Chủ tịch Hà Nội yêu cầu giải quyết loạt vấn đề ‘nóng’ tại huyện Đông Anh

Rate this post

Sáng 23/9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì làm việc với lãnh đạo huyện Đông Anh về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022; Đề án xây dựng thành quận và giải ngân vốn đầu tư công.

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh cho biết, năm 2022 là năm đầu tiên của huyện được thành phố giao cho chủ nguồn thu và nhiệm vụ chi. Đến nay, thu ngân sách huyện kế hoạch, trả lời chủ nhiệm phản ứng thường xuyên và phát triển kinh tế – xã hội. Một số chỉ tiêu kinh tế – xã hội chủ yếu có mức tăng trưởng vượt trội so với cùng kỳ.

Thực hiện dự án đầu tư, xây dựng huyện Đông Anh thành quận và các chủ đề thành phần, quận chủ có nhiều giải pháp tổng thể, tập trung cao cấp và cơ bản hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt; duy trì và nâng cao các tiêu chí

Huyện Đông Anh cũng kiến ​​nghị thành phố 36 nội dung cụ thể theo 6 vấn đề nhóm.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo xử lý ngay một số vấn đề “nóng” để tháo gỡ khó khăn cho cơ sở. Cụ thể, về vấn đề thiếu bác sĩ chủ ở y tế xã, dù có chỉ biên chế nhưng không có người thi tuyển, tịch UBND Hà Nội chỉ đạo Sở Y tế, phối hợp với lãnh đạo Sở Nội vụ đạo thành phố xem phương pháp tổ chức thi tuyển toàn thành phố, phân bổ, điều kiện đủ cho các quận còn thiếu trong năm 2022.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu xác định rõ ràng các chuyên ngành cam kết từng vấn đề để nhanh chóng xử lý các khó khăn cho các cơ sở trong nội dung: Quy hoạch ngầm, quy hoạch chi tiết Quanh các nhà ga đường sắt đô thị trên địa bàn huyện; Duyệt, thẩm định quan trọng dự án.

“Sở QH&KT phải tham mưu có phương án, quy hoạch tổng thể, có chuẩn về quy hoạch chung, tập trung làm nội đô trước rồi lan ra các vùng. Hạ tầng giao dịch phải đi trước để phân vùng, từ đó mới phát triển được từng nơi ”- ông Trần Sỹ Thanh nói.

Một loạt vấn đề dân sinh khác như: Giao quỹ đất để kêu gọi đầu tư khu xử lý chất rắn; xây dựng các nước xử lý, ủy quyền các dự án tái định cư; thu hồi quỹ đất tái định cư còn dư bàn giao cho huyện; môi trường nợ công nhân … cũng được Chủ tịch UBND thành phố giao việc cho các cơ quan để thực hiện ngay.

“Các đồng chí phải cử Phó Chủ tịch bám sát từng phần công việc, biết rõ ở đâu, thế nào… Các ngành phải phối hợp thông tin tốt hơn, không ăn đứt đoạn thông tin”, Chủ nhấn mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *