Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp xúc cử tại Phú Tân, An Giang

Rate this post

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại lớp tiếp xúc cử tri xã Phú Long, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Với tinh thần thẳng, mở, cử tri xã Phú Long, huyện Phú Tân (An Giang) đã phản ánh ý kiến ​​về nhiều vấn đề. Đó là học phí học sinh, sinh viên trong năm học 2022-2023 tăng cao, khi dân gặp nhiều khó khăn vừa trải qua COVID-19 dịch nên cần có chính sách miễn phí, chuỗi giảm giá trong cả nước. Cử tri cũng nêu ý kiến ​​về bộ sách giáo dục lựa chọn trong chương trình giáo dục phổ thông còn nhiều bất cập, thiếu đồng bộ, hệ thống nhất, khó khăn, lãng phí nguồn xã hội; dầu nhớt, tư vấn công nghiệp, vốn vay với lãi suất Ưu tiên cho người dân…

Cử tri xã Phú Long kiến ​​nghị Trung ương sớm xây dựng cầu Tân Châu – Hồng Ngự, kết nối hai tỉnh An Giang – Đồng Tháp nhằm kết nối trực tuyến Quốc lộ N1. Đây là tuyến giao thông góp phần thúc đẩy kinh tế biên giới của tỉnh An Giang ngày càng phát triển, phá thế “ngăn sông” của huyện cù lao Phú Tân và thị xã Tân Châu. Cử tri cũng kiến ​​nghị về việc xây dựng yêu cầu Thuận Giang kết nối huyện Phú Tân, huyện Chợ Mới kết nối trực tuyến Quốc lộ 80. Hệ thống giao thông được kết nối sẽ tạo ra động lực phát triển kinh tế cho tỉnh An Giang trong giai đoạn tới .

Băn khoăn về việc giao việc cho các trường học lựa chọn sách giáo dục trong chương trình giáo dục phổ thông mới, cử tri Đỗ Hữu Trí (xã Phú Long, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) đề xuất: Chính phủ, Bộ Giáo dục Dục và Đào tạo cần nghiên cứu hoàn thiện, lựa chọn 1 bộ sách giáo khoa dùng chung cho học sinh cả nước. This thing is not only create a most system, the clock, with the next feature of the book education, giảm bớt sức nặng cho người dân, học sinh, còn giúp tiết kiệm nguồn lực của xã hội… Đồng thời, Bộ giáo dục và Đào tạo cần chú ý hỗ trợ tham khảo tài liệu, đồ dùng dạy cho giáo viên, nhằm mục đích giảm tải cho thầy cô giáo trong nghiên cứu đồ dùng dạy học, để tập trung vào chuyên môn là dạy học sinh…

Cử tri Nguyễn Văn Mến (xã Phú Long, huyện Phú Tân) trưng bày tâm tư về trạng thái “máu”, bác sĩ trung tâm từ bệnh viện. Trong giai đoạn dịch vụ COVID-19, các y, bác sĩ có nhiều nỗ lực để vận hành, bảo vệ sức khỏe người dân nhưng thu nhập, chế độ ưu đãi, môi trường làm việc không thật tương xứng. Ngoài ra, địa phương vẫn tồn tại trạng thái thiếu thuốc trong điều trị tại các bệnh viện khi đi khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương, chúc mừng những kết quả của tỉnh An Giang và huyện Phú Tân đã đạt được trong thời gian qua, nhất là sự đồng lòng của người dân cùng chính quyền vượt qua giai đoạn khó khăn trong dịch vụ COVID-19, năng lực phát triển kinh tế – xã hội, giữ quốc phòng – an ninh, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống dân cư.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho biết, đối với những vấn đề cử tri nêu ra như lựa chọn sách giáo khoa trong chương trình giáo dục phổ thông, giá cả mặt hàng dầu, vật tư nông nghiệp, chế độ thích hợp các y, bác sĩ trung tâm, nhân viên y tế …, Quốc hội đã thảo luận, đưa ra quyết định đối với các lĩnh vực cụ thể và sẽ tiếp tục thực hiện giám sát trong thời gian tới. Đoàn đại biểu Quốc hội An Giang ghi nhận những kiến ​​nghị của tri thức và từng góc độ công việc sẽ có những ý kiến ​​đề nghị ở từng diễn đàn.

Trong giai đoạn tình hình thế giới hiện nay, cùng với sự tác động của COVID-19, Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ. Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn, dân đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước vượt qua giai đoạn khó khăn.

Chú thích ảnh
Cử tri xã Phú Long, huyện Phú Tân phát biểu ý kiến.

Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo tỉnh An Giang, huyện Phú Tân tiếp tục quán cà phê chủ trương, chính sách lớn của Trung ương, nhất là Nghị quyết Trung ương 5 (Khóa XIII); đồng thời, địa phương cần tiếp cận các nguồn lực phát triển kinh tế – xã hội, tiếp tục suy nghĩ, tận dụng thế mạnh có sẵn để phát triển lĩnh vực nông nghiệp.

Trong tiền cảnh cơ và khó khăn đan xen, dù nguồn lực Nhà nước còn nhiều hạn chế, nhưng Trung ương quản lý đầu tư xứng đáng với năng lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, tỉnh An Giang nói riêng. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân lưu ý tỉnh An Giang và huyện Phú Tân phát huy tối đa trách nhiệm, chủ đề ra các phương pháp giải quyết vấn đề tốt ở địa phương; những vấn đề vượt quá thẩm quyền và kiến ​​nghị với Trung ương để có biện pháp gỡ bỏ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *