vốn, cả hai anh em lại tiếp tục đi “săn lùng” những bất động sản phù hợp.

Quá trình này không đơn giản. Đôi khi, họ cũng phải học những bài học giảm giá, khi có chi phí hàng trăm USD. Đó là vào đầu năm 2020, hai anh em cùng mua một căn hộ song lập (hai tầng) và dự án chuyển đổi thành một ngôi nhà cho gia đình. Đến khi tiến hành thủ tục, họ mới phát hiện ra quy định của chính quyền địa phương điều này không được phép.

Vì thế, Mehta đã lỗ hàng ngàn USD và buộc phải chuyển kế hoạch sang việc cho thuê căn hộ trên Airbnb. Anh cũng rút ra kinh nghiệm đó, cần phải nghiên cứu cả về pháp lý trước khi xuống tiền.

Ở tuổi 26, Mehta đồng sở hữu 5 bất động sản với giá trị khoảng 9,4 triệu USD. Sau khi trừ khoản tiền thanh toán vay thế chấp và tiền thuế, hai anh em kiếm được khoảng 25.000 USD / tháng, tương đương với khoảng 300.000 USD / năm từ việc cho thuê.

Cơ hội của số đông không chắc chắn sẽ là dịch vụ tốt nhất

Tuy nhiên non trẻ nhưng Sahil Mehta vẫn rút ra được một số đầu tư kinh nghiệm của bản thân. Anh nhận định rằng, nếu bạn chọn cái mà nhiều người cùng tiếp cận được, thì những cơ hội đó thường không phải là tốt nhất. Các địa chỉ thông tin trang trực tuyến, mở cửa miễn phí là một hình dạng điển hình.

Mehta gợi ý nhà đầu tư nên liên hệ trực tiếp với người bán. “Tôi mua hai bất động sản đầu tư trong lúc đi qua con đường quen thuộc, sau đó nhìn thấy biển bán đất của chủ sở hữu”, anh cho biết.

Đồng thời, anh cũng khuyến khích mọi người thử kết nối với các địa phương đại lý, bởi họ thường nắm bắt thông tin trước khi miếng đất bắt đầu được rao bán trực tuyến.

Mỗi quyết định xuống tiền cần được cân nhắc kỹ lưỡng, bao gồm đầy đủ các yếu tố cần thiết như tài chính, khả năng chịu rủi ro, kinh nghiệm và mức độ sẵn sàng tư vấn. Khi bạn đã chọn lựa chọn được đưa ra, hãy định hướng theo kế hoạch đó và xác định rõ ràng buộc mục tiêu, tránh trường hợp “đứt gánh giữa đường”.

Chưa đến 30 tuổi, 9x này đã có công việc ổn định, mở công ty, đồng sở hữu 5 bất động sản của USD - Ảnh 4.

Tuy đã trở thành triệu phú nhưng Mehta vẫn tiếp tục sống sót tiết kiệm của mình.

Anh cho biết: “Mục tiêu là tiết kiệm càng nhiều càng tốt. Khi tích lũy đủ, chúng ta sẽ cùng nhau tìm mua những mảnh đất có đầu tư tính năng. Tuy nhiên, đôi khi chưa tiết kiệm được bao nhiêu thì sẽ có công việc cấp phát, chẳng hạn như các khoản tiền đi kèm với yêu cầu quản lý tài sản và cải thiện tài sản. A pipe pipeed có thể ‘xóa sổ’ tiết kiệm của cả tháng. ”

“Một trong những ngăn cản lớn nhất để đầu tư bất động sản là tài chính. Chúng tôi hiểu rõ điều đó ”, anh nói.

Về kế hoạch tương lai của thân bản, Mehta không đặt tài chính mục tiêu hay con số có thể thay đổi. Anh chỉ muốn tiếp tục làm việc chỉ để nâng cấp cho gia đình và tiếp tục xây dựng công ty.

Các chị của Mehta đều đang nỗ lực tiết kiệm để sớm mua nhà khang trang cho bố mẹ khi hai người đến tuổi nghỉ ngơi. Mehta luôn mong muốn họ sẽ được tận hưởng khoảng thời gian sống lại trong sự thoải mái, không phải lo toan tiền bạc.

* Theo CNBC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *