Chủ tịch nước gặp mặt 263 thiếu nhi dân tộc tiêu biểu toàn quốc

Rate this post

Chủ tịch nước gặp mặt 263 thiếu nhi dân tộc tiêu biểu toàn quốc

15:49 22/09/2022
96

Hoạt động Hội, Đội ĐTN: Sáng 22/9, trong khổ liên hoàn thiếu nhi tiêu biểu của dân tộc toàn quốc lần thứ IV, năm 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt 263 đại biểu thiếu nhi của 54 dân tộc tộc anh em trên cả nước.

Cùng tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Trương Mỹ Hoa, Nguyên Bí thư Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch ủy thác học bổng Vừ A Dính; đồng chí Lê Khánh Hải – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm VP Chủ tịch nước; đồng chí Bùi Quang Huy – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội; đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương.

Liên hoan ban đầu có sự tham gia của 54 dân tộc anh em

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn báo cáo với Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết, Liên hoan thiếu nhi biểu thị dân tộc toàn quốc lần thứ IV, năm 2022 có sự tham gia của 263 đại biểu thiếu nhi của 54 dân tộc. Các em đều có tích cực xuất sắc trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, hoạt động Đội, tích cực tham gia các hoạt động tìm hiểu, bảo quản, phát huy sắc màu văn bản hóa các dân tộc.

Theo đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, sau 4 lần tổ chức, đây là lần đầu tiên Liên hoan có sự tham gia đầy đủ của 54 dân tộc anh em trên cả nước, đặc biệt là các dân tộc rất ít người (dưới 10.000 người ) như: Mảng, Cống, Cờ Lao, Chứt, Lô Lô, Brâu, Ơ Đu, Pà Thẻn, Lự, Bố Y, Ngái, Si La, Rơ Măm. Liên hoan lần này cũng có số đại biểu nhất, 263 đại biểu (tăng 63 đại biểu so với Liên hoan lần thứ III).

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung báo cáo với Chủ tịch nước về Liên hoan Thiếu nhi dân tộc tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV, năm 2022. Ảnh TTXVN

Hướng tới Liên hoan, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương chỉ đạo các tỉnh thành tổ chức nhiều hoạt động cấp Trung ương, cấp khu vực và cấp cơ sở cho thiếu nhi dân tộc. Đặc biệt, cấp độ có 3 ngày thiếu nhi với văn hóa dân tộc của 3 miền Bắc, Trung, Nam tổ chức tại tỉnh Hòa Bình, Đắk Lắk và Trà Vinh. Bên cạnh đó, Hội đồng Đội Trung ương cũng tổ chức cuộc thi MV giới thiệu các nét văn hóa đặc sắc các miền làm chính các đại biểu thiếu nhi dự án Liên hoàn toàn thực hiện.

Tại buổi gặp mặt, nhiều đại biểu thiếu nhi dân tộc đã phát biểu gửi tâm tư, nguyện vọng tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước với mong muốn thiếu nhi dân tộc, thiếu nhi vùng sâu xa có điều kiện học tập, rèn luyện và vui chơi tốt hơn. Các em cũng mang đến những nét văn hóa truyền thống của dân tộc mình thông qua lời hát, trang phục và những câu chuyện về học tập, cuộc sống hay những món ăn của địa phương.

Thiếu nhi gửi tâm tư, nguyện vọng với Chủ tịch nước. Ảnh: Như Ý

Tiếp tục truyền tải hệ thống vang, không ngừng thi đua học tập, rèn luyện

Vui mừng chúc mừng sự thiếu sót của các đại biểu thiếu nhi của 54 dân tộc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đây cũng là cơ hội thể hiện tình đoàn kết, gắn bó, sở hữu giữa các dân tộc anh em. Thay mặt Lãnh đạo, Nhà nước, Chủ tịch nước gửi lời chúc mừng tốt đẹp, những tấm lòng yêu thương và ấm áp nhất tới các cháu; đồng thời biểu tượng Đoàn, Hội đồng Đội ngũ tổ chức Liên hoàn toàn ý nghĩa, với số lượng đại biểu từ trước đến nay, hội tụ đầy đủ 54 dân tộc.

“Với gần 16 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong cả nước, các Đoàn cấp, Đội luôn tích cực, chủ động phối hợp với các ngành, các lực lượng xã hội, phát huy tốt vai trò trong chương trình tổ chức trình, thiết lập hoạt động cho thiếu nhi dân tộc ”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Như Ý

Tích cực biểu đạt được của các đại thiếu nhi, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn của dịch bệnh vừa qua, Chủ tịch nước mong muốn các cháu nối tiếp hệ thống truyền thống của thiếu niên, nhi đồng Việt Nam, phát huy truyền thống của dân tộc, tiếp bước các thế hệ cha anh đi trước, không ngừng thi đua học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, là những người ưu tú trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà các cháu. Ảnh: Như Ý

Chủ sở hữu các ứng dụng bổ sung nước thiếu nhi học tập chỉ, rèn luyện chất lượng để có đầy đủ trí và lực, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai. Chủ tịch nước nhắc nhở các cháu nghe lời bà cha mẹ, cố gắng thi đua học tập và rèn luyện; đoàn kết, tôn chỉ, lan tỏa tinh thần trọng yếu đạo “tiên sinh lễ, hậu học văn”, đọc sách để bồi dưỡng tâm hồn, trau dồi tri thức, rèn luyện kỹ năng tự bảo vệ, tiếp tục giữ văn bản sắc nét của dân tộc mình.

Nhấn thiếu niên niên đồng là chủ nhân tương lai của đất nước, Chủ tịch nước tin tưởng sẽ ngày càng xuất hiện nhiều hơn những tấm gương vượt khó, tấm gương thiếu nhi tiêu biểu, xứng đáng với niềm tin của cha mẹ , của thầy cô, của xã hội, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Special, in the year learning 2022 – 2023 will have more more than learning well, output of high quality of the period of the water and international.

Để tiếp tục triển khai, thực hiện tốt công việc của đại đoàn dân tộc, tác nghiệp lo, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt hơn cho thiếu nhi của dân tộc, Chủ tịch nước đề nghị các bộ, ngành, địa phương tăng cường lực lượng tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho công việc thiết lập, giáo dục thiếu niên nhi đồng, đặc biệt là những đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, biển đảo. Tăng cường phối hợp cả ba tiền tố là gia đình, nhà trường và xã hội để tạo điều kiện tốt nhất cho việc dạy học, bồi dưỡng kiến ​​thức cho trẻ em, chú trọng đào tạo kỹ năng, kỹ năng sống cho các học viên em để đối phó với nghịch cảnh hoặc các tình huống nguy hiểm như trẻ em bị bạo hành, bị hại tình dục, đuối nước …

Đồng chí Bùi Quang Huy – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn tặng quà của Chủ tịch nước cho các cháu thiếu nhi. Ảnh: Như Ý

Chủ tịch nước lưu trữ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh phát huy vai trò của bộ phận thiếu niên, nhi đồng; Mỗi bộ Đoàn – Hội – Đội ngũ cấp phải luôn trăn trở, tâm huyết xây dựng những chương trình, phong bổ ích, mang ý nghĩa giáo dục nhân văn sâu sắc, góp phần truyền cảm hứng, đáp ứng nhu cầu học tập .

Chủ tịch nước trò chuyện với các cháu thiếu nhi. Ảnh: Như Ý

Thay mặt Ban Tổ chức Liên hoan và các cơ quan có liên quan, đồng chí Bùi Quang Huy – Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trân trọng tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch nước dành cho các em thiếu nhi dân tộc tiêu biểu về tham dự Liên hoan. “Những tình cảm của Chủ tịch nước sẽ là kỷ niệm sâu sắc trong đời sống các em, là hành trang quý giá cho các em tiếp tục rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành”, đồng chí Bùi Quang Huy nhấn mạnh.

Lĩnh hội và tiếp thu 5 ý kiến ​​chỉ đạo của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Quang Huy cho biết, Tổ Đoàn, Hội đồng Đội sẽ có thể hóa thành chương trình, hoạt động động trong thời gian tới công việc vận hành, bảo vệ và giáo dục thiếu niên niên đồng thời càng tốt, hiệu quả càng cao.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng tặng quà cho 263 đại biểu thiếu như tham dự Liên hoan. /.

Kiều Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *