Các tỉnh, thành phố đầu tiên lên kế hoạch cho Ngày chuyển đổi số quốc gia

Rate this post

Tính đến nay, đã có 8 địa phương trên cả nước kế hoạch về các hoạt động Ứng dụng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10.

Năm 2022 là năm đầu tiên Việt Nam có Ngày Chuyển số quốc gia. Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, việc tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia hằng năm sẽ góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về việc chuyển đổi số quốc gia. Đồng thời, nâng cao nhận thức của người dân, toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số; thúc đẩy sự kết thúc của cả hệ thống chính trị, đồng bộ điều hành ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của bộ chuyển đổi.

Với chủ đề “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người”, các hoạt động ứng dụng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 sẽ tập trung vào phát sáng kiến ​​thức lại lợi ích thiết thực cho người dân, thúc đẩy, quảng bá toàn dân tăng cường sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số, thúc đẩy phổ cập kỹ năng, làm cho người dân được hưởng các kết quả do chuyển đổi số mang lại.

Mặc dù còn 1 tháng nữa mới tới Ngày Chuyển số quốc gia, bài hát bắt đầu từ tháng 8 đến nay đã có các tỉnh, thành phố được xây dựng và ban hành kế hoạch triển khai các hoạt động hưởng ứng sự kiện này. Theo thống kê, tính đến chiều ngày 19/9, có 8 địa phương là Yên Bái, Quảng Nam, Hà Giang, Quảng Trị, Lai Châu, Cao Bằng, Tây Ninh, Thanh Hóa lên kế hoạch tổ chức các sự kiện Date Movements of international family.

Các tỉnh, thành phố đầu tiên lên kế hoạch cho Ngày chuyển đổi số quốc gia
Ra quân hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các sản phẩm, số lượng dịch vụ là hoạt động được nhiều địa phương triển khai trong nửa đầu tháng 10.

Đơn cử như, tại Yên Bái, đại diện Sở TT&TT tỉnh cho biết, nhiều hoạt động sẽ được triển khai trên địa bàn theo đúng tinh thần chung của Ngày Chuyển số quốc gia là sự thay đổi mới, sáng tạo, thiết bị thực hiện, tiết kiệm , hiệu quả, không phô trương.

Cụ thể, ngay trong tháng 9, Yên Bái khởi động hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về Ngày chuyển đổi số quốc gia” dành cho các tổ chức chuyển đổi số cấp xã, phường, thị trấn và huyện, thị xã, thành phố, với 3 phần thi: xuất đề, giải pháp sáng kiến ​​chuyển đổi số với chủ đề “Chuyển đổi số vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”; thi tìm hiểu kiến ​​thức về chuyển đổi số; sân khấu hóa, xây dựng kịch bản và tiểu phẩm trình diễn về bộ chuyển đổi số.

Trong đợt cao điểm diễn ra khoảng nửa đầu tháng 10, một chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia sẽ được tổ chức tại Yên Bái như: ra quân phổ biến, hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng sản phẩm, service number; nhân rộng module chuyển đổi mô hình trường học; thúc đẩy mua sắm trực tuyến qua các cửa hàng thương mại điện tử vòng trong, Postmart; thúc đẩy sử dụng sản phẩm, số lượng dịch vụ; mở mạng xây dựng không gian chiến dịch Yên Bái an toàn; end of use ngân quỹ hàng…

Với Hà Giang, từ trung tuần tháng 9, tổ chức cuộc thi tìm hiểu về việc chuyển đổi số dành cho toàn dân theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên Tỉnh ủy Hà Giang và Ban tuyên giáo Tỉnh ủy at goa only tracnghiem.hagiang.gov.vn, at item “Thi tìm hiểu về chuyển đổi số”.

Hà Giang cũng dự kiến ​​tổ chức hội nghị lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp công nghệ để trao đổi về chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Ngày 10/10 tới, địa phương sẽ khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong bộ chuyển đổi.

Tại Cao Bằng, hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia, chiến dịch ra quân phổ biến, hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng sản phẩm, số dịch vụ được tổ chức trong cả quý IV năm nay. Tỉnh đoàn, Sở TT&TT cùng các cơ sở, ban, ngành và các doanh nghiệp sẽ phối hợp với các xã, phường, thị trấn, thôn, xóm để tổ chức các buổi hướng dẫn người dân đăng ký, sử dụng dịch vụ trực tuyến high level; tính năng sử dụng nền tảng, các kỹ thuật liên quan đến thương mại điện tử như đóng gói, hoàn thiện đơn hàng, phát trực tiếp, quảng cáo sản phẩm trên môi trường số, thanh toán số; hướng dẫn học sinh và phụ huynh sử dụng trực tuyến chương trình học…

Ngoài ra, tại chợ ẩm thực và phố đi bộ thành phố Cao Bằng, trong 3 tháng cuối năm, người dân sẽ được hướng dẫn, hỗ trợ sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt khi mua sắm, giao dịch như quét QR code, quẹt thẻ thanh toán qua máy Đăng ngân hàng, sử dụng các ứng dụng điện tử, sử dụng dịch vụ Mobile Money.

Cục Chuyển đổi số quốc gia thuộc Bộ TT&TT đang tiếp tục đôn đốc các bộ, ngành, địa phương có những chương trình, thiết bị hoạt động, mang lại nhiều lợi ích cho người dân, qua đó góp phần vào thành công chung của Ngày Move number of the first time first time to be group.

Theo thống kê, đã có 15 tỉnh, thành phố lựa chọn Ngày Chuyển đổi số địa phương, trong đó 10 địa phương chọn Ngày Chuyển số địa phương Ngày Chuyển đổi số quốc gia, gồm Bắc Giang, Bến Tre, Bình Thuận, Cao Bằng, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hậu Giang, Hưng Yên, Sóc Trăng và Tiền Giang.

Vân Anh

Ngày 10/10 được chọn là Ngày chuyển đổi số quốc gia

Ngày 10/10 được chọn là Ngày chuyển đổi số quốc gia

Ngày chuyển đổi quốc gia sẽ được tổ chức hằng năm vào ngày 10/10 để góp phần nâng cao nhận thức của người dân, toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của bộ chuyển đổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *