Chiêm ngưỡng quán cà phê đẹp nhất thế giới với tuổi đời hơn trăm năm

Rate this post

Trước đây, tòa nhà quán cafe tọa lạc từng được gọi là Cung điện New York. Tòa nhà được xây dựng năm 1894 bởi Công ty Bảo hiểm Nhân thọ New York với tư cách là trụ sở chính của địa phương. Nó được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Alajos Hauszmann, với Flóris Korb và Kálmán Giergl. Công ty được mở cửa vào ngày 23 tháng 10 năm 1894.

Chiêm ngưỡng quán cà phê đẹp nhất thế giới với tuổi đời hơn trăm năm - Ảnh 1.

Tầng trệt của Cung điện New York là một quán cà phê trên tầng. Chính là lúc New York cafe ra đời. Đó là điểm nổ của quán cà phê trong thành phố, ước tính có một quán cà phê khoảng 500 khác được mở cùng thời điểm với New York Cafe.

Chiêm ngưỡng quán cà phê đẹp nhất thế giới với tuổi đời hơn trăm năm - Ảnh 2.

Khi chiến tranh thế giới lần I và lần thứ II nổ ra, nhiều quán cà phê nổi tiếng ở Budapest bao gồm cả New York Café hoặc bị đóng cửa hoặc bị phá hủy. Năm 2001, tập đoàn Boscolo mua lại toàn bộ tòa nhà ở New York Cafe tọa lạc để biến nó thành một khách sạn năm sao đồng thời với công việc bảo vệ Di sản Văn hóa Hungary. Ngày này, tòa nhà này trở thành khách sạn Boscolo Budapest và là công cụ biểu diễn cho phong cách kiến ​​trúc cuối thế kỷ 19 Quán cà phê New York nổi tiếng.

Chiêm ngưỡng quán cà phê đẹp nhất thế giới với tuổi đời hơn trăm năm - Ảnh 3.

Quán cà phê 128 tuổi ở Hungary này được mệnh danh là “quán cà phê đẹp nhất thế giới” vì rất nhiều lý do. First must be to the architecture of the shop cafe are page in the style Phục hưng of Ý với trần nhà cao, các bức tranh vẽ của các danh sách đồ họa nổi tiếng Gusztav Mannheimer và Ferenc Eisenhut, được trang trí với đèn thủy tinh từ Venice lấp lánh, lan can điểm chạm, cột đá thạch và các thiên thần bao phủ khắp nơi.

Chiêm ngưỡng quán cà phê đẹp nhất thế giới với tuổi đời hơn trăm năm - Ảnh 4.

Trong cơ sở quán cà phê còn có những đài phun nước, đi sâu hơn nữa là những chùm đèn có thể quay được. Nhiều người so sánh quán cà phê này như cung điện thứ hai của vua Bavarian Louis II. Tiết mục, đạo diễn Wes Anderson đã đến New York Cafe nhiều lần, ngắm nghía và chọn nó làm cảm hứng cho lối dẫn kiến ​​trúc trong bộ phim Khách sạn Grand Budapest của ông.

Chiêm ngưỡng quán cà phê đẹp nhất thế giới với tuổi đời hơn trăm năm - Ảnh 5.

Call is New York Cafe, but du khách có thể tận hưởng ở đây cả những bữa tối 5 món (5 món- ăn) từ súp khai vị, món điểm tâm, salát, đến món chính & tráng miệng, từ súp gulasch truyền Hệ thống của Hungary đến những món pasta Italia hay beef-steak Argentina… Đồ uống cũng không dừng lại ở các loại café hay trà mà có đầy đủ từ vang Pháp, whisky Scotch đến nhưng ly cocktail đủ màu sắc kiểu Hawaii.

By vậy New York Cafe đã trở thành điểm phải đến với mỗi khách đến Budapest. Miễn phí ở đây nhâm nhi một ly capuchino hay một tách trà, ăn một món nóng và vẻ đẹp ánh sáng rực rỡ là điều kiện bắt buộc đối với ai muốn thưởng thức Budapest một cách toàn vẹn…

Chiêm ngưỡng quán cà phê đẹp nhất thế giới với tuổi đời hơn trăm năm - Ảnh 6.
Chiêm ngưỡng quán cà phê đẹp nhất thế giới với tuổi đời hơn trăm năm - Ảnh 7.

Ngày này, địa điểm này tổ chức các buổi hòa nhạc đỉnh cao với dàn nghệ sĩ nổi tiếng cả trong nước và quốc tế.

Chiêm ngưỡng quán cà phê đẹp nhất thế giới với tuổi đời hơn trăm năm - Ảnh 8.

Show now because of the best language is, du khách thường phải xếp hàng dài để được thưởng thức các món ăn, đồ uống. Theo khảo sát của CNN, thời điểm trước khi dịch mỗi ngày quán cà phê này đón khoảng 2.000 khách hàng từ khắp nơi trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *