Chiến lược đưa ra Phan Thiết thành điểm đến đầu hàng MICE du lịch

Rate this post

Phan Thiết sở hữu nhiều yếu tố của trung tâm du lịch MICE and wellness bao gồm các chất lượng cơ sở, tiện ích, tầng hạ tầng, đầu tư lớn …

Sáng ngày 10/9, tại sự kiện tọa đàm thuộc lễ công bố sáng kiến ​​”Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE and wellness hàng đầu thế giới 2045″, các diễn viên có những công cụ thể hiện về năng lực có sẵn của Bình Thuận và chiến lược phát triển Phan Thiết để đạt được mục tiêu trên.

Các diễn giả phân tích chiến lược phát triển Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE, wellness tại tọa đàm sáng ngày 10/9.  Ảnh: UBND tỉnh Bình Thuận

Các diễn giả phân tích chiến lược phát triển Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE, wellness tại tọa đàm sáng ngày 10/9. Ảnh: UBND tỉnh Bình Thuận

Trong đó, MICE (Sự kiện Hội nghị Ưu đãi Gặp gỡ) là hình thức du lịch kết hợp sự kiện, hội họp, triển lãm … của doanh nghiệp tổ chức cho đối tác, khách hàng, nhân viên. Còn lại sức khỏe là mô hình du lịch nghỉ dưỡng kết hợp sức khỏe. Cả hai loại hình này đang phát triển mạnh tại các địa điểm du lịch lớn trên thế giới, đồng thời là mũi nhọn được Bình Thuận tập trung đẩy mạnh trong thời gian này.

Tiềm năng định hình MICE and wellness

Chia sẻ về xu hướng phát triển mô hình du lịch MICE and wellness on the world, TS Nguyễn Trí Thành, Trưởng khoa Du lịch, trường Đại học Kinh tế TP HCM cho biết loại hình du lịch MICE được dự báo có mức trưởng thuộc hàng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á nhờ sự gia tăng hoạt động du lịch, phát triển kinh tế, mở rộng đầu tư … Loại hình này chuyển đổi các doanh nghiệp thu hàng năm cho nhiều nước trên thế giới như Đức (290 Tỷ Euro), Tây Ban Nha (178 tỷ Euro). Thống kê của CBI thuộc Bộ Ngoại giao Hà Lan chỉ ra MICE mô hình toàn cầu đạt 916 Tỷ USD vào năm 2019, dự báo đạt 1.439 Tỷ USD vào năm 2025 và 1.780 Tỷ USD vào năm 2030. Mức chi tiêu của khách du lịch MICE to the active theation high more than du client normal 17%.

Về loại hình du lịch sức khỏe, mức chi tiêu cho sức khỏe trên thế giới tăng trưởng đều đặn 5-10% một năm. Thị trường toàn cầu dự báo có quy mô khoảng 1.500 tỷ USD trong năm 2022. Đặc biệt, trong 10 điểm đến du lịch thiết bị sức khỏe tốt nhất thế giới, có 5 điểm nhận tại Đông Nam Á.

Từ xu hướng phát triển trên thế giới, ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đánh giá Bình Thuận có nhiều chức năng hỗ trợ mạnh mẽ loại hình du lịch MICE và sức khỏe nhờ lợi thế có sẵn. Ngành du lịch có năng lực phát triển, thu hút nhiều chủ đầu tư xây dựng các khu hợp tác, cơ sở vật chất phục vụ sự kiện lớn, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra Bình Thuận nói riêng cùng các địa chỉ khác có kinh nghiệm tổ chức thành nhiều sự kiện văn hóa, chính trị, kinh tế, bảo đảm chất lượng dịch vụ và khả năng cung cấp các ứng dụng tốt.

Ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận cũng nhận định Phan Thiết có đủ điều kiện để phát triển mạnh mẽ các chương trình MICE và sức khỏe. Về tự nhiên điều kiện, thành phố sở hữu những bãi biển đẹp, cát trắng, khí hậu hòa thuận năm thu hút khách. Văn bản hóa yếu tố tại đây cũng đa dạng với 34 dân tộc chung sống, nổi bật như văn hóa cộng đồng Chăm hay văn hóa cộng đồng ven biển Kinh với nhiều lễ hội truyền thông đặc sắc. Đặc biệt, tầng cơ sở hạ tầng, tiện ích phục vụ MICE and wellness của Phan Thiết đã hoàn chỉnh nhờ thu hút nhiều doanh nghiệp lớn.

Chiến lược phát triển tại Phan Thiết

Bà Lê Thị Việt Thu, Tổng giám đốc Nova Hospitality, công ty đầu tư, quản lý chuỗi khách sạn thuộc NovaGroup cho biết đơn vị tập trung vào MICE và wellness tại Phan Thiết với nhiều hướng đi khác nhau. Bà Thu cho biết công suất phòng cho các sự kiện MICE thường dao động 150-250 phòng. Với mục nâng tổng số phòng lên 6.000 trong vòng 5 năm tới tại Phan Thiết, đơn vị có kế hoạch phát triển chuỗi tiện ích phục vụ sự kiện MICE quy mô quốc tế như trung tâm hội nghị với sức chứa 2.000 khách, khu trung tâm sự đón 10.000 du khách, các khu phức hợp, tiện ích giải trí….

“Du khách đến Phan Thiết không chỉ đơn giản vì MICE mà sau sự kiện họp hành, hội nghị là có tất cả các dịch vụ trả lời đầy đủ như yêu cầu cá nhân, trải nghiệm hoàn chỉnh cho du khách”, bà Thu cho cỏ khô.

Một phần bãi biển Bikini Beach thuộc tổ hợp NovaWorld Phan Thiết - Đô thị Du lịch 1.000 ha tại Phan Thiết - Bình Thuận.  Ảnh: Novaland

Một phần bãi biển Bikini Beach thuộc tổ hợp NovaWorld Phan Thiết – Đô thị Du lịch 1.000 ha tại Phan Thiết – Bình Thuận. Ảnh: Novaland

Về loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe, Nova Hospitality chủ động xây dựng hệ thống khách sạn thuộc các khu hợp tác lớn để khách hàng được hưởng toàn bộ quyền lợi, tiện ích từ trung tâm thể thao, bệnh viện, các gói vận hành sức khỏe dưỡng nghỉ dưỡng do hệ thống sinh đa dạng của NovaGroup cung cấp. Bên cạnh đó, Nova Hospitality có kế hoạch hợp tác với nhiều đơn vị quản lý khách sạn nổi tiếng thế giới … Việc hợp tác này đảm bảo tiêu chuẩn đưa ra cho các nhà dịch vụ khi đến với các đô thị thị du lịch của tập đoàn, tiêu biểu như tại NovaWorld Phan Thiết – dự án 1.000 ha đã được đưa vào vận hành giai đoạn 1.

“Bình Thuận hiện nay là một trong những phủ thủ của các khu nghỉ dưỡng. Tôi tin tưởng những dự án hợp nhất mà Novaland đang phát triển tại địa phương bảo đảm nguồn cung cấp cho hai loại hình”, ông Đinh Ngọc Đức nhấn mạnh họ.

Ông Cobb Mason, chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế sức khỏe cũng cho rằng Phan Thiết cần có chiến lược phát triển khác biệt để thu hút khách hàng trong lĩnh vực sức khỏe.

“Chúng tôi cần cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đặc biệt, ít phổ biến tại các khu vực khác nhau thời điểm phát triển nhiều điểm để thu hút các nhóm sự kiện như lớp học yoga hay bóng bãi biển để đưa Phan Thiết trở thành trung tâm tâm sức khỏe trên thế giới “, ông Mason cho hay.

Diệp Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *