Change new light create – key change ” vận hành ” nhiều thành phố đáng sống

Rate this post

Trong bảng xếp hạng Chỉ số thay đổi mới toàn cầu năm 2021 (Innovation Cities Global Index) của nhà phân tích 2thinknow, Boston (Mỹ) nằm trong top 10 thành phố sáng tạo thế giới mới nhất.

Chung số mẫu của thành phố sáng tạo trên thế giới

Boston hội tụ những cơ sở giáo dục hàng đầu như: Đại học Harvard, MIT (Viện Công nghệ Massachusetts) … Hàng ngàn sinh viên chất lượng cao của ngành công nghệ và kinh doanh ở Boston đều đóng góp vào công việc tạo ra các doanh nghiệp mới, cũng như mang tới các tiến trình cải tiến cho các công ty không ngừng hoạt động như Google, IBM, Facebook, Amazon và Uber tại trụ sở tại Boston.

Boston cũng là tập trung đông nhất thế giới millennials ở Mỹ, với hơn 1/3 dân số của thành phố từ 20 đến 34 tuổi. Sự kết hợp pha giữa những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ và những cổ kính giá trị của thành phố đã biến Boston trở thành điểm hấp dẫn của các công ty khởi động và doanh nhân ở châu Âu. Trung tâm của thành phố hiện là mảnh đất màu hạt giống cho hơn 500 công ty khởi động nghiệp vụ Bostonian.

Toàn cảnh lễ hội thay đổi mới sáng tạo từng diễn ra ở Boston. (Nguồn: Internet).

Cùng với Boston, Tokyo (Nhật Bản) liên tục thăng hạng khi lọt top 10 thành phố sáng tạo thế giới. Nơi đây được mệnh danh là thủ đô robot của thế giới, là trung tâm toàn cầu về Nghiên cứu và phát triển robot, sản xuất 3D. Bên cạnh sự phát triển vượt bậc về công nghệ, Tokyo được đánh giá là địa điểm tuyệt vời để kinh doanh, khởi nghiệp sáng tạo bởi thành phố vinh quang nhất thế giới này không ngừng ra mắt các chương trình, tổ chức, hội nhóm hỗ trợ khởi động, thúc đẩy các doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp nước ngoài Dễ dàng hội nhập với văn bản hóa Nhật Bản. Ví dụ như chương trình quốc tế “Invest Tokyo” giúp kết nối Tokyo với các thành phố thủ đô khác, tạo ra một mạng lưới toàn cầu mà ở đó mỗi doanh nghiệp dễ dàng khai thác, chia sẻ kinh nghiệm phục vụ cho hoạt động kinh doanh doanh của mình.

Tương tự, tại Sydney, Singapore, Seoul, New York, London… hay bất kỳ thành phố nào trong top 100 thành phố sáng tạo mới thuộc bảng xếp hạng của 2thinknow đều có số mẫu chung về đầu hàng giáo dục môi trường giống nhau trung tâm sáng tạo, thành phố khoa học để biến những kết quả nghiên cứu trở thành dự án khởi đầu xứng đáng. Các nhà công ty ở, văn hóa, giải trí, thương mại, văn phòng, phòng thí nghiệm, thư viện… đều xoay quanh chiến lược phát triển nhằm đảm bảo phát triển nguồn tri thức trẻ.

Tham chiếu với Việt Nam, trong những thành phố manh nha phát triển theo định hướng mới sáng tạo như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… thì Phú Quốc đang thu hút sự chú ý của cộng đồng khởi nghiệp khi hình thành “ quận mới sáng tạo ”mang tên Crystal City nằm ở tâm điểm hội tụ của các tuyến đường quan trọng như đại lộ trung tâm An Thới (rộng 36m), đại lộ ĐT 975 (rộng 62m), đường Hoàng Hôn (rộng 30m) Connecting the path the site ven biển Bãi Trường.

Đi tìm bản mới sáng tạo mô hình trên đảo Ngọc

Nhận về trình phát triển của đảo Ngọc, TS. KTS Trương Văn Quảng, Phó Tổng Thư ký Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam từng nhấn mạnh về vai trò của một đại đô thị sáng tạo.

“Ở giai đoạn đầu, thành phố đảo có thời gian thu hút đầu tư mạnh mẽ vào công việc giải trí du lịch nghỉ dưỡng với các dự án tỷ đô tại Bắc đảo, Nam đảo và khu vực Bãi Trường. Tuy nhiên, ở hiện tại, Phú Quốc đang tập trung mạnh vào hai cột gồm: Dịch vụ tài chính ngân hàng và kinh tế biển. Sự hiện diện của đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc là lời định hướng cho sứ mệnh đặt nền móng công trình phát triển và mở rộng không gian đô thị tại thành phố đảo, biến thành phố trở thành trung tâm kinh tế tài chính. khu vực ”, TS. KTS Trương Văn Quảng cho biết.

Phối cảnh tổng thể Crystal City.

Kỳ vọng kiến ​​tạo bệ phóng cho cộng đồng doanh nghiệp trẻ với một hệ thống đầy đủ cơ sở giáo dục hàng đầu, các nghiên cứu sinh trung tâm, phát triển cùng hệ thống tiện ích, làm việc hàng đầu, Meyland – thương hiệu phát Triển khai bất động sản của tập đoàn Tân Á Đại Thành quyết tâm xây dựng Crystal City trên diện tích 52ha nằm ở cửa ngõ đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc trở thành một quận mới sáng tạo ngang với các cường quốc trên thế giới.

Bên cạnh vị trí giao thông thuận lợi, dễ dàng kết nối tới sân bay quốc tế, tàu du lịch cùng các điểm tham quan, nghỉ dưỡng hàng đầu Phú Quốc, Crystal City sở hữu một Trung tâm Đổi mới (tổ hợp mới sáng create) width to 2.500m2 system for the start up. Ở đó quy tụ hàng loạt tiện ích đầu tiên có mặt trên đảo ngọc như ngân hàng tư tưởng, vườn sáng kiến, triển lãm sáng tạo của dân cư trong và ngoài khu vực. Meyland chủ đầu tư còn chú trọng kiến ​​trúc tạo môi trường giáo dục hội nhập quốc tế, xây dựng cộng đồng động lực ưu tiên liên kết cùng phát triển với 4 trường liên cấp nội khu, 2 trường quốc tế ngoại khu.

Minh họa không gian sáng tạo cho cộng đồng khởi nghiệp tại Crystal City.

Đặc biệt, một khu ngồi làm việc Co-working Space với hệ thống tiện ích đồng bộ từ hạ tầng công nghệ, hệ thống phòng họp, nghỉ ngơi, thư giãn cũng được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Doanh nghiệp trẻ, Giám đốc điều hành, người sáng lập… được trải nghiệm thư viện có sức chứa hàng đầu sách giá trị của Việt Nam và thế giới liên kết với chủ đề mới sáng tạo.

Môi trường sống gần với thiên nhiên cũng là một yếu tố được Crystal City chú trọng nhằm mục đích kích hoạt sự sáng tạo của dân cư. 2 big member, 78 tiểu công viên nội khu với cài đặt thấp nhất an toàn dự án hứa hẹn đến môi trường sống trong lành.

Hội tụ các yếu tố từ hạ tầng, giao thông, tiềm năng phát triển và mô hình phát triển, Crystal City được kỳ vọng trở thành phóng đại tuyệt vời đưa ra thành phố đảo phát triển nhảy vọt, thu hút nhân tài từ khắp nơi thế giới.

Meyhomes Capital Phú Quốc – thành phố tinh khiết trung tâm đảo Ngọc được phát triển bởi thương hiệu quốc gia Tân Á Đại Thành.

Hotline: 0968 699 999.

Email: [email protected].

Văn phòng giao dịch:

Hà Nội: 124 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa.

Thành phố Hồ Chí Minh: 30 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3.

Kiên Giang: Đại lộ trung tâm An Thới, phường An Thới, thành phố Phú Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *