Cách Việt Nam tạo ra pháp luật có thể là ‘bài học giảm giá’ cho Ấn Độ

Rate this post

Point to lí tưởng

“Con được đưa cho trái đất với nhiều mục tiêu khác nhau. Tôi được đưa cho trái đất để làm điều này: Ăn phở tại Việt Nam” – đầu bếp, nhà làm phim tài liệu du lịch nổi tiếng Anthony Bourdain từng nói trong chuyến thăm Việt Nam.

Là một đầu bếp có nhiều trải nghiệm trên khắp thế giới, Anthony Bourdain luôn cảm thấy có các mối liên hệ đặc biệt với Việt Nam. Lần đầu tiên ông giới thiệu Việt Nam là trong chương trình A Cook’s Tour năm 2002. Theo Times of India, ít ai trên thế giới biết rằng cánh cửa mà ông Bourdain mở ra vào thời điểm đó sẽ trở thành một điều may mắn dài cho Việt Nam. Chỉ sau 2 thập kỷ, nhiều thế hệ du khách đến thăm quốc gia này, tất cả đều tò mò muốn khám phá Việt Nam.

Trước khoảng 20 năm, Việt Nam không phổ biến với du khách quốc tế. Nhìn chung, mọi người vẫn đi du lịch theo cách truyền thông, nghĩa là đi du lịch dựa trên hệ thống thông tin có sẵn. Trong trường hợp của Việt Nam, các món ăn đặc sản đóng vai trò quan trọng trong việc hồi sinh ngành du lịch. Công lao thuộc về đầu bếp nổi tiếng và tác giả Anthony Bourdain. Người dân thế giới được truyền cảm hứng từ người đầu bếp đam mê du lịch, qua đó cũng tò mò về hương vị và cảnh quan của một đất nước mới. Những khách hàng đầu tiên của thế giới đến Việt Nam là những khách du lịch khám phá, hay còn được gọi với cái tên dễ nhớ là “du lịch bụi”, du lịch ba lô.

Cư dân mạng Ấn Độ: Cách Việt Nam tạo ra pháp luật có thể là bài học giá cho Ấn Độ - Ảnh 1.

Đầu năm 2000, hoạt động du lịch của khách sạn quốc tế tới Việt Nam chậm do nhiều phần tử. To khách nước ngoài dễ tiếp cận hơn, các thành phố như Hồ Chí Minh và Hà Nội bắt đầu cung cấp những dịch vụ thân thiện với người nước ngoài. Các thị trấn và thành phố nhỏ khác cũng làm theo và bắt đầu làm cho địa điểm của họ trở nên thân thiện với khách du lịch.

Faker open the bay ở các khu vực như Đà Nẵng và Nha Trang là yếu tố tạo nên sự thúc đẩy lớn về du lịch. Những điểm du lịch “đẹp như tranh” giờ đây đã được thế giới biết đến và thường xuyên ghé thăm.

Trong khi các khách hàng phương Tây tìm kiếm những khu vực chưa ai từng khám phá ở Việt Nam, thì khách hàng châu Á cũng sớm nhận ra xu hướng mới. Họ tò mò về những điều đã thu hút sự chú ý của khách hàng phương Tây, và nhiều người thuộc tầng lớp trung lưu châu Á đã bắt đầu sang Việt Nam để nghỉ dưỡng.

Các đợt nổ khách du lịch bắt đầu từ đây. Những địa điểm như Huế (đậm chất lịch sử), Quảng Bình (dành cho những người thích khám phá hang động), Sa Pa (những cánh đồng mang tính biểu tượng), Nha Trang (những bãi biển thơ mộng), đồng bằng Cửu Long (văn hóa vùng sông nước), Phú Quốc (thả phiêu lưu dưới biển) và sông hàng loạt điểm khác, bắt đầu trở thành những “điểm nóng” làm mọi người muốn trải nghiệm.

Cư dân mạng Ấn Độ: Cách Việt Nam tạo ra pháp luật có thể là bài học giá cho Ấn Độ - Ảnh 2.

Du lịch Việt Nam phát triển mạnh mẽ

Nhận xét về bài viết, một số độc giả Ấn Độ bình luận về cách Việt Nam đẩy mạnh du lịch.

Một người viết: “Đây phải là bài học giảm giá cho Ấn Độ? Từng bang riêng lẻ có thể tự quảng cáo theo những cách ấn tượng. Ấn Độ có lẽ quá rộng để thu hút khách hàng như một điểm đến chung”.

Một khác giả độc cho rằng: “Với những kho báu du lịch không ngừng nghỉ ở Ấn Độ – chúng ta còn lại đường dài phải đi – để mở khóa chức năng du lịch. Việt Nam cũng đang làm tốt về mặt điều hành, kinh tế, xuất khẩu và nhiều ngành khác nhau “.

Khi du lịch Việt Nam càng phát triển thì càng có nhiều du khách muốn trải nghiệm toàn bộ hơn. Có thể chia chúng thành 2 type:

– Đi tiết kiệm lịch ở các địa phương. Tìm hiểu phương thức cụ thể, giá cả không phải là vấn đề. Mặc dù cách tiếp cận và hầu bao có bao nhiêu, thì trọng tâm của họ luôn là cộng đồng, con người và văn hoá địa phương. Ngày này, việc thuê các homestay ở các thị trấn nhỏ và làng mạc đã trở thành bình thường, những nơi này sẽ cho bạn cơ hội trải nghiệm cuộc sống địa phương.

Cư dân mạng Ấn Độ: Cách Việt Nam tạo ra pháp luật có thể là bài học đánh giá cho Ấn Độ - Ảnh 3.

– Du lịch ẩm thực. Tình yêu của đầu bếp Anthony Bourdain dành cho món phở có thể có phần nói lên nhu cầu du lịch ẩm thực ở Việt Nam. Trong thập kỷ vừa qua, ẩm thực Việt Nam đã nổi tiếng trên toàn cầu. Nhờ các chương trình ẩm thực khác nhau trên truyền hình, YouTube và các mạng xã hội khác, những món ăn như bánh tráng, phở, bánh cuốn đã trở thành địa điểm phổ biến khi khách đi ăn.

Một trong những điểm thu hút nhất của Việt Nam là ẩm thực đường phố. Giá cả phải chăng, dễ mua, không thiếu loại, ẩm thực đường phố ở Việt Nam có riêng một sức hấp dẫn. Trải nghiệm nền văn hóa độc đáo của một điểm đến thông qua ẩm thực đó là một điều tuyệt vời.

Trong kỷ lục thập phân không đầy đủ thời gian, từ một điểm đến ít thu hút trở thành một điểm nóng du lịch, Việt Nam đã đạt được thành tựu lớn trong một trận đấu ngắn khoảng thời gian! Không chỉ thu sự quan tâm của các nhiếp ảnh gia, những người đam mê ẩm thực, những người yêu thích văn hóa và lịch sử cũng như những người tìm kiếm cảm giác mạnh, có thể nói rằng Việt Nam chính là điểm đến vô cùng ấn tượng với khách – tác giả trên Times of India viết.

Theo Tất Đạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *