Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khảo sát điểm du lịch thảo nguyên Suôi Thầu

Rate this post

14:26, 16/09/2022

BHG – Ngày 15.9, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi khảo sát các điểm du lịch thảo nguyên Suôi Thầu, thị trấn Cốc Pài (Xín Mần). Cùng đi có lãnh đạo một số cơ sở, ngành và lãnh đạo huyện Xín Mần.Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khảo sát điểm du lịch thảo nguyên Suôi Thầu.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khảo sát điểm du lịch thảo nguyên Suôi Thầu.

Thảo nguyên Suôi Thầu cách thị trấn Cốc Pài khoảng 6 km, có khung cảnh tươi đẹp và độc đáo; toàn cảnh thảo nguyên như bức tranh sơn thủy hữu tình, thơ mộng của thiên nhiên hoang dã. Nằm ở độ cao trên 1.200m so với mặt nước biển, cảnh sắc thiên nhiên nơi hiền hòa, hoang sơ, mộc mạc, hùng vĩ, không khí trong lành, mát mẻ. Mỗi mùa trong năm, thảo nguyên Suôi mang đến cho du khách trải nghiệm các vị trí khác nhau với cánh đồng lúa, nương ngô xen lẫn những hàng sa mộc cao giữa thảo nguyên bao la. Time through, override nguyên Suôi là địa điểm hấp dẫn đối với nhiều khách hàng khi đến với vùng đất của tỉnh.Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra tuyến đường từ xã Nà Chì đi xã Quảng Nguyên.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra tuyến đường từ xã Nà Chì đi xã Quảng Nguyên.

Qua khảo sát, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị huyện Xín Mần cần có biện pháp bảo vệ, giữ nét đẹp độc đáo của thảo nguyên Suôi Thầu; đẩy mạnh công việc truyền thông, vận hành nhân dân các dân tộc nêu ý thức, trách nhiệm bảo vệ cảnh quan, môi trường. Kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư có năng lực, có trách nhiệm phát triển thành một điểm đến tham quan, trải nghiệm, ngắm cảnh riêng. Xây dựng thành tua, tuyến, sản phẩm du lịch với các hoạt động văn hóa đặc sắc của người dân bản địa, góp phần tạo ra công việc và thu nhập cho bà con địa phương. Đầu tư xây dựng thêm các cơ sở cung cấp dịch vụ lưu trú, dịch vụ du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu tham gia và đến nhiều trải nghiệm thú vị tại thảo nguyên Suôi Thầu. Huyện Xín Mần cần nghiên cứu, tính toán xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng tại khu vực thảo nguyên để tạo điểm nhấn thu hút khách hàng. Đồng thời, xây dựng các công trình phải tuân thủ quy định; giám sát chặt chẽ, không để hiện xây dựng các công trình phá vỡ tự nhiên, làm mất đi vẻ đẹp vốn có của tài nguyên…

Trong chương trình khảo sát, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã kiểm tra, khảo sát tuyến đường từ xã Nà Chì đến xã Quảng Nguyên (Xín Mần). Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Xín Mần phối hợp với giám sát chức năng, đánh giá, tham mưu cho tỉnh phương án bảo đảm thi, mang lại hiệu quả lâu dài, thiết bị thực hiện.

Tin, ảnh: Kim Tiến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *