Ca khúc ‘Đáp án Cuối cùng’ của Quân AP tiền tố đạo nhạc, nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện nói gì?

Rate this post

(SHTT) – Quân AP đã phát hành cuối cùng của MV Đáp ứng, đánh dấu sự trở lại âm nhạc sau 1 năm im ắng, tiếp tục với thế mạnh là những bản ballad. Tuy nhiên, vừa ra mắt, ca khúc vừa thổi vừa đạo.

Đáp án Cuối cùng thuộc thể loại ballad, nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện sáng tác. Ca khúc lấy cảm hứng từ mối tình thanh xuân, vốn là góc trời thương nhớ của nhiều người. Tuy nhiên, theo năm tháng, tình yêu của họ nhiều thử thách và kết thúc tiếc nuối. Với giọng ca da diết, Quân AP thể hiện nỗi lòng của người nặng tình, hết lòng vì người yêu. Từ đó, bài hát nhắc nhở nhau, hãy lắng nghe tâm tư, chia sẻ, lắng nghe nhau, giữ trọn vẹn bên nhau.

Trọng MV, Quân AP vào vai lính cứu hỏa lạc quan, vui tươi, luôn giúp đỡ mọi người. The hien the gioi trọng sự đến với những người cứu hỏa, Quân AP hết sức bình thường để tìm kiếm diễn đàn. Anh dành một tháng trước khi học các tác vụ trong nghề, đọc hết tất cả tin tức và hình thành những người nhận định riêng cho bản thân.

quan ap

Nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện và Quân AP

Tuy nhiên, khi vừa ra mắt MV, Đáp án Cuối cùng đã gây tranh cãi. Khán giả nhận xét đoạn tin nhắn của bài hát có nhiều điểm tương đồng với ca khúc tiếng Trung How You Have Been do ca sĩ Eric thể hiện.

Bản ballad này do Nguyễn Phúc Thiện sáng tác nên nhiều người đặt nghi vấn nhạc sĩ đã đạo nhạc.

Trước nghi vấn này, nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện phủ lên tiếng: “Đáp án Cuối cùng chỉ tương đồng với những khúc ca trước của tôi. Tôi không biết ca khúc How You Have Been. Nhạc của tôi sáng tác từ trước đến nay vẫn thế. Mọi người nghe nhiều sẽ hiểu ”.

This is not the first time Nguyễn Phúc Thiện Mượn tranh cãi. Sau lưng anh có ai nhìn thấy Nguyễn Thiện sáng tác, Thiều Bảo thể hiện năm 2021 cũng từng nghe thấy vấn đề về đạo nhạc.

Cụ thể, nhiều giả mạo phần nhạc đầu sản phẩm mới của Thiều Bảo Trâm có cách đi giai điệu giống đến hơn 90% so với phần đầu của bài hát Có Thể Không của Vương Tĩnh Văn.

“Không ai nói ai nhận mình nói, không nhạc sĩ nào đạo nhạc là nhận mình đạo nhạc” – đó là những phát ngôn của Nguyễn Phúc Thiện trong một buổi phỏng vấn vào năm 2021 sau khi sản phẩm mới của anh lúc đó là Anh Luôn Là Lý Do có thể được thực hiện bởi Erik đã phải nghi vấn đạo nhạc.

Trước đó, Yêu Là Tha Thu – OST của phim đình đám Em Chưa 18 – của nam nhạc sĩ này sáng tác cũng được nhận xét là giống đến 90% so với đoạn điệp khúc Simple Love của Joyce Chu và Michiyo Ho.

Sự tương đồng giữa Don’t Love Nữa, Em Mệt Rồi (MIN) và Và Một (Taeyeon) cũng từng không thể thiếu giả tưởng được vào năm 2019. Ở lần này, nam nhạc sĩ đã lên tiếng cùng câu định hướng: “Không must be a under as well know the music to am hiểu được nhiều điều.

Được biết, Nguyễn Phúc Thiện sinh năm 1993, là em trai của nhạc sĩ OnlyC (Nguyễn Phúc Thạch). Anh hợp tác với nhiều ca sĩ như Min, Erik, Isaac …

Phúc Thiện từng tham gia Hòa âm ánh sáng, cùng đội Ngô Kiến Huy năm 2016 và Bảo Thy năm 2017 với vai trò nhà sản xuất âm nhạc. Anh cùng Bảo Thy giải quán quân năm 2017.

Hà Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *